Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với nhiều độc giả thuộc thế hệ 8x và 9x đời đầu thì Mộ Đom Đóm - Grave of the Fireflies là một trong những tựa phim hoạt hình Nhật Bản cảm động, mang nhiều ý nghĩa và đáng nhớ nhất của hãng Ghibli. Phim từng được sản xuất năm 1988 dưới bàn tay của đạo diễn Takahata Isao, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nosaka Akiyuki.

 

Một vài nhà phê bình cho rằng Mộ Đom Đóm là một trong những bộ phim phản chiến hấp dẫn nhất từ trước đến nay, phản ánh được cuộc đời đau khổ của những con người trong thời kì chiến tranh.

Nội dung của phim kể về thời thế chiến thứ 2 tại Nhật với nhân vật chính là hai anh em mồ côi Seita và Setsuko, bị mất mẹ sau khi không quân Mỹ thả bom vào thành phố Kobe trong khi cha của hai đứa đang chiến đấu cho Hải Quân Nhật.

 

Giữa lúc khó khăn này, hai anh em phải vật lộn với nạn đói, với sự thờ ơ tới mức nhẫn tâm của những người xung quanh, bao gồm cả những người họ hàng của chúng. Cuối cùng cô bé Setsuko đã chết vì đói và cảnh cái chết của Setsuko được nhiều khán giả bình chọn là một trong những cảnh phim thương tâm nhất của Nhật Bản từ trước đến nay.

Nhà văn Nosaka Akiyuki đã qua đời ở tuổi 85 trong sự tiếc thương của người hâm mộ

Trong ngày hôm qua, một tin buồn đã được thông báo tới những khán giả từng yêu thích bộ phim Mộ Đom Đóm, đó là tác giả nguyên tác tiểu thuyết, nhà văn Nosaka Akiyuki đã đột ngột qua đời ở tuổi 85. Sự ra đi của ông đã để lại biết bao tiếc nuối cho những khán giả từng rơi nước mắt khi xem bộ phim Mộ Đom Đóm.

Mong rằng tác giả Nosaka Akiyuki sẽ được yên nghỉ và các tác phẩm của ông sẽ còn được lưu truyền mãi cho các thế hệ mai sau.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận