Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Choáng ngợp với thư viện như một "vũ trụ sách" khổng lồ tại Thiên Tân, Trung Quốc

GenK | 31/10/2017 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thư viện sách mới khai trương gần đây tại Thiên Tân, Trung Quốc đang gây bão trên mạng với lối kiến trúc đồ sộ, khối lượng sách khổng lồ và thiết kế kệ sách thông minh.

Binhai, tên gọi của một thư viện mới tại Thiên Tiên vừa mở cửa gần đây gợi nhắc khá nhiều tới truyện ngắn The Library of Babel của nhà văn Jorge Luis Borges. Ở đó, Jorge mô tả vũ trụ giống như một thư viện vô tận các cuốn sách, kệ sách. Và đó cũng chính là cảm nhận của nhiều người khi bước vào ngôi nhà sách khổng lồ Binhai.

Thư viện Binhai đặt tại Trung tâm Văn hóa thành phố Thiên Tân, Trung Quốc là sản phẩm thiết kế của công ty MVRDV, Hà Lan. Với không gian vô cùng rộng rãi và khoáng đạt, người đọc khi bước vào đây sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp với khối lượng sách đồ sộ được xếp thành nhiều lớp.

Quy mô thư viện gồm 5 tầng, diện tích 33.700 m2 và là ngôi nhà của tổng cộng 1,2 triệu cuốn sách.

Các kệ sách được thiết kế theo từng rãnh và nối tới gần đỉnh thư viện. Và chỉ riêng việc đi hết các dãy kệ sách thực sự đã là một bài tập thể dục hiệu quả không kém tập gym.

Có lẽ khi bước vào thư viện này, người đọc cần xác định trước nhu cầu nếu không muốn bị lạc trong một “rừng sách” và không thể tìm được cuốn sách ưng ý để thưởng thức.

Một số hình ảnh khác của thư viện sách khổng lồ đặt tại Thiên Tân, Trung Quốc:

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận