Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ăn mặc như một nhân vật từ tựa game Fallout, một series trò chơi nói về đề tài thảm họa hạt nhân nổi tiếng, “nhân vật chính” của chúng ta rảo bước xuống phố với bộ mặt nạ khí, mũ bảo hiểm, áo giáp và đai đạn. Anh chàng cũng vác một lá cờ có dòng chữ “New California Republic” – tên gọi của một trong những đảng phái trong trò chơi.

Hạ sĩ Shawn Graham của lực lượng cảnh sát RCMP nói với CBC News rằng, họ đã nhận được các cuộc điện thoại ngay trước 5 giờ chiều hôm thứ ba từ người dân, thông báo có một gã đàn ông ăn mặc kỳ quái và mang theo một thứ trông giống như quả bom trên lưng.

Theo như bài báo, có ít nhất 8 sĩ quan đã nhanh chóng phản ứng bằng cách sử dụng những khẩu súng trường. Hình ảnh thu được cho thấy họ cẩn thận ẩn mình sau những chiếc xe và bụi rậm.

 

“Đối tượng khả nghi được nhìn thấy đang hướng thẳng đến một khu thương mại, vì vậy các thành viên của RCMP đã nhanh chóng di tản các nhân viên khỏi nơi đó một cách an toàn”, Graham nói.

Một lát sau, địa điểm chính mà nhân vật khả nghi hướng đến trong khu thương mại được xác định là tiệm may Lynn’s Alterations tại Bell Tower Plaza. Chủ sở hữu, Huỳnh Hoa, cho biết người đàn ông muốn thay đổi một số chi tiết của bộ trang phục.

Huỳnh Hoa cho biết ông đang chuẩn bị việc đo đạc thì cảnh sát RCMP gọi và hỏi liệu ông có nhìn thấy bất kỳ sợi dây điện đáng ngờ nào trên áo của người đàn ông hay không. Ông cũng nói rằng cảnh sát đã bảo mình nhanh chóng rời khỏi khu vực bằng cửa sau và ông đã làm đúng như vậy.

Hạ sĩ Graham cho biết RCMP cũng sớm liên lạc với người đàn ông với bộ quần áo kỳ quái.

Anh nói: “Qua cuộc trò chuyện với người đàn ông, họ có thể xác định rằng anh ta chỉ đang mặc một bộ trang phục bình thường và không phải là một mối đe dọa cho mọi người.

Thứ mà mọi người bảo trông giống như một quả bom là một mớ ống khoai tây chiên Pringles được sơn màu bạc.

Người đàn ông cũng bị bắt giam để thẩm tra nhưng sau đó được thả ra mà không có bất cứ cáo buộc nào.

Các hình ảnh thu được còn cho thấy các sĩ quan đang tủm tỉm cười sau khi vụ việc được giải quyết.

“Chúng tôi buộc phải tin rằng mọi thứ đều là thật, cho đến khi có được bằng chứng chứng minh điều ngược lại,” Graham nói. “Cuối cùng thì cũng cảm thấy ổn sau khi thông báo: ‘OK, không có một quả bom nào hết, không hề có ý định phạm tội nào ở đây cả, đơn giản chỉ là một ai đó với trang phục kỳ lạ của họ mà thôi.”

Rất may đây chỉ là một sự hiểu lầm và các sĩ quan cũng không thể nhịn cười

Hạ sĩ Graham cũng nhấn mạnh rằng đây là một ví dụ thiết thực và một lời cảnh báo cho những người yêu thích cosplay, rằng trong nhiều trường hợp, cảnh sát sẽ luôn nghiên về giả thiết những vũ khí giả là thật.

“Luôn có một khoảng thời gian và một địa điểm thích hợp để phô diễn những thứ như này”, anh nói với ngụ ý ám chỉ rằng các bộ trang phục cosplay chỉ nên được trưng diện ở các sự kiện, lễ tiệc, hội nghị có sự cấp phép của chính quyền.

“Đi lang thang quanh trung tâm thành phố (trong một bộ đồ kỳ quái) có lẽ không phải là một hành động phù hợp,” Graham kết luận.

Theo Game4V

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận