Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Người hâm mộ từng có cảm giác rằng chẳng chóng thì chầy cuối cùng Disney sẽ để ý đến các bộ phim hoạt hình kinh điển như The Lion King trong chiến dịch làm mới bằng phiên bản người đóng (live-action). Là một trong những bộ phim hoạt hình vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh, bộ phim gốc đã trở thành một phần của văn hóa đương đại và là một mảnh ký ức tuổi thơ ngọt ngào của rất nhiều người.

Ngày đó đã tới, với việc Disney chính thức xác nhận với Den of Geek rằng họ sẽ bắt tay vào thực hiện dự án chuyển thể bộ phim hoạt hình The Lion King (1994) thành phiên bản live-action.  Cái tên chịu trách nhiệm trên ghế đạo diễn lần này là Jon Favreau, người từng thành công với The Jungle Book phiên bản người đóng năm 2016. Phần nhạc phim của phiên bản mới của The Lion King cũng sẽ có những bài hát trong phần phim gốc, rất có thể sẽ là Hakuna Matata và Can You Feel the Love Tonight?

Favreau, đạo diễn của “The Jungle Book” và “Iron Man” mới đây đã tweet trên Twitter rằng: “Rất hào hứng với dự án mới”. Đi kèm là emoji con sư tử và chiếc vương miện

Thành công của Favreau với The Jungle Book trong năm nay là không thể chối cãi. Đi cùng với những lời ngợi khen từ phía các nhà phê bình và khán giả, tác phẩm người đóng của Disney làm lại từ bộ phim hoạt hình kinh điển cùng tên đã thu về 965 triệu USD toàn cầu, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 4 trong năm nay. Vì thế, người hâm mộ của Vua Sư Tử đang rất hào hứng và đặt trọn niềm tin vào vị đạo diễn tài năng này.  Đồng thời Favreau cũng đang rất bận rộn với phần tiếp theo của The Jungle Book. Cả hai bộ phim mới này là The Jungle Book 2 và The Lion King đều chưa được thông báo ngày ra mắt cụ thể.

The Lion King của Jon Favreau nằm trong số những dự án làm mới đang được thúc đẩy mạnh mẽ bởi Disney, như Mary Poppins Returns có sự tham gia của Emily Blunt, Beauty and the Beast với Emma Watson là Người Đẹp, và bộ phim Dumbo của Tim Burton. Mặc dù vậy, đây sẽ là bộ phim đầu tiên của Disney mà không có lấy một nhân vật nào là người, vì thế The Lion King sẽ đặt ra những khó khăn không nhỏ cho phía sản xuất.

The Lion King năm 1994 với nội dung kể về một chú sư tử con Simba, con trai của Vua sư tử Mufasa – sau này đã bị giết hại bởi em trai Scar. Simba đau khổ và ân hận vì nghĩ rằng mình là kẻ gây ra cái chết cho cha, cậu sư tử nhỏ rời bỏ vương quốc và lớn lên giữa tự do cùng những người bạn. Thế nhưng tình yêu và trách nhiệm đã hối thúc Simba quay trở về vương quốc, giải cứu cư dân khỏi cảnh hỗn loạn điêu tàn để lên ngôi vua cai trị thế giới hoang dã nối gót người cha quá cố.

Bộ phim trở thành một trong những tác phẩm hoạt hình thành công nhất của Disney, đem về cho hãng này 968,5 triệu đô doanh thu toàn cầu cùng một giải Quả Cầu Vàng, 2 giải Oscar cho phần nhạc phim xuất sắc, tạo cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm sân khấu kịch, phim, đồ chơi, tranh ảnh và sách truyện.

 

Emily

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận