Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1, Giá thành của truyện khá cao

Nếu so sánh với những bộ truyện tranh ngoại nhập khác, chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác nhau trong giá thành của Long Thần Tướng với chúng. Nếu như các bộ truyện tranh khác được xuất bản tại Việt Nam đều chỉ có giá trên dưới 20.000 đồng thì Long Thần Tướng lại được bán với giá 69.000 đồng.

 

Đã từng có khá nhiều lời lí giải được đưa ra cho giá thành cao như vậy của Long Thần Tướng. Đầu tiên, đó là ở chất lượng in ấn của truyện. Với bìa sách, chất lượng giấy và mực in rất tốt khiến cho mỗi khung hình trong truyện đều như một bức tranh nghệ thuật thì chắc chắn giá thành việc in ấn sẽ rất lớn. Bên cạnh đó, việc chiết khấu cho các đại lý bán cùng đối tượng độc giả lớn tuổi chứ không phải là tuổi teen cũng khiến cho giá thành của truyện cao như vậy.

2, Phong cách vẽ khác lạ

Trong lần trở lại này, khán giả chắc chắn sẽ nhận ra được sự khác biệt hoàn toàn trong phong cách vẽ của tác phẩm cách đây 10 năm và Long Thần Tướng hiện tại. Truyện mang nét vẽ phóng khoáng, đơn giản, ước lệ, đi kèm với đó là phương pháp đổ tone bằng màu nước khá hiếm gặp trong các tác phẩm truyện tranh.

 

Nếu bạn để ý kĩ thì bạn sẽ thấy rằng họa sĩ Thành Phong đã sử dụng phong cách vẽ này trong hầu hết các tác phẩm truyện tranh của mình như Sát Thủ Đầu Mưng Mủ, Bé Lợn - Lớn Bò... Phong cách vẽ này có lợi thế đó là tạo được hình ảnh nhân vật rất chân thực, khiến cho khán giả có cảm giác rằng các nhân vật này có thật chứ không phải là hư cấu.

3, Phản ảnh chân thực văn hóa Việt Nam

Một điểm đáng chú ý mà nhiều khán giả Việt đã nhận ra được, đó là những nét văn hóa của Việt Nam đươc lồng ghép vào trong truyện khá chi tiết. Đầu tiên phải kể đến đó là bộ răng đen của người Việt cổ với phong tục nhuộm răng.

 

 

Những hình ảnh người Việt cổ với hàm răng đen không hề gây phản cảm mà lại tạo sự thú vị riêng cho bộ truyện tranh thuần Việt này. Không những thế, khung cảnh của các làng quê hay thành phố hiện đại cũng rất sáng tạo.

4, Tuyến truyện hiện đại hơn rườm rà

 

So với tuyến truyện thời quá khứ thì tuyến truyện thời hiện đại có phần hơi dài và chưa thực sự xuất sắc nếu so sánh với tuyến truyện quá khứ. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi chính họa sĩ Buta cũng từng tiết lộ rằng cô đã vẽ lại tới 2 lần phần này và nếu có cơ hội, cô cũng muốn vẽ lại lần nữa.

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận