Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Bộ ảnh đáng suy ngẫm về ý thức con người với môi trường

| 29/08/2016 11:34 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Qua bộ ảnh, tác giả muốn gửi đến các bạn một cái nhìn về rác thải xung quanh chúng ta, sẽ có một ngày, con người chúng ta sẽ không thể bị thu nhỏ lại những sẽ có lúc rác thải sẽ to và lớn ra, lúc đó, con người sẽ phải sống chung với rác. Đối mặt với những thứ mà chính chúng ta đã vứt đi một cách bừa bãi. Hãy có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Bộ ảnh được thực hiện bởi Lên TV Pro và sinh viên trường Đại Học Nông Lâm TPHCM.

Câu chuyện bắt đầu từ một giấc mơ đầy trải nghiệm của một nữ sinh nhắm mắt ngủ quên tại một quán café. Cô gái ngủ thiếp đi sau những ngày học căng thẳng.

Trong mơ, cô thấy mình đang cao lớn bỗng nhỏ lại sau vài giây đồng hồ. Cô ngỡ ngàng nhìn xung quanh với những cảnh vật ngày thường trở nên to lớn.

Lấy lại bình tĩnh, cô bước đi và cảm thấy thú vị với mọi vật xung quanh và khung cảnh mới này. Cô leo trèo lên nơi có những quả nho khổng lồ, thứ mà này thường cô rất thích ăn.

Đi lên nhưng nơi mà ngày thường cô mong muốn được nhỏ lại để có thể leo trèo.

Ban đầu, cô gái này hứng thú với việc tìm hiểu mọi thứ xung quanh, và cảm thấy bị hấp dẫn bởi những vật dụng ngày thường bé tẹo bỗng trở nên to lớn đến vĩ đại.

Cô đi vào một nhà kho cũ và thấy những chiếc bóng đèn ngày nào bé xíu giờ trở nên to lớn bằng mình rồi.

Vốn tính đã rất sợ sâu, nên đột nhiên gặp một con sâu nó to bằng một con cún thì tất nhiên phải nhanh chân mà chạy.

Vì hoảng sợ chạy trong vô thức, cô lạc vào một nơi bốc mùi hôi và cảnh vật rất dơ bẩn.

Cô phát hiện ra mẩu của hộp cơm mà mỗi ngày chúng ta thường ăn và vứt nó đi.

Những vỏ bọc trái cây, những thứ mà ta thường nghĩ vứt 1 - 2 cái xuống đường sẽ không sao

Sau một hồi, cô phát hiện ra nơi mình đang đứng là một bãi rác tự phát ven đường.

Quá mệt mỏi, cô nhìn xung quanh và thất vọng về những gì con người đã làm với môi trường.

Khi bé con người bé nhỏ lại thì cũng là lúc mọi vật xung quanh to lớn lên và rác là thứ khiến cô cảm thấy lo lắng nhất.

Cô đi khắp nơi, cảnh vật khi bị thu nhỏ lại không còn thú vị nữa khi xung quanh toàn là rác. Cô mệt mỏi dựa vào một tảng đá ven đường để dừng chân và ngủ thiếp đi vì mệt mỏi.

Khi cô ngủ trong giấc mơ cũng là lúc cô tỉnh dậy ngoài đời thực. Cô đã có cái nhìn khác về thế giới và vui vẻ khi bỏ rác đúng nơi quy định.

Qua bộ ảnh, tác giả muốn gửi đến các bạn một cái nhìn về rác thải xung quanh chúng ta, sẽ có một ngày, con người chúng ta sẽ không thể bị thu nhỏ lại những sẽ có lúc rác thải sẽ to và lớn ra, lúc đó, con người sẽ phải sống chung với rác. Đối mặt với những thứ mà chính chúng ta đã vứt đi một cách bừa bãi. Hãy có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Bộ ảnh được thực hiện bởi Lên TV Pro và sinh viên trường Đại Học Nông Lâm TPHCM.

 

Theo Thúy Anh/Baodatviet

 
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận