Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Đáng lẽ Game of Thrones đã kết thúc với 3 bộ phim điện ảnh, thay vì 1 mùa 8 đầy thất vọng

GenK | 30/01/2020 19:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thế nhưng, HBO, đơn vị phát hành Game of Thrones, khẳng định họ sẽ chỉ trung thành với việc sản xuất phim truyền hình, thay vì lấn sân sang mảng điện ảnh

Mặc dù Game of Thrones đã kết thúc từ tháng 5/2019, nhưng đến tận bây giờ, nhiều fan hâm mộ vẫn chưa hết “cay cú” trước cái kết của series này: Quá vô lý, quá vội vàng, và đặc biệt là không ăn nhập với những mùa trước. Nói cách khác, những gì HBO đã xây dựng được trong 7 mùa đầu tiên coi như đã đổ sông đổ bể trong mùa 8. 

Đơn cử như việc họ năm lần bảy lượt nhá hàng cuộc đối đầu giữa Jon Snow và Night King - hai trong số những tay kiếm giỏi thất Westeros lúc bấy giờ. Thế nhưng trong mùa cuối (cụ thể là ở tập 3), 2 nhân vật này thậm chí còn chẳng có 1 giây nào solo với nhau, và kết thúc của Night King dù rất bất ngờ nhưng lại có phần gấp gáp, nhạt toẹt, không mang nhiều ý nghĩa.

Mùa cuối cùng của Game of Thrones đã khiến fan hâm mộ thực sự phẫn nộ vì kịch bản gấp gáp và có phần thiếu logic.

Mới đây tại lễ trao giải SAG Awards, nhà văn George R.R. Martin - cha đẻ của bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire, đã có những lý giải về cái kết có phần hụt hẫng này. Hóa ra ban đầu, ông muốn xây dựng mùa cuối của Game of Thrones dưới dạng 3 bộ phim điện ảnh thay vì 6 tập phim truyền hình.

Không biết cái kết có khác biệt hay không, nhưng việc sản xuất phim điện ảnh sẽ mang lại những tác dụng sau: Mạch phim sẽ trở nên rõ ràng hơn, lược bỏ những chi tiết quá rườm rà để tập trung khai thác những chi tiết quan trọng. Ví dụ như trận đánh với Night King ở Winterfell có thể sẽ trở nên trau chuốt hơn với nhiều thời lượng hơn, thay vì cứ mang lại cảm giác gấp gáp như bản truyền hình (thời lượng chỉ khoảng 60 phút).

Bên cạnh đó, nếu Game of Thrones mùa cuối được sản xuất dưới dạng phim điện ảnh, thì nó sẽ tạo ra một trong những sự kiện lớn nhất thập kỷ trong văn hóa đại chúng. Thay vì mỗi người ôm 1 chiếc TV, 1 chiếc laptop, khán giả sẽ đổ xô ra rạp và cùng nhau tận hưởng bộ phim yêu thích của mình. Hãy nghĩ về ngày công chiếu của 2 bom tấn Avengers: Infinity War và Endgame đông đúc, nhộn nhịp thế nào, thì Game of Thrones chắc chắn cũng sẽ như vậy.

George R. R. Martin, cha đẻ của Game of Thrones, cho biết đáng lẽ mùa cuối của series này đã được sản xuất dưới dạng 3 bộ phim điện ảnh. Nhưng liệu như vậy có thể giúp thay đổi cái kết đáng thất vọng của Trò chơi vương quyền hay không?

Tuy nhiên, dù ý tưởng của George rất hay, nhưng đội ngũ giám đốc của HBO lại lập tức gạt bỏ mà không cần suy xét nhiều. Nhà văn lừng danh cho biết: “HBO không muốn tạo ra sự thay đổi này. Ban lãnh đạo của họ khẳng định họ chỉ sản xuất series phim truyền hình, không phải phim điện ảnh. Và nếu có làm phim, giống như bộ phim chuyển thể từ Deadwood, họ cũng sẽ chiếu nó trên màn ảnh nhỏ thay vì công chiếu ngoài rạp. Giờ thời thế đã thay đổi rồi. Ngoài rạp đang chiếu những loại phim gì? Chúng ta không còn phân biệt quá rạch ròi giữa phim điện ảnh, truyền hình và những dịch vụ streaming nữa”.

Sau tất cả, chúng ta vẫn mãi mãi không thể thay đổi được cái kết gây tranh cãi của Game of Thrones, biến nó thành một series đầu voi đuôi chuột đúng nghĩa. Giờ đây, fan hâm mộ chỉ còn biết trông chờ vào 2 cuốn sách cuối cùng của George R. R. Martin trong bộ A Song of Ice and Fire: A Winds of Winter và A Dream of Spring, sẽ “sớm” ra mắt trong thời gian tới. Hi vọng rằng cái kết của 2 cuốn này sẽ hợp tình hợp lý hơn, và giúp chúng ta thỏa mãn hơn.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận