Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Văn hóa thần tượng ở xứ sở Phù Tang là một điều gì đó vô cùng kỳ lạ. Ngoài các nhóm thần tượng theo kiểu truyền thống, họ còn có cả những nhóm thần tượng ảo (kiểu như Love Live! hay Idolmaster) hay thần tượng "thế giới ngầm" (hay còn được gọi tên là chika aidoru).

Khác với những nhóm thần tượng còn lại, thần tượng "thế giới ngầm" không hề có công ty quản lý như những nhóm nhạc chính thống. Chính vì thế, họ có thể tương tác với fan hâm mộ nhiều hơn, từ trên thế giới ảo cho tới ngoài đời thực mà không bị quản lý khắt khe hay cần sự cho phép của công ty quản lý. 

Với các nhóm nhạc chính thống kiểu AKB48, fan hâm mộ chỉ có thể gặp gỡ họ tại một số sự kiện như bắt tay và chụp ảnh, nhưng cũng chỉ có một số lượng vừa phải trong thời gian nhất định. nhưng với các thần tượng thế giới ảo, mọi thứ lại dễ dàng hơn nhiều. Thậm chí, họ còn coi đây như một hình thức kinh doanh mới.

Để có thể một bức ảnh chụp và một phút giao lưu cùng thần tượng, các fan nữ sẽ phải chi ra 1000 yen (khoảng 190 nghìn VND). Tuy nhiên, họ không thể bỏ cả tấn tiền mà mua trọn lấy thần tượng được vì còn phải nhường người khác, chính vì thế mỗi khi làm xong họ phải quay lại xếp hàng ngay lập tức. 

Trò chuyện, nắm tay với thần tượng trong vòng một phút.

Trong một phút này, các fan hâm mộ hoàn toàn có thể bắt tay, ôm ấp, hay phổ biến nhất là trò hôn với khoảng cách một ngón tay với thần tượng. Chỉ cần đơn giản thế thôi, thế nhưng cũng đã có rất đông fan nữ tới tham gia trò chơi này. Theo ước tính sơ sơ của một thành viên trong các nhóm nhạc này, họ hoàn toàn có thể kiếm được số tiền lên tới cả nghìn USD trong một tháng, một con số khá ổn với những người chưa hề nổi tiếng.

Và thậm chí là hôn nữa, nhưng vẫn phải cách một ngón tay nhé.

Nhiều người cho rằng, việc ủng hộ và cho tiền thần tượng của các fan này thật ngớ ngẩn. Nhưng theo các fan, họ thích việc này vì đơn giản không như các nhóm thần tượng chính thống, họ tạo ra cảm giác gần gũi và thân thiện hơn nhiều so với những ngôi sao nổi tiếng kia. 

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận