Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kể từ lần đầu ra mắt khán giả vào năm 2008, vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã nuôi lớn hy vọng trong lòng fan được thấy một ngày kia những cái tên như Reed Richards hay Wolverine có thể sát cánh bên cạnh nhóm siêu anh hùng Avengers và Guardians of the Galaxy.

Và hiện tại với việc Marvel đang lên kế hoạch gói ghém lại phase 3 khi Avengers: Endgame kết thúc và chuẩn bị chào đón các nhân vật truyện tranh của mình "về dinh" như đúng mong đợi.

Theo thông tin chính xác cho biết thì ngày 20/3 tới đây sẽ là thời điểm ấn định việc ký kết sát nhập giữa "gã khổng lồ" Disney cùng hãng phim nổi tiếng 21st Century Fox với thỏa thuận mua lại thương hiệu trị giá 21,3 tỷ USD từ phía nhà Chuột.

Bên cạnh việc có trong tay rất nhiều bản quyền phim nổi tiếng như Avatar , Aliens, X-men, Deadpool, Kingsman… Disney còn sở hữu nhiều kênh truyền hình khác như National Geographic hay 30% cổ phần tại kênh truyền hình cáp Hulu.

Vậy là trong tương lai rất có thể chúng ta sẽ được thấy các nhân vật của vũ trụ điện ảnh Marvel kề vai sát cánh với nhóm X-Men và Fantastic Four, hay thậm chí ước mơ Deadpool gia nhập... Avengers sẽ chẳng còn là điều điên rồ nữa.

Tuy nhiên để có được điều này, họ cũng chịu trách nhiệm về khoản nợ ròng 13 tỷ của Fox, dẫn đến việc hơn 4000 nhân viên giữa hai hãng có thể sẽ bị sa thải. Riêng Bob Iger – giám đốc điều hành hiện giờ của Disney cũng phải cắt giảm lương khi sát nhập.

Có vẻ như việc cắt giảm lương này là quyết định chung giữa CEO và hội đồng quản trị Disney, nhằm giúp Disney thành công hơn và sinh lời cho các cổ đông trong giai đoạn chuyển tiếp này khi công ty có quá nhiều việc phải thực hiện.

Có thể nói thỏa thuận giữa Disney-Fox có ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực truyền thông hiện tại. Nó sẽ làm thay đổi rất lớn đến sự cạnh tranh sắp tới từ các công ty truyền thông trực tuyến mới nổi như Netflix và Amazon với các công ty thời đại cũ.

Và nó sẽ khiến Disney trở thành ông trùm lớn nhất trong giới giải trí khi sở hữu mạng lưới truyền hình ABC, kênh thể thao ESPN và các studio phim lớn của Hollywood, cùng với các công viên vui chơi mang thương hiệu trên khắp thế giới.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận