Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1. Spider-Ma’am - khi dì May trở thành… Dì Nhện

Mọi chuyện sẽ ra sao nếu trong chuyến đi đến hội thảo khoa học, Peter quên mất hộp đồ ăn trưa ở nhà? Phải rồi, dì May sẽ chạy ngay đến hội thảo để đưa cho cháu. Trong khi dì không để ý, con nhện nhiễm phóng xạ đã cắn dì, khiến dì trở nên chóng mặt. Khi quay về nhà, nọc độc của con nhện đã khiến cho dì sở hữu giác quan nhện Spider-Sense lẫn khả năng leo tường.

Đương nhiên, dì May cũng nghĩ cách để kiếm tiền từ siêu năng lực này (chắc chắn không phải đi đấu vật như Pete rồi). Nhưng điều đầu tiên dì làm là chuẩn bị một bộ suit phù hợp đã.

Nguồn gốc của Spider-Ma’am.

Sau đó, dì xem TV và thấy một gã tên là Leap Frog mới đi cướp ở cửa hàng kẹo gần đó. Sau một hồi giao chiến, dì May rơi xuống khoảng sân sau nhà. Không may, khi này Peter mới đi tham quan về, cậu mở cửa ra và trông thấy dì đang đánh nhau với gã kẻ xấu. Để Peter không bị thương, dì May quyết định tung những đòn đánh phủ đầu Leap Frog khiến hắn ngất xỉu.

Dì May dễ dàng hạ gục một tên tội phạm đô con như Leap Frog

Trong sự kiện Spider-Verse, khi gã villain tên Karn đến Trái Đất của Spider-Ma'am để giết Spider-Ma'am, nhưng đã được giải cứu bởi Quân đoàn Nhện của Đa vũ trụ. Khi này, chú Ben và Peter mới biết người vợ/người dì của họ bấy lâu nay là một siêu anh hùng.

Spider-Ma’am tiết lộ thân phận siêu anh hùng của bà

2. Dì May từng chế tạo thành công bộ giáp Iron - Spider

Spider-Ma’am không phải là dì May duy nhất trở thành một chiến binh Nhện. Ở một Trái Đất song song có thực tại là thế kỷ 19, "dì May" này là một cô gái trẻ có tên là May Reilly, có một người cha là một nhà động vật học; con nhện mà ông nuôi đã khiến May học được nhiều điều.

Sau cái chết của cha cô, May đã trở lại garage của ông để tạo nên một bộ giáp giúp cô di chuyển trên những mái nhà (khá giống suit Iron-Spider), cũng như thiết bị Web-Shooters.

Lady Spider May, một trong những thành viên quan trọng của Quân đoàn Nhện

3. Dì May sở hữu Quyền năng vũ trụ, đi làm sứ giả cho Galactus

Thực thể vũ trụ được mệnh danh là "kẻ ăn hành tinh" Galactus từng chiêu mộ được rất nhiều sứ giả; nhưng một điều mà người ta chưa từng ngờ tới là việc dì May cũng đã từng trở thành sứ giả của Galactus trong một thời gian, trong tập truyện Marvel Team-Up #137.

Một ngày nọ, Galactus du hành đến Trái Đất để tìm kiếm một sứ giả mới. Dù Galactus đang dần trở nên suy yếu, ông vẫn quyết định trao Power Cosmic cho Franklin Richards - con trai của Mister Fantastic, bởi ông nhận thấy được tiềm năng sức mạnh của cậu bé. Nhưng dì May, người được Mr. Fantastic gửi con trông hộ -  đã che chở cho cậu và vô tình trở thành Golden Oldie, sứ giả của Galactus.

Dì May sở hữu sức mạnh Power Cosmic sau khi trở thành sứ giả của Galactus

Trong khi đi tìm đồ ăn cho Galactus, dì May bất ngờ gặp một hành tinh có hình chiếc bánh Twinkles, và đó thực sự là một chiếc bánh khổng lồ được nướng bởi một gã đầu bếp ngoài hành tinh. Galactus quyết định thả dì May về Trái Đất vì đã được gã đầu bếp kia phục vụ, nhưng ngay khi vừa đặt chân xuống Trái Đất thì Franklin hấp thụ hết Power Cosmic của dì và đưa dì May về với trạng thái bình thường. Đó cũng là lúc mà F4 cùng Spidey trở về rạp xiếc. Galactus bất ngờ xuất hiện, hỏi xin một ly sữa ấm từ F4 & Spidey.

Tuy nhiên, đội ngũ sáng tác câu chuyện đã xác nhận rằng đây chỉ là một giấc mơ.

Đương nhiên, không phải "dì May" nào cũng có tiểu sử chi tiết như Spider Ma’am hay Golden Oldie. Cùng xem qua một số phiên bản khác đã được các tác giả Marvel nghĩ ra nhé. Ví dụ như…

4. Dì May từng trở thành… Dì Kiến

Sẽ ra sao nếu dì May trở thành Ant-Aunt còn Peter vẫn là Spider-Man? Gia đình Siêu Bọ chăng?

Thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu hai dì cháu cùng thay đồ đi hành hiệp

5. Dì cũng từng trở thành… Dì Sắt - Golden Oldie

Nếu dì May trở thành Golden Oldie (lần này là Iron Aunt) và lên Titan cùng cháu trong Infinity Wars? "Aunt May, I don’t feel so good…"

6. Sẽ ra sao nếu dì May trở thành Auntie Freeze - phiên bản nữ của Iceman?

Bà dì “cool” nhất mà Spider-Man từng có, chắc chắn rồi

7. Tạm biệt Ms. Marvel, hãy cùng gặp gỡ siêu anh hùng mới của Marvel, Ms. Mayvel

Dì May này không chỉ biết đu dây, mà còn biết làm món súp nhện nữa!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận