Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Đạo nhái anime nổi tiếng, phim hoạt hình Hàn Quốc nhận "mưa gạch"

| 06/09/2016 16:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một bộ phim hoạt hình mới của Hàn Quốc đang bị cư dân mạng thi nhau dislike vì cho rằng đạo nhái anime nổi tiếng Spirited Away của Nhật Bản.

Theo một số trang tin của Hàn Quốc thì bộ phim hoạt hình mới của đất nước này mang tên Lost in the Moonlight đang vấp phải khá nhiều lời chê trách của khán giả trong và ngoài nước. Đa phần ý kiến đều cho rằng phim đã đạo nhái lại khá nhiều ý tưởng, hình ảnh và cả cốt truyện của anime Spirited Away (Vùng đất linh hồn).

Hình ảnh được cho là đạo nhái từ anime đình đám Spirited Away của phim hoạt hình Lost in the Moonlight

Đối với đại đa số khán giả yêu thích phim hoạt hình trên thế giới thì Spirited Away là một tựa phim hoạt hình vô cùng ý nghĩa, mang nhiều bài học nhân văn sâu sắc. Phim được Studio Ghibli sản xuất vào năm 2001 và đã trở thành một trong những tác phẩm huyền thoại, làm nên danh tiếng cho Studio Ghibli nói riêng và nền công nghiệp anime của Nhật nói chung.

Những hình ảnh không chỉ tương đồng trong thiết kế mà cả bối cảnh và các nhân vật cũng có khá nhiều điểm chung.

Bộ phim dính nghi án đạo nhái lại Spirited Away này mang tên Lost in the Moonlight, do đạo diễn Kim Hyun-Joo thực hiện. Phản ứng trước những lời chỉ trích trên, vị đạo diễn này cho rằng mọi người nên xem phim trước đã và nếu xem kĩ thì bạn sẽ thấy rằng không hề có sự trùng lặp quá nhiều như dân tình đồn đại trong những ngày qua.

Trailer phim hoạt hình Lost in the Moonlight

Vẫn chưa biết thực hư ra sao nhưng hiện tại phim đã liên tục bị dislike trên các mạng xã hội của Hàn Quốc bởi lượng fan đông đảo của Spirited Away.

Một số hình ảnh bị cho là đạo nhái của Lost in the Moonlight so sánh với Spirited Away.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận