Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Đoạn phim ấn tượng nhất trong bom tấn chiến tranh kinh điển Cuộc Chiến Thành Troy

| 04/10/2016 10:32 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Trong thần thoại Hy Lạp, Achilles được biết đến như chiến thần vĩ đại và mạnh mẽ nhất của quân đội Hy Lạp (chỉ xét đến những anh hùng là người trần).

Trong thần thoại Hy Lạp, Achilles được biết đến như chiến thần vĩ đại và mạnh mẽ nhất của quân đội Hy Lạp (chỉ xét đến những anh hùng là người trần). Ở thời đại của mình, Achilles được coi là chiến binh bất khả chiến bại, anh đánh đâu thắng đó và gần như không bao giờ có đối thủ.

Để kiểm chứng sức mạnh của Achilles, mời các bạn đến với trường đoạn chiến đấu hấp dẫn nhất trong “Cuộc chiến thành Troy” - một trong những bộ phim chiến tranh sử thi thành công nhất trong lịch sử Hollywood.

Troy, người anh hùng vĩ đại của quân đội Hy Lạp

Khác với nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp, Achilles không phải là á thần, anh chỉ là một người trần và không thể bất tử được (vì bố của Achilles là vua Peleus cũng là người trần). Mặc dù mẹ anh là nữ thần biển cả Thetis nhưng bà cũng không thể truyền sự bất tử của mình sang Achilles.

Để giúp sự con mình trở nên trường sinh, nữ thần Thetis đã dốc ngược người cậu bé, hai tay giữ 2 gót chân, rồi nhúng cả người Achilles vào nước sông Styx. Tuy nhiên, khi kết thúc nghi lễ, Thetis lại quên nhúng 2 gót chân của Achilles vào nước. Vậy là cả người Achilles mình đồng da sắt, duy chỉ có gân nơi 2 gót chân là điểm yếu vì không được nhúng nước thần.

 

Với sức mạnh hơn người cùng khả năng mình đồng da sắt, Achilles đã giúp quân đội Hy Lạp đánh Đông dẹp Bắc và dành vô số chiến công hiểm hách. Trong trận chiến lịch sử tại thành Troy, Achilles đã đánh bại Hector (hoàng tử thành Troy), giết chết 7 hoàng tử của vua Priam, tiêu diệt nữ hoàng Amazon Penthesilea và công hạ thành Troy bằng chiến thuật xe ngựa gỗ (được Odysseus bày mưu).

Tuy nhiên, dù đã hạ được thành Troy nhưng cuối cùng Achilles vẫn mất mạng bởi một mũi tên bắn lén của Paris. Mũi tên độc của Paris với sự giúp sức của thần Apollo (vị thần này rất căm ghét Achilles) đã bắn trúng vào điểm yếu ở gót chân của Achilles. Bị tấn công vào tử huyệt, Achilles lập tức mất mạng. Để miêu tả cho cái chết này, thành ngữ “gót chân Achilles” đã được ra đời.

Được biết, Troy là bộ phim được sản xuất bởi đạo diễn Wolfgang Petersen và được công chiếu vào tháng 5/2004. Phim có sự tham gia diễn xuất của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Brad Pitt vai Achilles, Eric Bana vai Hector hay Orlando Bloom vai Paris. Doanh thu toàn cầu của bộ phim rơi vào khoảng 497 triệu USD (gấp 3 lần kinh phí sản xuất).

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận