Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tuy chỉ mới xuất hiện trong phần 2 của Deadpool nhưng Cable lại gây ấn tượng mạnh. Nếu như Deadpool được xây dựng khá "lầy lội" thì Cable lại là một nhân vật có cá tính kiên định, sức mạnh vượt trội và tâm lý khá phức tạp.

Deadpool 2 đã đưa nhân vật Cable của Josh Brolin lần đầu tiên ra mắt trên màn ảnh và khán giả đều mong chờ nhân vật này sẽ có nhiều đất diễn hơn nữa trong thế giới rộng lớn X-Men. Josh Brolin đã có những màn thể hiện rất ấn tượng với vai diễn Thanos và Cable, cho nên chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào anh với một vị trí mới là Người Sói. Sau khi phân tích một vài bằng chứng, nhiều người đã có một giả thuyết rằng Fox sẽ giới thiệu một Người Sói phiên bản Cable trong tương lai.

Chắc chắn Cable vẫn tên là Cable không thể thay thế nhân vật trước đó của diễn viên Hugh Jackman, nhưng cách mà Cable đi trên con đường riêng của chính mình sẽ không theo cách mà mọi người nghĩ tới được. Và nếu Fox có thể kiểm soát đúng đắn được mạch phát triển nhân vật này thì Wolverine Cable sẽ có thể nâng loạt phim X-Men lên một tầm cao mới. Hãy xem những bằng chứng dưới đây để thấy rằng giả thuyết này hoàn toàn có thể tin được.

Trong tuyện tranh, Cable đã là Người Sói đến từ tương lai

Trước giờ người xem đã quá quen với một Người Sói của Hugh Jackman, cho nên nhiều người sẽ cảm thấy ý tưởng này là hết sức điên rồ. Một phiên bản Người Sói mới, trẻ hơn sẽ xuất hiện, và phiên bản đó chính là nhân vật Cable.

Thực tế trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, “anh hùng đến từ tương lai” Cable chính là một Wolverine có vũ khi tối tân, có mắt trái phát sáng và được gọi là “Cyver”.

Đấy là điều xảy ra trong Vũ trụ Ultimate - một vũ trụ có sức ảnh hưởng và đậm nét trong loạt phim X-Men cũng như MCU. Đối với những ai biết về câu chuyện Wolverine Cable, thì bạn có nhận ra Deadpool 2 đã tạo bước đệm cho Cable trở thành Người Sói.

Phiên bản Cable trong Deapool 2 là một nhân vật độc lập, nhưng anh ta có những nét tướng đồng không thể phủ nhận với Người Sói Logan. Câu truyện về người mẹ và đứa con đã mất, sự hài hước bị ẩn đi và kiểu tính cách không thể hiện cảm xúc ngoài lạnh trong nóng, tất cả những điều đó giống như những âm vọng về từ cuộc đời một Logan mà chúng ta đã quá quen thuộc.

Chắc mọi người nghĩ Cable không có vuốt thì sao có thể trở thành Người Sói được, không phải đâu nhé anh ta có vuốt đấy chỉ là không sử dụng thôi. Trong lần xuất hiện trong Ultimate X-Men, Cable có giải thích về việc anh rất hiếm khi bật vuốt của mình.

Deapool 2 đã cho thấy Cable có khả năng xuyên thời gian có thể quay về quá khứ để giết một người đột biến vô tội trước khi họ có thể hủy hoại thế giới, cho nên sẽ là khả thi cho việc những câu chuyện của Wolverine Cable được hoán đổi và linh động một cách mượt mà và hợp lý.

Phiên bản phim thể hiện Cable quá yếu so với năng lực thực sự

Trong Deadpool 2 Cable là người ghê gớm và xấu xa, nhưng so với truyện tranh sức mạnh của Cable thực sự thua kém rất nhiều. Phiên bản Cable trong truyện tranh là một có sức mạnh với khả năng chiến đấu cực khủng. Cable là nửa người nửa máy, và loại vi rút kỹ thuật hữu cơ biến nửa thân của anh ta thành máy cũng cho thể cho anh ta một sức mạnh vô song. Không chỉ có thể di chuyển cực nhanh mà anh ta còn có thể cùng lúc nâng cả tấn đồ nặng mà vẫn tấn công đối thủ được. Cable cũng gần như là bất tử giống như Wolverine vậy.

Một điều nữa cần nói tới, chính là Cable có một năng lực mà không nhân vật nào trong Deadpool 2 có được: Năng lực thông linh.

Là con trai của Scott Summers và Jean Grey, Cable là một dị nhân cấp Omega - cấp cao nhất, tức là anh ta là một trong số những dị nhân mạnh nhất. Cable có khả năng thông linh, đọc được suy nghĩ của người khác, nhìn thấy được một phần của tương lai, tạo ra lá chắn Psionic để làm tê liệt kẻ thù, và thậm chí là khả năng tự phục hồi nhanh chóng.

Anh ta cũng có thể di chuyển bất chấp những định luật vật lý và trọng lực, cùng với đó là con mắt bên trái cho phép phân tích được những sự thay đổi và sức mạnh của người đối diện.

Sức mạnh của Cable đúng là quá mạnh mẽ, thế nên là hình tượng Cable mà chúng ta thấy trong Deadpool 2 quả thật chả thấm vào đâu so với những gì anh ta thực sự có. Thay vào đó, có vẻ như Cable đã thay thế các bộ phận cơ thể và cánh tay của mình bằng một bộ xương kim loại để có thể thực hiện các hành động tàn phá. Điều này khá giống với người Sói Wolverine.

Cable có thể dựa vào vũ khí, độ bền của một cánh tay được nâng cấp để hoàn thành các nhiệm vụ của mình. Đó chính là phiên bản Wolverine trong tương lai, và Cable hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Trong truyện tranh, Wolverine Cable có một nhiệm vụ bí mật với nhóm X-Men

Sự xuất hiện của Wolverine Cable tới từ tương lai trong Ultimate X-Men không chỉ là một điểm sáng bất ngờ và đầy thú vị của câu chuyện mà còn là một sự tính toán của cây bút Robert Kirkman. Trong truyện, Cable tiết lộ rằng anh trở về để giết chết giáo sư Charles Xavier, cứu lấy tương lai mà chính anh ta cũng góp phần phá hoại. Điều này quả là một nút thắt quá ghê gớm. Các X-Men đã chiến đấu để bảo vệ Xavier, nhưng Cable đâu có dễ dàng bị đánh bại như thế.

Ngay sau khi giết Xavier và kết liễu luôn chính mình của Cable những sự thật được tiết lộ. Hóa ra Cable đã đem Xavier đến tương lai để xem xem nó đã lụi tàn thế nào, và Charles là người duy nhất có thể giúp anh ngăn chặn nó, họ đã cùng nhau thực hiện kế hoạch cải biên tương lai. Hai người họ đã cùng nhau chiến đấu, và sau đó bị mắc kẹt trong quá khứ của nhau.

Sự trở lại của Apocalypse và cái giá phải trả của đội X-Men

Sự trở lại của Apocalypse đã khiến Trái Đất bị hủy diệt hoàn toàn cho dù Biệt đội X-Men đã cố chiến đấu. Và sau nhiều năm ở ẩn Nathanniel Essex hay còn gọi là Mr. Sinister nay đã trở thành chỗ dựa của Apocalypse.

Cable và Charles Xavier đứng chung một chiến tuyến để cùng nhau đánh bại Apocalypse, nhưng Jean Grey mới là người cứu tất cả, Apocalypse đã bại dưới tay cô. Thế giới được cứu, nhưng Bishopvà Cable thì phải bỏ mạng.

Trong Vũ trụ Ultimate của truyện tranh, Cable ngay từ đầu luôn muốn tập hợp các X-Men và ngay cả trong Deadpool 2 anh cũng thể hiện điều đó, rõ ràng sự xuất hiện của Cable là lý do để một Biệt đội Dị nhân được thành lập.

Nếu Fox thực sự sẽ tạo ra một Wolverine Cable trên màn ảnh thì Vũ trụ X-Men của họ sẽ có một bước ngoặt lớn, thay đổi và mở ra một tương lai hoành tráng hơn rất nhiều. Mong rằng giả thuyết này sẽ sớm được thực hiện trong tương lai.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận