Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong giải bida Scottish Open được tổ chức vào hôm chủ nhật vừa qua, trong trận chung kết, cơ thủ Neil Robertson đến từ đội tuyển Úc đã vươn lên và đánh bại cơ thủ Cao Yupeng đến từ Trung Quốc với một tỷ số sít sao 9-8.

Thế nhưng điều mà cả giới bida, các bình luận viên và cả những khán giả yêu bộ môn này để ý đến không phải là màn tỷ thí gay cấn, mà là một pha đánh bida theo kiểu "người ngoài hành tinh" của cơ thủ Trung Quốc Cao Yupeng, khiến ai cũng phải bất ngờ, không hiểu đây là phong cách đánh bida kiểu gì...

Cụ thể, trong khi Cao Yupeng đang dẫn với tỷ số 8-7, anh này đã sử dụng chỉ một tay để thực hiện động tác giữ vào đầu gậy rồi sau đó... đẩy nhẹ lên, chạm một lực rất yếu vào bi trắng và dường như cả bàn bida không thay đổi gì. Tưởng chừng như pha đánh này là không hợp lệ nhưng trọng tài vẫn để cho trận đấu tiếp diễn.

Cơ thủ huyền thoại từng vô địch thế giới năm 1985 Dennis Taylor đã phải lên tiếng trên Twitter rằng, trong suốt sự nghiệp của mình, ông chưa từng thấy bất kì pha đánh bida nào lại kỳ lạ đến như vậy:

Các khán giả cũng không chắc là pha đánh này có phạm luật hay không và bàn tán rất sôi nổi trên mạng xã hội.

Các nhà quản lý sẽ phải xem lại luật sau cú đánh có-1-không-2 này

Làm sao mà lại phạm luật được? Cả 2 chân của cơ thủ đều chạm đất, chỉ khác là anh ấy sử dụng một tay thay vì 2 tay mà thôi!

Chắc chắn là phạm luật!

Dù thế nào thì chắc chắn đây sẽ là một pha đánh bida ngàn năm có một rồi! Vây theo bạn, cơ thủ Cao Yupeng đến từ Trung Quốc có phạm luật hay không?

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận