Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu bạn là một người thích kinh doanh, ngưỡng mộ các nhà đầu tư hay thậm chí yêu cảm giác được trải nghiệm buôn bán một thứ gì đó, thì chắc chẳn phải thử chơi ngay trò chơi Paperclips- một tựa game hoàn toàn miễn phí chạy trên nền tảng web đang trở nên cực hot, dù chỉ ra mắt vừa mới vào hôm qua (10/10/2017).

Paperclips được phát triển bởi Frank Lantz, một nhà thiết kế game và giám đốc của Trung Tâm Game Đại học New York. Lantz thường tạo nên các tựa game khá đơn giản, không hề cầu kỳ, thậm chí chẳng có tí hình ảnh đồ họa nào mà chỉ tập trung vào phát triển gameplay, trong đó người chơi chỉ dùng chuột và click là chính. Một số game của Lantz có thể kể đến như Cookie Clicker, Clicker Heroes hoặc Candy Box và mới đây nhất là Paperclips.

Frank Lantz tweet ra mắt game Paperclips của mình

Trong Paperclips, bạn sẽ được đóng vai vào một “doanh nhân”, một người khởi nghiệp hay đơn giản là một “trí thông minh nhân tạo” (theo Frank Lantz), tùy bạn tưởng tượng, đang cố gắng sản xuất và kinh doanh mặt hàng kẹp giấy.

Bắt đầu game bạn sẽ thấy đây là một trò chơi tốn thời gian vô ích, thế nhưng càng ngày bạn sẽ càng thấy thú vị. Nhiệm vụ của bạn ban đầu sẽ là tự tay “click” để tạo kẹp giấy, kiếm tiền rồi nâng cấp dần công ty của mình, sau đó bạn sẽ không cần phải thủ công ấn nữa mà A.I sẽ sản xuất kẹp giấy cho bạn

Tiếp theo, bạn sẽ phải cân bằng giữa giá bán, giá mua nguyên liệu, chi phí marketing. Cao hơn nữa, bạn sẽ phải nâng cấp trí tuệ nhân tạo cho riêng mình, tiêu diệt đối thủ cạnh tranh, chơi chứng khoán, bày kế hoạch kinh doanh, v.v... Thật là choáng ngợp phải không?

Ban đầu game sẽ có giao diện thế này...

...rồi đến một thời điểm, game sẽ trở thành thế này đây!

Dần dần, bạn sẽ cảm nhận được độ quy mô và cả một mô hình kinh doanh và kiểm soát thị trường tự động bày ra trước mắt bạn, chỉ bằng những con số và nút ấn. Đến một mức độ nhất định, game sẽ tự động... chơi cho chính nó và bạn sẽ chẳng phải làm gì nhiều.

Mục đích cuối cùng của bạn sẽ là nâng cấp để AI giải quyết vấn đề… nóng lên toàn cầu và giải quyết hòa bình thế giới. Cứ thử tưởng tượng đến một ngày, giống trong game, trí tuệ thông minh nhân tạo sẽ thông minh đến nỗi nó tự có thể điều khiển một phần của nền kinh tế thế giới cũng khiến ai cũng phải “nổi da gà” rồi.

Cuối cùng, Paperclips là một game dù đơn giản đến ngỡ ngàng mà thực chất lại khá phức tạp đấy, thậm chí lại rất có sức hút nữa. Hãy thử chơi ngay nhé!

Các bạn có thể trải nghiệm ngay Paperclips tại đây.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận