Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Conan và Kaito Kid - Ai mới là người giỏi hơn?

Emily | 12/02/2017 10:35 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Đã hơn 10 năm kể từ lần đầu chạm trán nhau, tài năng của Conan và Kaito Kid là không phải bàn cãi. Thế nhưng trong hai người, ai thông minh hơn?

Đối với những người nghiền truyện tranh thì Detective Conan hẳn là một bộ truyện không thể bỏ qua. Ra đời hơn 20 năm (từ 1994 đến nay), bộ truyện hiện vẫn luôn luôn sở hữu một lượng fan rất lớn.

Với những tuyến nhân vật đa dạng và phong phú đủ mọi loại ngành nghề lĩnh vực trong cuộc sống, tác giả Aoyama Gosho đã đem đến một cảm giác rất thật cho bộ truyện.

Những nhân vật như chú nhóc Conan cực kì thông minh và hiểu biết rộng, “viên đạn bạc” Akai lạnh lùng, “áo đen” Gin đẹp trai tàn bạo, Hattori – thám tử miền tây nhiệt thành năng nổ... tất cả thực sự rất cuốn hút người đọc.

Nhân vật chính của bộ truyện này là chú nhóc Edogawa Conan, với khả năng suy luận vô cùng sắc bén và một khối kiến thức uyên thâm vào loại bậc nhất.

Trong khi đó, với bộ cánh trắng lãng tử, rất đẹp trai, tài ăn nói và khả năng xuất quỷ nhập thần, Kaito Kid đã "đốn tim" không biết bao nhiêu fan nữ trên thế giới.

 

Edogawa Conan (Shinichi) - thám tử lừng danh

Kaito Kid

Là một siêu trộm, Kid sử dụng những trò ảo thuật bậc thầy để đi cuỗm những báu vật, chủ yếu là đá quý, kim cương trên thế giới.

Vậy câu hỏi đặt ra ở bài này là: Edogawa Conan và siêu trộm Kaito Kid, ai giỏi hơn?

Xuyên suốt 85 tập truyện ngắn, Conan và Kid đã đụng độ nhau tổng cộng 8 lần.

Trong truyện, mọi cách thức Kid dùng để qua mặt cảnh sát đều bị Conan tìm ra. Kid đưa ra những câu thách đố khó nhằn và Conan chính là người giỏi nhất để giải đáp chúng.

Và Kid cũng chưa một lần qua mặt được cậu nhóc thám tử để mang được báu vật mà mình trộm trót lọt trốn thoát.

Ví dụ như khi Kid tìm được viên kim cương nhưng rồi vẫn bị Conan vạch mặt, có thể bung dù lượn thoát khỏi cảnh sát dễ dàng nhưng vẫn kịp bị ăn nguyên một trái banh vào mặt do Conan sút.

Kid bị cảnh sát rượt đuổi cả tiếng vì bị Conan chơi trò dán chữ kí của chính Kid lên sau lưng, thậm chí còn bị cháy đen mặt khi Conan bắn kim gây mê làm thủng thùng xăng.

Nhưng Conan cũng đã từng bị rối trí vì Kid. Khi đó, Kid giả dạng thành Ran để qua mặt cậu nhóc nhằm mục đich lấy trộm viên ngọc Black Star của gia đình Suzuki.

Lần đó, Conan đã gần như bắt được Kid, nhưng chợt khi nghe tin Ran - bạn gái của Conan (mặc dù hai người chưa từng thừa nhận) bị Kid lấy hết quần áo và hoàn toàn khỏa thân trên boong tàu.

Conan đã hoảng hốt và lập tức chạy đi tìm Ran, Kid đã nhân cơ hội đó để trốn thoát.

 

Ran - bạn gái Shinichi (Conan)

Trong một vài lần, vì hoàn cảnh nguy hiểm bắt buộc, Conan đã cầu cứu Kid, có lần là nhờ Kid giả danh làm Haibara Ai để giúp cô thoát khỏi nanh vuốt bọn áo đen.

Ngoài ra, Kid còn có lần giúp đỡ Conan trong vụ “chuyến thám hiểm ngôi biệt thự kì quái”, nên Conan cũng có một số lần điều tra lưỡng lự giúp Kid dễ dàng trốn thoát...

Vì những điều như trên, có thể phần đông fan Detective Conan vẫn tin rằng cậu bé thám thử nhỉnh hơn siêu đạo chích đẹp trai một chút. Còn theo chúng tôi, có thể dùng câu "kẻ tám lạng người nửa cân".

Và vì cùng có một kẻ thù chung là băng nhóm Mafia áo đen, nên biết đâu trong tương lai gần chúng ta sẽ có thể được thấy Kaito Kid và Edogawa Conan hợp tác với nhau?

 

Emily

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giữa Conan và Kaito Kid ai mới là người giỏi hơn?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận