Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ASIAD 18 diễn ra tại Indonesia vào năm sau sẽ có 44 môn thi đấu, trong đó, 33 môn thuộc chương trình thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Và điều đặc biệt là sự xuất hiện của môn Đánh bài (Contract bridge) với 6 bộ huy chương được trao.

Contract bridge có luật chơi tương tự như "phỏm" hay "tiến lên" của Việt Nam, đây là bộ môn thế mạnh của chủ nhà Indonesia và từng được đưa vào thi đấu tại SEA Games 2011.

Bộ môn "Chơi bài" từng được Indonesia đưa vào nội dung thi đấu tại SEA Games 2011

Khi đó, để vận động các quốc gia khác tham dự, Indonesia đã cử "chuyên gia" sang Việt Nam huấn luyện. Tuy nhiên không hiểu lý do vì sao "chuyên gia" đó nhanh chóng về nước và Việt Nam không cử VĐV tham gia môn Đánh bài?!

Tại Việt Nam hiện nay, bộ môn chơi bài cũng đang từng bước tiến tới được thừa nhận là một môn thể thao độc lập, bằng chứng là đã xuất hiện những địa điểm và tour thi đấu chơi bài được cấp phép và thừa nhận.

Đặc biệt, ngoài sự xuất hiện của bộ môn "chơi bài" thì ASIAD 18 cũng chứng kiến lần đầu có mặt của eSports (thể thao điện tử) với tư cách là môn Thể thao biểu diễn.

Đại hội thể thao châu Á hay Á vận hội (ASIAD hay Asian Games), là một sự kiện thể thao được tổ chức 4 năm một lần với sự tham gia của các đoàn vận động viên các nước châu Á.

Giải đấu do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tổ chức và dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Đây được coi là sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Đại hội Thể thao Thế giới hay Thế vận hội.

Theo Tin Nhanh Online

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận