Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cũng như nhiều bom tấn của năm nay, phần mới nhất trong series phim về James Bond "No Time to Die" đã liên tiếp chịu cảnh phải dời lịch ra rạp. Đầu tiên nó dự định ra mắt vào tháng Tư năm nay, nhưng sau đó lại lùi sang tháng 11, giờ đây lịch công chiếu của nó lại bị lùi tiếp sang tháng Tư năm 2021. Nhưng một báo cáo mới nhất cho thấy Apple đang quan tâm đến việc mua lại bộ phim này để phát hành nó trong dịch vụ Apple TV+ của mình.

Trở ngại cuối cùng để điều này thành sự thật là tiền.

Báo cáo từ trang Hollywood Reporter cho biết, nhà sản xuất phim MGM đã tiếp cận với nhiều công ty khác nhau, bao gồm cả Netflix và Apple, để mua lại quyền phát hành bộ phim này.

Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin khác nhau, Apple dường như là công ty duy nhất "đủ quan tâm để đưa ra một con số". Đề nghị của người khổng lồ công nghệ này là từ 350 triệu USD cho đến 400 triệu USD để có giấy phép phát hành tựa phim này trong 12 tháng trên Apple TV+.

Điều trớ trêu là bộ phim bom tấn này lại là dịp để quảng cáo cho các điện thoại của Nokia. Các điện thoại được nhân vật chính James Bond sử dụng trong phim là Nokia 8.3 5G và Nokia 5.3. Chiếc điện thoại xuất hiện cuối phim cũng là Nokia 6.2 và 7.2

Chiếc Nokia 8.3 5G xuất hiện trong phim

Ngay cả như vậy, số tiền khổng lồ trên cũng không thu hút được sự quan tâm của studio sản xuất bộ phim. Con số mà MGM muốn tối thiểu số tiền phải từ 650 triệu USD đến 700 triệu USD cho quyền phát hành trên toàn cầu. Thậm chí một nguồn tin còn cho rằng số tiền MGM muốn lên tới 800 triệu USD.

Với MGM, họ có rất nhiều yếu tố để đưa ra con số này. Đầu tiên, chi phí sản xuất No Time to Die tiêu tốn đến 250 triệu USD và hơn 50 triệu USD khác để làm tiếp thị cho việc ra mắt bộ phim.

Bên cạnh đó, khoản phí bản quyền này còn phải chi trả cho United Artist và Universal Pictures, cùng một khoản thưởng tiền bán vé phải trả cho các ngôi sao của bộ phim, Daniel Craig và Rami Malek, cũng như cả đạo diễn Cary Fukunaga. Đây chính là các lý do vì sao con số 400 triệu USD mà Apple đưa ra dường như chưa đủ với kỳ vọng của MGM.

Hãng MGM cho biết họ kỳ vọng doanh thu phòng vé của bộ phim sẽ mang lại hơn 1 tỷ USD. Tuy nhiên, với tình hình đại dịch Covid-19 đang hoành hành phức tạp như hiện nay cộng với việc lịch chiếu đã phải dời sang tháng Tư năm 2021, chưa rõ liệu kỳ vọng này có trở thành sự thật hay không.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận