Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

21st Century Fox nói rằng họ muốn bán một số hình ảnh cho phía Disney. Theo lời một số người trong cuộc giấu tên, đây sẽ là một động thái phù hợp với tình hình hiện tại hơn cũng như khiến việc hợp tác giữa hai phía Fox và Disney không còn bị luật lệ cản trở.

Gia đình Murdoch – chủ sở hữu của công ty truyền hình khổng lồ này đang có buổi nói chuyện với Disney và công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cáp Comcast, bàn về việc kết hợp một số mảng truyền thông giữa các bên. Những người cung cấp mẩu thông tin này đã xin Bloomberg giữ kín danh tiếng của họ, vì tính chất bí mật của cuộc gặp giữa Fox, Disney và Comcast.

Đây sẽ là cơ hội để James Murdoch, chủ tịch của Fox có thể tham gia hợp tác với Disney trong tương lai. Nguồn tin cho hay đến cuối năm nay, gia đình Murdoch sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Gia đình Murdoch.

Gia đình Murdoch đang nắm quyền quản trị tại Fox gồm có ông Rupert Murdoch, 86 tuổi và hai con trai của ông, James và Lachlan Murdoch quyết định có buổi thương thảo này với Disney là vì giá trị thị trường của họ đang không mấy khả quan. Nếu như hai phía đạt được thỏa thuận mua bán này, Disney sẽ vươn tầm ảnh hưởng ra lớn hơn nữa – họ sẽ có được quyền kiểm soát Sky, Star India và các kênh truyền hình cáp của Mỹ bao gồm FX và National Geographic.

Chưa hết, thỏa thuận này sẽ còn làm xáo trộn quyền sở hữu những bộ phim làm tiền của Fox tại một thời điểm rất nhạy cảm: thị hiếu của khán giả đang thay đổi mạnh mẽ trong cả truyền hình lẫn phim bom tấn. Nếu như Fox gật đầu đồng ý, thì rất có thể Disney sẽ đồng sở hữu cả Hulu, dịch vụ stream trực tuyến cạnh tranh trực tiếp với Netflix.

Cả Fox và Disney đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận