Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đoạn video này chính là "Bộ phim thư giãn nhất thế giới", Sjællands Vestkyst - tác giả của video đã giúp người xem thả hồn trên đồng cỏ xanh rì, lạc bước vào khu rừng đẹp hay dạo bước trên bờ biển phía Tây của NewZealand.

Ích lợi của việc thư giãn nói chung và video này mang lại nói riêng:

- Tim hoạt động tốt hơn rõ rệt: Sự căng thẳng sẽ khiến tim bạn đập nhanh hơn, điều này không tốt cho tim. Bởi vậy, khi được thư giãn một cách thường xuyên, nguy cơ khiến bạn mắc chứng bệnh về tim mạch chỉ dừng lại ở 60% mà thôi.

- Giảm thiểu nguy cơ đột quỵ lên tới 24%: Một nghiên cứu năm 2007 của Đại học Cambridge cho thấy, những người không bị căng thẳng thường xuyên và thường xuyên thư giãn sẽ có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 24% so với người thường. Cùng với đó, bạn cũng không phải quá lo lắng vì bị căn bệnh cảm cúm ghé thăm.

- Nghe nhạc nhẹ nhàng cũng giúp bạn tập trung hơn: Nhiều nghiên cứu chứng minh được, khi nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, não bộ sẽ tiết ra chất dopamine. Đây là một hợp chất dẫn truyền thần kinh, giúp việc dẫn truyền thông tin của các tế bào não trở nên dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, nồng độ dopamine trong cơ thể càng lớn, động lực và hứng thú làm việc càng cao. Từ đó, bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.

- Thư giãn còn khiến bạn giảm cân: Sự căng thẳng sẽ thúc đẩy hormone cortisol phát triển. Hormone này sẽ kích thích sự thèm ăn, thậm chí khiến bạn dễ sa đà vào thói quen ăn vặt. Đẩy lùi được stress, bạn sẽ không quá khó khăn khi có được số cân như ý muốn.

- Thư giãn giúp bạn "sống lâu trăm tuổi": Nghiên cứu công bố trên tạp chí Psychological Science cho thấy, tâm trạng thoải mái, nở nụ cười mãn nguyện có tác dụng không kém việc dùng vitamin tổng hợp. Lúc này, cơ màng trong thành mạch máu giãn nở, giúp máu lưu thông tốt hơn.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận