Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, trong một group cộng đồng của các designer Việt Nam, xuất hiện những bức vẽ dạng pixel liên quan tới các hero trong Dota 2 đã thu hút một số lượng lớn thành viên quan tâm. Tính đến thời điểm hiện tại, sau ba giờ đăng tải bài viết, những bức vẽ dạng pixel đã thu hút 350 lượt likes (thích), hàng chục bình luận tán dương và trao đổi, giao lưu kiến thức để tạo ra được một sản phẩm tương tự…

Tác giả Đoàn Minh Nghĩa (ảnh Facebook nhân vật)

Chủ nhân của những bức vẽ độc đáo được tạo dựng 100% bằng phần mềm Paint này là bạn Đoàn Minh Nghĩa, 25 tuổi. Nghĩa đã tốt nghiệp Đại học Xây dựng Hà Nội và hiện đang làm tư vấn thiết kế công trình.

Juggernaut - Tác giả: Đoàn Minh Nghĩa

Anti-Mage - Tác giả: Đoàn Minh Nghĩa

Là một game thủ yêu thích tựa game DotA và giờ là Dota 2, những bức vẽ của Nghĩa tái hiện lại một số hero trong trò chơi. Chúng còn được lấy cảm hứng từ những game cổ điển từ xưa trên hệ máy NES (thường được gọi là điện tử bốn nút ở Việt Nam). “Phong cách vẽ pixel mình thấy khá hay nên lúc nổi hứng lên thì vẽ vài bức”, Nghĩa chia sẻ với GameSao.

Nghĩa khẳng định “quy trình vẽ cũng rất đơn giản” với bốn bước cơ bản: “Đầu tiên tìm một file nền có kẻ sẵn các ô vuông nhỏ dạng pixel, sau đó dùng phần mềm Paint, rồi đổ màu vào từng ô vuông nhỏ đó để tạo hình nhân vật mà mình thích và cuối cùng là tinh chỉnh dần sao cho thấy hợp mắt là được.

Tidehunter - Tác giả: Đoàn Minh Nghĩa

Skeleton King - Tác giả: Đoàn Minh Nghĩa

Chàng cựu sinh viên Đại học Xây dựng thừa nhận mình là một “fanboy” của Dota 2 với “tài khoản Steam giờ cũng ngót nghét 6000 giờ chơi”. Nghĩa còn cho biết thêm, mình bắt đầu vẽ hero Dota 2 từ thời còn học Đại học và đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm có cùng chủ đề nhưng do mới dọn dẹp lại ổ cứng và thường xuyên có thói quen xóa vĩnh viễn, nên giờ chỉ còn lại vỏn vẹn bốn hình.

Trước mình cũng không nghĩ mọi người lại thích những bức vẽ đơn giản của mình như vậy, nhưng thấy mọi người ủng hộ nên mình cũng rất vui. Trong tương lai có lẽ mình sẽ vẽ thêm cho đủ Hero trong Dota 2, vừa là cho vui, vừa đóng góp chút gì đó cho cộng đồng, để mọi người có thêm cái giải trí sau những giờ tryhard căng thẳng”, Nghĩa khẳng định mình chỉ vẽ vì sở thích và không hề có ý định thương mại hóa.

Bên cạnh đó, Nghĩa cũng gửi gắm hy vọng “mong muốn cộng đồng ngày càng lớn mạnh, đoàn kết để đem nền Dota 2 Việt Nam vươn ra ngoài khu vực” và không quên gửi lời “chúc mọi người có những giây phút vui vẻ trong thế giới game, và cũng đừng quên thế giới thực.” (cười)

"Gần đây có mình vẽ một bức Injoker làm người mẫu cho vui, may là vẽ trong sổ nên còn giữ lại", Nghĩa chia sẻ

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận