Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Đọc truyện tranh Cây Khế được vẽ theo phong cách hoàn toàn khác

| 26/07/2016 15:36 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chúng ta hẳn ai cũng từng biết đến câu chuyện cổ tích Cây Khế rồi phải không nào? Hãy cùng tới với một cái kết khác của câu chuyện này qua đoạn truyện tranh ngắn của một họa sĩ Việt Nam dưới đây nhé.

Cây Khế vốn là một câu chuyện vô cùng nổi tiếng trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Đây là câu chuyện điển hình cho chân lí ở hiện gặp lành, gieo nhân nào, gặt quả đấy. Nội dung câu chuyện kể về hai anh em vốn có cây khế trong vườn và cùng gặp một con chim phượng hoàng tới ăn khế, hứa trả họ mỗi quả khế một cục vàng. Người em khi gặp chuyện này chỉ may đúng túi 3 gang và đi lấy đủ số vàng của mình nên được sống giàu sang, còn người anh thì tham lam, cố mang về nhiều vàng nên đã bị chim thần hất xuống biển.

Đó là cái kết của câu chuyện cổ tích mà chúng ta vẫn thường được nghe kể từ trước đến nay. Vậy bạn đã bao giờ thử nghĩ xem liệu câu chuyện này có một kết thúc khác thì sẽ như thế nào hay chưa?

 

Trong những ngày vừa qua, cộng động mạng đang rất xôn xao về một phiên bản truyện tranh mang tên Cây Khế của nữ họa sĩ Việt Nam - NiE. Phiên bản truyện tranh có đôi chút biến tấu này của NiE đã mang đến một trải nghiệm khác lạ cho người xem và khiến các độc giả yêu truyện tranh nước nhà vô cùng yêu thích.

Trong câu chuyện này, người anh trai xấu tính không hề bị chim thần hất xuống biển mà thay vào đó bị mắc kẹt tại một khe núi với cái chân bị thương. Sau đó, anh chàng đã gặp được một cô gái người dân tộc và được cô gái này hết lòng tận tình cứu chữa.

Tuy nhiên, sau khi đã khỏe mạnh trở lại, sự lưu luyến với thế giới phồn hoa cùng sự tham lam đã khiến anh chàng này rời bỏ cô gái để về thành phố... ăn chơi với số vàng còn lại. Nhưng thật không ngờ, tất cả mọi chuyện đều chỉ là sự sắp xếp của chim phượng hoàng và anh chàng đã nhận được một bài học thực sự cho chính bản thân mình...

Hãy cùng đến với đoạn truyện tranh one-shot (truyện tranh ngắn chỉ dài 1 chương) mang tên Cây Khế của tác giả NiE để thấy rằng trong kho tàng chuyện cổ tích của chúng ta vẫn còn khá nhiều đề tài để các họa sĩ truyện tranh Việt Nam khai thác và tạo nên những tác phẩm tuyệt vời như thế này.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận