Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mặc dù còn hơn một tuần nữa thì Thor: Ragnarok (Thần Sấm 3: Thời Khắc Tận Thế) mới chính thức có mặt tại các rạp chiếu phim nhưng hiện tại các nhà phê bình đã dành hết lời khen ngợi cho tác phẩm này. Không giống như 2 phần phim ra mắt trước đó, lần này nhờ có Taika Waititi, Ragnarok hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn chất lượng của series phim Thor. Như vậy, Thor: Ragnarok đã giúp MCU lại tiếp tục có thêm vào kho tàng phim đồ sộ của mình một tác phẩm được lòng các chuyên gia.

Thor: Ragnarok là bộ phim của Taika Waititi rất được lòng các nhà phê bình

Tuy nhiên, được các nhà phê bình hài lòng với chất lượng của bộ phim không có nghĩa là phim sẽ thành công tại phòng vé nhưng đó vẫn là 1 tin hiệu tốt mà bất kì đạo diễn nào cũng mong muốn. Đặc biệt với vị đạo diễn theo trường phái tự do như Waititi, điều này quả thật đáng mừng. Không làm theo bất kì 1 khuôn mẫu nào nhằm tạo ra 1 bộ phim ăn khách, Waititi đã lấy những mẩu chuyện từ bộ truyện tranh nổi tiếng nhất về Hulk, Planet Hulk rồi biến Thor: Ragnarok thành bộ phim vui nhộn nhất từ trước tới nay về vị thần sấm hùng mạnh.

Chính vì thế, sau Thor: Ragnarok, ngành công nghiệp điện ảnh không thể làm ngơ trước những tác phẩm của Waititi được nữa. Bằng chứng là Warner Bros. đã từng thông báo họ đạng mời Taika Waititi cho vị trí đạo diễn dự án live-action Akira. Ngoài ra, có rất nhiều con đường mở ra với Waititi, ông sẽ có cơ hội làm thêm nhiều bộ phim nữa trong vũ trụ MCU. Điều này thể hiện rõ qua câu nói của chủ tịch của hãng Marvel Studios, ông Kevin Feige: “Tôi thích và sẽ càng thích hơn nếu được làm việc lại với Taika và chẳng có lí do gì để họ không tiếp tục làm việc với nhau”

Ngay sau đó, trong bài phỏng vấn với Waititi về Thor: Ragnarok, New York Times đã có thêm 1 câu hỏi về việc Waititi làm đạo diễn cho một bộ phim Star Wars. Waititi trả lời rằng: “Với những gì mà ông được phép làm trong MCU thì cấu trúc của vũ trụ Star Wars rất khó để cho ông có thể tự do sáng tạo. Ông không thể tượng tượng được mình sẽ làm một bộ phim nằm trong loạt phim được tạo ra bởi Geogre Lucas như thế nào.”

Taika Waititi chia sẽ không làm đạo diễn cho Star Wars vì không hợp.

Waititi còn chia sẻ thêm, phong cách của Star Wars không hợp với ông. Không giống như những tác phẩm khác thuộc vũ trụ Marvel, Star Wars có phần “bảo thủ” và khó “đổi mới”. Vốn dĩ các mốc thời gian trong Star Wars đã luôn khiến người xem rối trí rồi, huống chi để theo dõi mạch truyện từ những năm 1977 tới giờ và làm 1 bộ phim về nó là quá khó khăn.

Những lời chia sẻ thẳng thắn của Waititi về Star Wars và cách ông giải thích tại sao mình không phù hợp với thương hiệu ăn khách này hoàn toàn thuyết phục. Nếu như đã không thể tìm được tiếng nói chung mà cố “làm” thì sẽ cầm chắc thất bại thôi.

Đặc biệt, đây không phải lần đầu tiên Waititi được hỏi về ý tưởng làm đạo diễn cho một bộ phim Star Wars. Vào hồi tháng 9, sau khi Star Wars: Episode IX của đạo diễn Colin Trevorrow kết thúc có một fan hâm mộ đã hỏi Waititi liệu ông có muốn làm đạo diễn một bộ phim Star Wars không? Vị đạo diễn vui tính đã hốt hoảng trả lời dí dỏm rằng nếu làm Star Wars, có lẽ ông sẽ bị sa thải trong vòng một tuần.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận