Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Đường Tăng có thực sự “vô dụng” như những gì chúng ta vẫn nghĩ?

| 30/07/2016 00:11 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Trong phim ảnh, chúng ta luôn thấy Đường Tăng giống “cục nợ” hơn là một người chủ chốt trong hành trình đi Tây Trúc thỉnh kinh. Nhưng trong những ‘thuyết âm mưu” được game thủ khai thác gần đây, Đường Tăng là nhân vật phức tạp hơn nhiều.

Chắc hẳn ngày nhỏ có không ít game thủ Việt mê say đắm phim Tây Du Ký, cứ đến ngày hè là ngồi lỳ trước ti vi để xem đi xem lại biết bao nhiêu lần mà không chán. Trong những trường đoạn phim đầy kỉ niệm ấy, tập mà Đường Tăng bị yêu quái Bạch Cốt Tinh che mắt đuổi Tôn Ngộ Không đi có lẽ là lúc mà nhiều khán giả “ghét cay ghét đắng” Đường Tăng nhất. Lúc đó chắc nhiều người cũng nghĩ tại sao Tôn Ngộ Không có 72 phép thần thông biến hóa lại không tự mình lấy kinh mà phải “đèo bồng” Đường tăng? khiến hành trình đi lấy chân kinh vừa chậm vừa chán? Những “thuyết âm mưu” mới đây của game thủ chắc chắn sẽ khiến bạn suy nghĩ khác.

Đường Tăng không phải là một con người đơn giản chút nào

Đường Tăng có quan hệ tốt với các vị thần, còn Ngộ Không thì…

Ngoài việc có mối liên kết với các vị thần trên thiên đình, Đường Tăng còn là "ngự đệ" của Đường Vương, gặp bất kể thần tiên nào thì đều kính trọng nên không có kẻ thù nào trong giới thần tiên. Còn Ngộ Không thì sao? Sinh ra từ một hòn đá do trời đất sinh ra mà không có một mối quan hệ nào. Có một sư phụ thì bất hòa với các sư huynh đệ, thậm chí "quậy" bị sư phụ "mời" xuống núi.

Tôn Ngộ Không đã bị Bồ Đề Lão Tổ đuổi đi sau khi “khoe khoang” phép thuật của mình

Không những thế, anh em kết nghĩa Ngưu Ma Vương cũng ghét, Ngộ Không còn bất hòa “hàng xóm” Đông Hải Long Vương khi tới gây sự rồi lấy trộm đồ của người ta. Lên Thiên Đình làm quan lại chẳng nể mặt Nhị Lang Thần và các quan tướng khác. Cuối cùng, đại náo thiên cung là đỉnh điểm “nổi loạn” của Tôn Ngộ Không, làm mất mặt nhiều người đã đứng ra bảo lãnh cho con khỉ đá này.

Tôn Ngộ Không đạo náo thiên cung vì bức xúc với thiên đình

Một Đường Tăng được chúng bạn quý mến, được mọi người tin tưởng, còn một Tôn Ngộ Không ỷ tài coi thường người khác, ai cũng dám "bật" lại thì làm người dẫn đầu chắc chắn sẽ gặp tai họa. Người dẫn đầu là phải như Đường Tăng, phải biết tạo mối quan hệ tốt và biết đoàn kết trong đối nội, đối ngoại thì làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.

Niềm tin hoàn thành mục tiêu

Đường Tăng luôn tiến về phía trước, chịu mọi cực khổ để có thể hoàn thành mục tiêu. Còn Ngộ Không thì sao? Hắn có 72 phép thần thông nhưng lại không có ý chí kiên định, sẵn sàng vứt bỏ mục tiêu. Ngoài ra thì Trư Bát Giới cũng vậy, cứ mỗi lần sư phụ bị bắt là y như rằng Lão Trư đòi chia hành lý để trở về Cao Lão Trang, bỏ mặc sư phụ và sư huynh. Sa Ngộ Tĩnh tuy kiên định và một lòng với Đường Tăng, nhưng tố chất không có, năng lực lãnh đạo lại càng không, vì thế nếu không có Đường Tăng dẫn đầu, e rằng 3 người còn lại chẳng thể đi cùng nhau chứ đừng nói là sang được Tây Thiên lấy kinh.

Nếu không có Đường Tăng dẫn lối, cả 3 đồ đệ sẽ tan đàn xẻ nghé

Tôn Ngộ Không không có kỷ luật, ý chí

Ngộ Không tài cao nhưng vì đó mà có lối sống "tự cao tự đại", không có kỷ luật. Thích thì làm không thích thì quay về với "đàn em" ở Hoa Quả Sơn để "chén chú, chén anh" với các huynh đệ, cháu chít. Còn Đường Tăng thì sao? Có lối sống khổ hạnh (kỷ luật tốt), ý chí cao vượt qua các con đường nguy hiểm và cực khổ để đến Tây Trúc thỉnh chân kinh về. Đó là lý do để Đường Tăng dẫn đường chỉ lối dẫn dắt Ngộ Không đi đến mục tiêu cuối cùng.

Cứ khi nào “dỗi”, Tôn Ngộ Không lại về Hỏa Quả Sơn vui chơi với đám cháu chắt

"Vô Dụng" cũng là đức tính tốt của Đường tăng

Vì Đường Tăng "vô dụng" mới có thể khiến Ngộ Không đi theo, nếu Đường Tăng cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi thì Tôn Ngộ Không làm sao có đất dụng võ? khiến anh ta thể hiện hết khả năng của mình? Nhưng nên nhớ, Đường Tăng cũng có khả năng không chế Tôn Ngộ Không, khi nào Tôn Ngộ Không vượt quá "giới hạn" thì Đường Tăng sẽ tụng kinh khiến Ngộ Không phải chịu khuất phục.

Vòng Kim Cô đã giúp Đường Tăng chế ngự một trong những nhân vật mạnh nhất Tây Du Ký

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận