Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hãng phim Paramount mới đây đã quyết định gác lại việc hồi sinh loạt phim kinh dị Friday the 13th dù dự án đã được đặt lên bàn thảo luận từ nhiều năm trước. Trong một thông báo vào thứ Hai, đại diện của Paramount cho biết họ đã dời lịch ra mắt dự kiến của phần phim tiếp theo trong loạt Friday the 13th khỏi ngày 13/10/2017 và thế chỗ bằng phim Mother của Jennifer Lawrence, tuy nhiên không giải thích gì thêm.

Nhiều nguồn tin cho rằng việc đóng băng vô thời hạn dự án của Paramount đến từ một số lý do khác nhau bao gồm ngân sách hạn hẹp 21 triệu đô, việc tranh chấp quyền với New Line và cả thực tế là các phần phim tiếp theo như Rings đang thê thảm tại phòng vé với tuần mở đầu chỉ thu về 13 triệu đô la.

Friday the 13th ban đầu được kỳ vọng sẽ được đạo diễn bởi Breck Eisner và bắt đầu khởi quay vào đầu xuân để kịp lịch ra mắt vào tháng 10. Chịu trách nhiệm sản xuất phim là Andrew Form và Brad Fuller đến từ công ty Platinum Dunes. Đạo diễn Michael Bay cũng đồng sở hữu Platinum Dunes với hai nhà sản xuất trên. Biên kịch Aaron Guzikowski (Prisoners) vốn là người sẽ chịu trách nhiệm chấp bút cho kịch bản của phần phim năm 2017 này.

Phần phim gần đây nhất của loạt Thứ Sáu ngày 13 được ra mắt năm 2009 từ New Line và Warner Bros. thu về hơn 91 triệu đô la bằng kinh phí 19 triệu đô. Như một phần của thỏa thuận giữa Paramount và Warner Bros. để hãng Warner đồng sản xuất cho Interstellar trước đây, studio đổi lại cũng trao quyền sản xuất của Friday the 13th cho Paramount.

Thật đáng tiếc vì nếu Friday the 13th được xúc tiến sản xuất, đây sẽ là lần thứ 13 sát nhân Jason Vorhees được tung hoành trên màn ảnh rộng. Kể từ lần đầu xuất hiện năm 1980, tên giết người hàng loạt với chiếc mặt nạ khúc côn cầu tay lăm lăm dao rựa đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho biết bao khán giả. Được giới thiệu với thân thế là một đứa trẻ bị chết đuối tại hồ Crystal, sau 12 phần phim (chưa kể các bản remake) Jason đã giết chết tới tổng cộng… 167 người bằng nhiều cách khác nhau. Jason Vorhess được coi là một trong những biểu tượng kinh dị kinh điển của điện ảnh, bên cạnh những Freddy Krugger hay Michael Myers.

Hãng Paramount vốn định ra mắt Friday the 13th vào năm 2015, nhưng rồi nhiều lần hoãn lại kế hoạch của mình và cuối cùng là đình chỉ vô thời hạn. Thật đáng tiếc cho người hâm mộ những ai từng yêu mến và khiếp sợ Jason Vorhees, tuy nhiên trong bối cảnh chất lượng của nhiều phim làm lại hiện nay được đặt dấu hỏi lớn, có lẽ đây cũng là cách bảo vệ hình tượng cho loạt phim tiếng tăm này.

 

Trong một thị trường cạnh tranh, Paramount cũng đang phải đối mặt với vấn đề ngân sách như mọi hãng phim lớn nhỏ khác. Trong nhóm sáu ông lớn gồm Universal Pictures, Warner Bros, Walt Disney Pictures, Columbia Pictures, 20th Century Fox, Paramount Pictures thì Paramount là cái tên duy nhất còn trụ lại ở trong Hollywood.

Vào tháng 8 năm ngoái Paramount được tặng một khoản tín dụng thuế lên tới 5,6 triệu đô để khuyến khích duy trì hoạt động tại California. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi hãng phải bắt đầu sản xuất trong vòng 180 ngày và khoảng thời gian quý báu đó đã trôi qua.

 

Kute

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận