Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi nhắc tới siêu anh hùng, không có cặp đôi nào trái ngược nhau hơn Spider-man và Wolverine. Peter Parker là một cậu mọt sách hay lo lắng và chuyên chiến đấu với tội phạm bằng tơ nhện và những câu nói đùa, còn Logan lại một anh hùng chuyên nghiệp, dữ tợn và luôn cắt đôi kẻ thù của mình bằng móng vuốt Adamantium. Dù hai người thường hoạt động cùng nhau trong nhiều biệt đội siêu anh hùng, thậm chí còn từng hoán đổi thể xác, nhưng họ ít khi bị nhầm lẫn với nhau. Thế mà, khi mới tạo ra Wolverine, Len Wein, người đồng sáng tạo ra Logan, nghĩ rằng Wolverine nên là một siêu anh hùng tuổi teen như Spider-man!

Nghe thì có vẻ rất là lạ, nhưng người đọc cần hiểu rằng, khi Wolverine lần đấu xuất hiện trong tập truyện The Incredible Hulk #180, mọi người không biết gì nhiều về anh, ngoại trừ biệt danh, trang phục, và đôi móng vuốt—tạo điều kiện cho các họa sĩ và nhà văn sáng tạo thêm về nhân vật. Đặc biệt là, vì Wolverine khi đó không tháo mặt nạ ra, nên người đọc không biết anh bao nhiêu tuổi và nhìn như thế nào. Thời điểm đó, Len Wein định hướng cho Wolverine thành một siêu anh hùng giỏi mồm mép, với sức mạnh siêu nhiên, nhanh nhẹn và dẻo dai như một siêu anh hùng đu tơ nào đó.

Không chỉ vậy, móng vuốt của Wolverine lúc đầu được thiết kế chồi ra từ găng tay chứ không phải từ trong tay—giống như tơ nhện của Spider-man được bắn ra từ máy bắn tơ, chứ không phải là từ trong tay (trừ một vài phiên bản ra). Năng lực dị nhân và khung xương Adamantium của Wolverine khi ấy cũng chưa được giới thiệu, mở ra nhiều hướng miêu tả khác nhau.

Tuy vậy, dần dần các họa sĩ và nhà văn khác nhau bắt đầu gọt dũa Người Sói trở thành một nhân vật hoàn toàn khác với Người Nhện. Khi Logan bắt đầu xuất hiện trong đầu truyện của X-men, họa sĩ David Cockrun đã vẽ khuôn mặt trần của Wolverine trông như một người trung niên, già dặn và đầy kinh nghiệm. Ông cũng đã thiết kế kiểu tóc huyền thoại của Wolverine như thời nay, tô đậm thêm tính cách ranh mãnh và nguy hiểm của Người Sói.

Khi Marvel đính chính rằng móng vuốt của Wolverine là một phần cơ thể chứ không phải vũ khí tự chế, câu truyện của gã dị nhân lông lá này mới thay đổi rõ rệt. Kim loại Adamantium trong móng vuốt sau đó còn được chỉnh sửa lại (bởi các tác giả), không chỉ nằm trong đôi móng mà ở trong toàn bộ khung xương của Logan, cùng lúc tạo nên một câu truyện quá khứ đầy đau thương và bi thảm. Từ đó, khó có thể nói Người Sói giống Người Nhện ở bất cứ điểm nào được. Không những thế, các nhà văn được Marvel tuyển dụng như Chris Claremont và John Byrne còn biến Wolverine thành một nhân vật đen tối và hung dữ hơn nữa.

Ngày nay, fan comic lẫn MCU khó mà chấp nhận được hình ảnh Wolverine nào khác ngoài một dị nhân cộc cằn thô lỗ mà nguy hiểm, dữ tợn. Dù vậy, giống như mọi nhân vật comic lâu năm khác, ngoại hình, tính cách, sức mạnh và kể cả quá khứ của Wolverine đã phải trải qua nhiều sự thay đổi mới đến được phiên bản hiện tại mà fan gọi là "Wolverine chuẩn".

Bạn sẽ nghĩ thế nào nếu Wolverine hiện tại là phiên bản Wolverine của Len Wein, một anh chàng thiếu niên vừa lắm mồm vừa hậu đậu ?

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận