Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngành công nghiệp điện ảnh ngày càng tiến bộ, khiến mọi thứ được thể hiện chân thực đến không ngờ.

Nhưng dù ở thời đại nào thì nghệ thuật vẫn sẽ luôn là ánh trăng lừa dối. Các nhà làm phim luôn tìm cách phóng đại mọi thứ để bộ phim được hấp dẫn hơn, đồng thời để lại một lô một lốc những tình huống phi logic trong thực tế nhưng ai nấy đề tin sái cổ.

1. 

Trong phim, camera an ninh (CCTV) cứ như là một cứu cánh phá án thực sự. Chỉ cần quay được rồi đưa cho bộ phân IT để họ zoom lên là mặt thủ phạm sẽ rõ như được chụp bằng Canon vậy.

Nhưng sự thực thì các đa số các CCTV chỉ có tác dụng thông báo vụ việc diễn ra như thế nào, nên độ phân giải của chúng rất thấp. Càng zoom thì càng mờ nhòe mà thôi.

2. 

Trong một số bộ phim hành động nổi tiếng như Mr. & Mrs. Smith hoặc Die Hard đều có cảnh nhân vật chính đột nhập vào các tòa nhà thông qua ống thông gió.

Thế mới bảo phim đúng chỉ là phim. Ngoài đời, các ống thông gió đều rất hẹp, trẻ con chui chưa chắc đã vừa nữa là một ông to cao cơ bắp võ nghệ đầy mình?

3. 

Cái tên James Bond của "Điệp viên 007" đã thành một thương hiệu ăn sâu vào lòng khán giả. Đẹp trai, lịch lãm, hào hoa, đánh nhau giỏi. Và sau tất cả là những cảnh tượng kiểu bom nổ đằng sau như pháo hoa, trong khi anh Bond vẫn đang cool ngầu phía trước.

Ở ngoài đời thì không đẹp thế đâu. Sẽ chẳng có quả cầu lửa nào xuất hiện cả, mà chỉ có khói đen và bụi thôi.

4. 

Các bộ phim như Tomb Raider hoặc Indiana Jones đã khiến nhiều người tưởng rằng hố cát chính là mối nguy hiểm kinh khủng nhất trong các chuyến phiêu lưu. Nhưng có phải thế đâu?

5.

Cảnh này cũng rất quen đúng không? Nhưng sự thật thì đúng như trong hình: lỗ thủng ban đầu quả là có tạo ra lực hút, nhưng dần dần áp suất sẽ cân bằng và mọi thứ trở lại bình thường.

6. 

Trong The Terminator có một cảnh kinh điển, đó là khi robot hủy diệt do Arnold Schwarzenegger thủ vai chìm dần trong bể dung nhan với ngón tay cái giơ lên.

Nhưng nếu chẳng may có rơi xuống bể dung nham thật thì cũng yên tâm là bạn không chìm được đâu, vì dung nham rất đặc. Chỉ là bạn cũng không thể sống được do nhiệt độ quá cao thôi.

7. 

Thiên thạch có thể rơi, nhưng chắc chắn loài người sẽ biết, bởi mọi thiên thạch có tiềm năng gây nguy hiểm đều đã được theo dõi trong vòng 100 năm.

8. 

Đó là các tia sáng vô hình, kẻ trộm không thể nhìn thấy được.

9. 

Sự thật này có thể làm nản lòng các fan của Fast and Furious, nhưng nếu một chiếc xe bay qua dốc như thế, nó sẽ chịu tổn hại hết sức kinh khủng và có thể lật nhào. Không có chuyện dễ dàng đáp xuống đâu.

Theo Kenh14

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận