Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một trong những phân cảnh ấn tượng nhất Avengers: Endgame là cảnh mà Captain America nhấc cây búa Mjolnir lên và chiến đấu với Thanos.

Khoảnh khắc này trong Endgame đã khiến các fan nhớ lại một trong những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng trong bộ phim Avengers: Age of Ultron khiến khán giả xôn xao trong một thời gian dài. Đó là khi toàn đội Avengers thi nhau thử nhấc búa thần của Thor nhưng không ai thành công (trừ Vison có lẽ mới được sinh ra nên tâm hồn vẫn còn "trong trắng"). Duy nhất chỉ có Captain America đã làm búa thần Mjolnir di chuyển chút ít nhưng cũng không thể nhấc lên được.

Theo truyền thuyết, búa thần Mjolnir của Thor được "gán" một lời nguyền "Nếu người chủ có đủ phẩm chất mà chiếc búa yêu cầu, anh ta sẽ sở hữu sức mạnh của Thor". Nên về cơ bản, nếu một người có những đức tính cao đẹp như tốt bụng, quyết đoán, can đảm, có ý chí kiên cường, có tinh thần chiến binh mãnh liệt,... thì có thể nhấc nó lên mà không tốn quá nhiều sức.

Thế nhưng mới đây anh em đạo diễn nhà Russo đã hé lộ một sự thật vô cùng sốc về khoảnh khắc này. Hóa ra thật sự Captain America đã có thể nhấc được búa Mjolnir tại thời điểm đó, nhưng anh đã không làm như vậy vì sợ Thor…buồn.

Sau khi sự thật này được hé lộ đã làm giấy lên nhiều nghi vấn cũng như thuyết âm mưu trong cộng đồng fan.

Một trong những nghi vấn đó là về khoảnh khắc trong Avengers: Infinity War, khi Steve cố gắng kìm chân Thanos bằng cách dùng tay không chống lại gã Mad Titan ở Wakanda. Phải công nhận là hành động dùng tay không chặn Thanos của Cap thật ấn tượng, anh chàng siêu chiến binh có thể đứng vững mặc dù kẻ thù của anh ta đang sở hữu Găng tay vô cực.

Theo đồng tác giả Christopher Markus, người đã viết kịch bản cho cả hai bộ phim Infinity War và Endgame cùng với Stephen McFeely, câu trả lời là không phải như thế. Sự thật đơn giản hơn cách mọi người nghĩ rất nhiều. Markus tin rằng Thanos đơn giản là không đặt tất cả sức mạnh của mình vào cuộc đối đầu với Cap ở Infinity War, chả qua trong thoáng chốc hắn bị bất ngờ bởi quyết tâm và ý chí của Cap mà thôi. Ông chia sẻ như sau: "Tôi nghĩ rằng trong thời điểm đó, Thanos bị ấn tượng bởi ý chí của Steve".

Điều này dường như có ý nghĩa kiểu như Thanos thể hiện sự tôn trọng nhất định đối với Avengers trong IW. Gã ác nhân nhận thức được vai trò cũng như trách nhiệm của Tony Stark và thậm chí còn tỏ ra thông cảm với Iron Man khi định giết anh ta. Có vẻ như Thanos đã chia sẻ một sự công nhận tương tự về sự cống hiến của Cap cho cuộc chiến, cho nhân loại giống Iron Man.

Nhưng dù sao cuối cùng thì Thanos vẫn đã bại trận, phe siêu anh hùng đã giành chiến thắng, 1 nửa nhân loại đã được cứu sống. 

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận