Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Đây là những cảm giác mà những fan chân chính của anime mới hiểu

Kaito | 11/03/2017 12:56 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Dưới đây là 7 điều mà bất kì một fan hâm mộ Anime nào cũng từng trải qua ít nhất một lần.

Xem anime là một sở thích phổ biến của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Và nếu không phải là những người có hứng thú với anime thì bạn sẽ không thể nào hiểu được tại sao thể loại hoạt hình này lại được yêu mến đến vậy.

Sau đây là 7 điều mà có lẽ chỉ những fan anime chân chính mới hiểu được. Hãy đọc và cảm nhận bạn nhé!

Cảm giác hóng từng tập anime mình thích

 

Mặc dù vô cùng yêu thích những bộ phim hoạt hình "dài đằng đẵng" ví dụ như One piece, Naruto hay Bleach nhưng việc phải “đợi dài cổ” từng tập mỗi ngày, mỗi tuần đều khiến không ít người cảm thấy mệt mỏi.

Bực mình nhất là đang xem đến đoạn gay cấn thì hết phim và các mọt phim lại phải hồi hộp đoán già đoán non diễn biến tiếp theo của tập sau. Cái cảm giác này thật chẳng biết bao giờ mới kết thúc được nếu chúng ta vẫn còn mê mẩn anime.

Thức thâu đêm chỉ để xem cố 1 vài tập phim

Đây là chuyện “thường ngày xảy ra ở huyện” đối với bạn đúng không? Một khi đã dán mắt vào mấy bộ anime thì bạn không thể nào rời mắt khỏi màn hình trừ khi đã được thỏa mãn. Mặc dù đã cố gắng kiếm chế và luôn phải tự dặn mình, một tập nữa thôi, nốt tập này thôi mà… nhưng sự thật là có đến n+1 lần như thế rồi mà đâu vẫn vào đấy.

Trông chờ cái kết phim được như mình mong đợi

Phải ngóng trông từng tập phim ra mỗi ngày, mỗi tuần không khiến khán giả "hồi hộp" bằng việc dự đoán không biết cái kết của phim có như mình mong đợi hay không.

 

“Đắng” hơn nữa nếu kết thúc phim lại không được như bạn mong muốn. Lúc ấy sẽ có hàng tá những câu hỏi đặt ra trong đầu chỉ khiến bạn muốn nổ tung. Tại sao họ yêu nhau lại không đến được với nhau? Tại sao anh ấy lại không lấy chị ấy?...

Chia sẻ sự tuyệt vời của anime với các cạ cứng

 

Bạn “tám” không ngừng với bất kỳ ai bạn quen nếu họ có chung sở thích cày anime với mình. Những câu chuyện rôm rả tưởng chừng sẽ không có hồi kết chỉ xoay quanh các nhân vật, chi tiết trong bộ anime nào đó.

Thậm chí, bạn và những người chung chí hướng còn đặt ra vô số những giả thuyết của riêng mình và thi nhau trổ tài “chém gió”. Quả thật, một khi được “gãi đúng chỗ ngứa” và có “đất dụng võ” thì chẳng ai có thể bắt các fan anime dừng tám lại đâu.

Buồn bã, hụt hẫng khi bộ anime yêu thích kết thúc

 

Buồn bã, hụt hẫng khi bộ anime yêu thích kết thúc là cái cảm giác mà bất cứ fan anime nào cũng từng phải trải qua. Việc hồi hộp “hóng” từng ngày, từng tuần anime ra chap mới dường như đã trở thành thói quen khó bỏ cho nên khi một bộ anime kết thúc đều khiến fan cảm thấy như vừa mất đi một thứ gì đó quan trọng trong cuộc sống.

Bạn sẽ chẳng có tâm trạng để làm gì khác và day dứt khi phải xa mấy nhân vật thần tượng cho đến khi khám phá ra bộ anime mới làm mình hứng thú. Và tất nhiên, cái vòng lặp này cứ tiếp tục mãi nếu bạn vẫn còn sở thích xem anime.

Luôn “thấy” thần tượng ở khắp mọi nơi

Khi một nhân vật anime nào đó lọt được vào mắt xanh của fan thì kiểu gì cô ấy/anh ấy cũng xuất hiện “nhan nhản” trong cuộc sống của người đó. Việc đầu tiên bạn làm đó là thay đổi hết các thể loại hình nền về nhân vật yêu thích. Tiếp đến là các vật dụng, đồ dùng cũng dần dần chuyển thành có liên quan đến thần tượng.

Thậm chí, khi bắt gặp ai đó có nét nào giống với thần tượng là đầu bạn lại “nhảy số” cực nhanh. Nguy hiểm hơn, mỗi lần bạn có ý định bắt đầu một mối quan hệ là bạn lại so sánh “người ấy” với thần tượng trong lòng mình.

Muốn gào lên “anime không phải chỉ dành cho trẻ con”

 

Có một sự thật đáng buồn là các fan anime thường hay bị cha mẹ, bạn bè càm ràm rằng “To xác rồi mà còn xem hoạt hình”. Mỗi lần như vậy bạn chỉ muốn gào lên “Mày thì biết gì về anime chứ” hay “Anime không phải chỉ dành cho trẻ con”. Nhưng bạn à, nếu họ không phải là người thích xem anime thì họ sẽ chẳng thể đồng cảm với bạn được đâu.

Thế nên nếu bạn là một fan anime chân chính thì đừng có bực tức làm gì. Có chăng bạn chỉ cần cố gắng giải thích nhẹ nhàng, kỹ càng cho những người không biết, để họ có thể nhìn nhận anime một cách khách quan hơn.

 

Kaito

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận