Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Toàn bộ hành trình kéo dài 11 năm qua của MCU ( Vũ trụ Điện ảnh Marvel ) và trận đại chiến trong Avengers: Endgame ( Avengers: Hồi Kết ) đều xoay quanh kế hoạch tìm đủ 6 viên Đá Vô cực của Thanos ( Josh Brolin ). Thông qua đó, tên ác nhận có thể "búng tay" để xóa số một nửa dân số vũ trụ nhằm "cứu" số còn lại.

Ngay thời điểm Infinity War kết thúc, nhiều tranh cãi đã nổ ra xung quanh việc Găng tay Vô cực sẽ xóa sổ mọi sinh vật sống hay chỉ những thứ có tri giác. Ngay cả Marvel cũng không làm rõ được chi tiết trên khi 2 biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely lại đưa ra nhận định trái chiều với giám đốc Kevin Feige . Do đó mà Giáo sư Justin Christensen thuộc Khoa Vật lí Đại học California tại Los Angeles quyết định "nghía" qua xem mọi thứ sẽ ra sao dưới góc nhìn khoa học.

Cú búng tay gây tranh cãi cho tới tận hôm nay.

Theo ông, thế giới hiện có khoảng 7,6 tỉ người và nếu "bay màu" một nửa thì sẽ rơi về mốc 3,8 tỉ của năm 1970. Trên lí thuyết là thế nhưng "thực hành" thì đáng sợ hơn nhiều khi nhiều vụ tai nạn ngay lập tức diễn ra và giết thêm một cơ số người còn sống khác. Justin ước tính có khoảng 20.000 máy bay luôn ở trên bầu trời tại mọi thời điểm và nếu các phi công đồng loạt "bay màu" dẫn theo 200 khách mỗi chiếc thì thế giới mất thêm gần 1 triệu người nữa.

Theo đoạn after-credit, nhiều người sẽ chết bởi những tai nạn ngay sau đó.

Tuy nhiên, chúng vẫn không "đáng kể" so với số người còn sống và nhân loại sẽ dễ dàng hồi phục lại như cũ chỉ sau 20 - 30 năm nhưng chuỗi thức ăn lẫn hệ sinh thái thì tổn hại nghiêm trọng khi động vật không thể sinh sản kịp thời. Nhiều nguồn nước và thực phẩm sẽ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới con người. Hệ sinh thái bị thay đổi, nạn đói, dịch bệnh sẽ xảy ra và hệ quả tất yếu là chiến tranh. Nhưng đây chỉ mới là trường hợp chỉ tính các sinh vật có tri giác.

Việc các siêu anh hùng trong "Endgame" phản kháng là điều quá đỗi hợp lí.

Nếu toàn bộ sinh vật sống ảnh hưởng theo lời Kevin Feige thì mọi chuyện còn tệ hơn nữa. Bởi điều này có nghĩa là toàn bộ thực vật, cây cối mà con người và động vật ăn và vi sinh vật trong cơ thể đều thay đổi hoàn toàn. Với số thực phẩm ít ỏi còn lại mà còn "chia đôi" thì cái kết thật sự sẽ đến nhanh hơn rất nhiều. Chưa kể con người sẽ dễ mắc bệnh và chết hơn bởi mất đi một nửa hệ thống miễn dịch.

Cuối cùng thì Thanos tàn sát tất cả nhân danh "mục đích cao cả". Nhưng hậu quả hắn để lại còn tệ hại hơn thế giới trước đó rất nhiều. Có lẽ khi mang găng tay thì tên "Titan điên" nên cân nhắc nhân đôi nguồn tài nguyên chăng?

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận