Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dragon Ball GT tuy không phải là 1 bộ anime được tính là chính thức nhưng nó đã giới thiệu tới một trạng thái mới cực mạnh của Goku là Super Saiyan 4. Sang đến Dragon Ball Super, có tới ba trạng thái cực kì mạnh mẽ của Goku được giới thiệu, một trong số đó là Super Saiyan God. Và trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhìn vào hai trạng thái trên để xem cái nào mạnh hơn nhé!

Super Saiyan God là gì?

Super Saiyan God xuất hiện lần đầu tiên trong series Dragon Ball Super. Chuyện là thần hủy diệt Beerus đã có 1 giấc mơ về Thần của người Saiyan và khi thức dậy, ông đã đi khắp vũ trụ 7 để tìm ra người đó nhưng không ai biết chút thông tin nào về người này cả. Cuối cùng, dưới sự trợ giúp của Rồng thần, Goku đã có thể đạt tới sức mạnh Thần của người Saiyan thông qua 1 nghi thức với 5 người Saiyan có trái tim thuần khiết khác.

Ở trong trạng thái này, tóc, mắt và lông mày Goku đều có màu đỏ, bao quanh là hào quang lửa và cơ thể trở nên gầy hơn. Ngay cả tốc độ, phản xạ, sức mạnh đều được nâng tầm vượt trội, giúp cho Goku trở thành "Thần" và có thể chiến đấu với Beerus 1 lúc lâu. Nhờ thế, vị thần hủy diệt bị ấn tượng nên đã đổi ý không còn muốn phá hủy trái đất nữa. Về sau, Goku và Vegeta dưới sự rèn luyện từ Beerus cùng thiên sứ Whis, đã có thể biến thành Super Saiyan God mà không cần thực hiện nghi thức.

Super Saiyan 4 là gì?

Super Saiyan 4 còn xuất hiện trước cả siêu Saiyan God. Trong phần lớn những sự kiện diễn ra tại phần phim Dragon Ball GT, Goku đã mọc lại cái đuôi đặc trưng của người Saiyan do bị biến nhỏ lại. Mặc dù đã cố gắng, nhưng Goku vẫn không thể nào đánh bại được Tuffle lúc này đang chiếm lấy cơ thể Vegeta. Goku lúc này do chịu ảnh hưởng từ cái đuôi đã biến thành con khỉ đột khổng lồ màu vàng. Cũng may là đứa cháu gái Pan đã làm cho anh dịu lại và cũng nhờ vậy mà Goku đạt được trạng thái hoàn toàn mới, Super Saiyan 4.

Trong trạng thái này, Goku lấy lại được hình dáng ban đầu. Anh vẫn giữ màu tóc đen nhưng theo kiểu của siêu Saiyan 3, đuôi và cơ thể được bao phủ bởi bộ lông, quầng mắt màu đỏ thẫm với vầng hào quang lấp lánh như những ngọn lửa. Goku đã dùng trạng thái này để đánh với Baby và giải cứu Vegeta. Vegeta cũng đã chuyển đổi được sang hình thái này sau khi bị đính phải sóng âm tương tự như ảnh hưởng từ mặt trăng. Về sau thì cả hai cũng đã hợp nhất thành Gogeta phiên bản siêu Saiyan 4 để đấu với Omega Shenron.

Super Saiyan God và Super Saiyan 4, trạng thái nào mạnh hơn?

Super Saiyan 4 là một cấp độ mạnh hơn của Super Saiyan 3 với tạo hình được lấy cảm hứng từ con khỉ. Nó khiến sức mạnh của người sử dụng lên đến giới hạn tuyệt đối và tốc độ được gia tăng. Goku và Vegeta sau khi lên trạng thái này có thể đối chọi lại với những đối thủ khó nhằn. Tuy vậy mà trạng thái này cũng tồn tại những điểm hạn chế. Có thể kể đến lần Goku mặc dù ở trong trạng thái Super Saiyan 4, nhưng vẫn rất chật vật khi một mình đối chọi với Super Android 17 và phải nhờ tới Gohan, Trunks, Goten, Pan tiếp thêm năng lượng để hoàn toàn đánh bại được hắn. Ngoài ra thì Goku sẽ biến nhỏ lại sau khi hợp thể thành Gogeta do tiêu hao nhiều năng lượng.

Trong khi đó thì Super Saiyan God lại giúp cho Goku có được nguồn sức mạnh của "thần thánh" và đã có một trận đấu tốt với vị thần hủy diệt Beerus. Trạng thái này gia tăng cả sức mạnh, phản xạ lẫn tốc độ lên tầm vũ trụ. Ngoài ra, mặc dù sức mạnh được đánh giá là thấp hơn nhưng nó có được sự cân bằng tuyệt vời và không hao mòn thể lực như Super Saiyan Blue. Điểm yếu duy nhất chính là nằm ở thời gian sử dụng ngắn và tiêu hao năng lực.

Có thể nói Super Saiyan God về nguồn sức mạnh lại có phần nhỉnh hơn so với Super Saiyan 4, mặc dù cả hai đều có điểm chung là rất hao tốn năng lượng.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận