Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Game of Thrones: 10 chi tiết thú vị về Hội Gác Đêm chỉ có trên tiểu thuyết, không được đưa lên phim

GenK | 25/02/2019 21:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nhiều chi tiết trong tiểu thuyết của nhà văn George R. R. Martin đã không được đưa lên phim để cắt ngắn thời lượng, không ít trong số đó là những thông tin thú vị về Hội Gác Đêm của Jon Snow.

Hội Gác Đêm (Night's Watch) là nhóm những chiến binh thề bảo vệ Bức Tường mà Jon Snow từng tham gia. Trên thực tế, có khá nhiều chi tiết thú vị về biệt Hội này mà các nhà làm phim chọn cách không đưa lên màn ảnh nhỏ. Dưới đây là 10 trong số đó dành cho những ai yêu thích tiểu thuyết A Song of Ice and Fire và bộ phim Game of Thrones chuẩn bị ra mắt phần cuối vào tháng 4 tới:

1. Tổng chỉ huy trẻ nhất của Hội Gác Đêm là một đứa trẻ chỉ mới 10 tuổi

Trước khi nhà Targaryen tiến vào lục địa Westeros, nhà Stark đã giữ cương vị vua phương Bắc trong một thời gian không hề ngắn, một trong số những thành viên của nhà Stark lúc bấy giờ là Osric Stark đã giữ cương vị Tổng Chỉ Huy của Hội Gác Đêm khi chỉ mới 10 tuổi và tiếp tục đảm nhiệm vị trí này trong vòng 60 năm tiếp theo.

Vì sao Osric Stark lại được bầu làm Tổng Chỉ Huy khi chỉ mới 10 tuổi? Có thể do anh là một thành viên của gia đình Stark, cũng có thể do Osric đã đạt được một thành tựu nào đó. Trong khi đó, Jon Snow cũng được ghi nhận là một Tổng Chỉ Huy cực trẻ tuổi khi được các đồng Hội bầu cho vị trí này ở tuổi 16.

2. Hội Gác Đêm không chỉ bảo vệ mỗi Bức Tường

Đã được nhắc đến vài lần trong phim, Hội Gác Đêm bảo vệ cả Bức Tường lẫn vùng phía Nam gần đó. Khu vực này còn được biết đến với cái tên "The Gift". Ban đầu nó được nhà Stark ban tặng cho Hội Gác Đêm nhưng sau đó được nhà Targaryen mở rộng. 

Vốn được sử dụng với mục đích canh tác và buôn bán, tuy nhiên theo thời gian, vùng đất này có ngày càng ít người dân tới sinh sống, khu định cư quan trọng nhất trong khu vực là Mole's Town, ngôi làng đã xuất hiện ở một số đoạn trong Game of Thrones.

3. Trẻ Rừng đã từng giúp đỡ Hội Gác Đêm chống lại Bóng Trắng

Bức Tường được xây dựng với mục đích chống lại cuộc xâm lăng của Bóng Trắng, vì vậy Trẻ Rừng (The Children Of The Forest) đã thường hỗ trợ Hội Gác Đêm với trang thiết bị và vũ khí để chiến đấu.

Khi Bóng Trắng rút lui, thỏa thuận cung cấp vũ khí này kết thúc và sau đó Hội Gác Đêm dần dần quên mất mục đích thực sự của mình, thay vào đó họ lại dùng bức tường để chống lại Man Tộc. Đây cũng chính là lý do tại sao các lâu đài bị bỏ hoang dọc theo Bức Tường có rất nhiều dragon glass (thủy tinh rồng).

4. Mance Rayder có một đứa con được chăm sóc bởi Gilly

Không ít người sẽ nhớ đến vị vua bên kia bức tường, Mance Rayder, trước kia từng tham gia Hội Gác Đêm nhưng sau đó đã bỏ đi để thống nhất Man Tộc. Trong tiểu thuyết, ngay khi quân đội của Stannis bao vây căn cứ của Mance, vợ ông là Dara đã hạ sinh một bé trai và qua đời. 

Để ngăn nữ phù thủy đỏ Melisandre không "dâng tế" đứa bé mang dòng màu hoàng tộc của vua Mance, Jon Snow đã chủ động tráo bé với con của Gilly, gửi họ xa khỏi Castle Black để giữ an toàn cho đứa bé.

5. Mance Rayder có thể vẫn còn sống sót trong phiên bản tiểu thuyết

Ở trong truyện, sau khi bị Stannis bắt giữ, Mance và đồng đội của mình đã bị thiêu sống để phục vụ cho thần Ánh Sáng. Tuy nhiên nữ phù thủy Melisandre lại không hề hạ sát Mance mà thay vào đó thế chỗ ông với một người lính khác. Cuối cùng, Mance vẫn bị Ramsey Bolton giam cầm khi đang cố ý băng qua Winterfell, số phận của ông về sau không hề được nhắc đến.

6. Quạ 3 mắt thực chất là một đứa con hoang của nhà Targaryen và từng làm Tổng Chỉ Huy của Hội Gác Đêm

Trước khi Robert Baratheon nổi dậy chống lại nhà Targaryen, đã có một cuộc phản loạn khác nổ ra mang tên "Blackfyre". Khi đó vua Aegon IV Targaryen đã hợp pháp hóa tất cả những đứa con hoang của mình khi chuẩn bị chút hơi thở cuối trên giướng bệnh, gián tiếp gây ra cuộc nội chiến do chính những đứa con này gây ra.

Một trong số đó là Bryden Rivers (Bloodraven) đã trở thành Tổng Chỉ Huy của Hội Gác Đêm. Thế nhưng sau này, Bloodraven bỗng nhiên biến mất và cuối cùng trở thành quạ 3 mắt.

7. Học sĩ Aemon rời khỏi Bức Tường sau khi bị Man Tộc tấn công

Trong tiểu thuyết, mọi thứ dường như khá khác biệt so với phiên bản trên phim. Cụ thể như việc Jon Snow đã ra lệnh gửi Sam, Gilly và cả học sĩ Aemon về Oldtown sau cuộc tấn công của Man Tộc. Jon sợ rằng dòng máu Targaryen chảy trong Aemon có thể bị Melisandre lợi dùng vì mục đích đen tối. Tuy nhiên chuyến đi qua dài đã khiến Aemon qua đời ở tuổi 102.

8. Nhà Targaryen đã góp công lớn vào việc xây dựng Bức Tường

Rất nhiều lâu đài bị bỏ hoang tại Bức Tường đã được nữ hoàng Alysane Targaryen ban tặng cho Hội Gác Đêm trước đây. Bà đã từng thuyết phục chồng mình xây dựng thêm 2 tòa lâu đài có tên Deep Lake và Snowgate (sau này đổi tên thành Queensgate).

9. Một người bạn của Jon Snow bị Arya Stark hạ sát tại Braavos

Trong tiểu thuyết, ngoài Sam béo ra, Jon còn có thêm một anh bạn ở Braavos có tên Dareon, một quản gia từng tham gia Hội Gác Đêm cùng lúc Sam và Jon, sau đó được chính Jon Snow cử đi để tuyển thêm quân cho hội. Tuy nhiên sau đó, Dareon rời bỏ Hội Gác Đêm và trở thành một ca sĩ thành công ở Braavos, Arya Stark biết được điều này đã hạ sát anh vì tội phản lại lời thề, giống như Ned Stark đã từng làm.

10. Sự xuất hiện của Benjen Stark trong phim có thể xác nhận một giả thuyết đã khiến fan đau đầu từ lâu

Chú của Jon Snow và anh em của Ned Stark - Benjen Stark đã bất ngờ xuất hiện vào mùa 6 của series phim. Trước đó, ông đã bị Bóng Trắng giết tuy nhiên Trẻ Rừng đã ra tay cứu giúp và biến ông trở thành một kẻ nửa sống nửa chết như bây giờ.

Trong phiên bản tiểu thuyết, tác giả đã tạo ra một nhân vật bí ẩn có tên "Coldhands", là người đã cứu giúp Sam và Gilly khi bị Bóng Trắng tấn công. Sau đó, Coldhands còn đưa Bran Stark tới với chiếc cây của quạ 3 mắt. Từ đó rất nhiều fan đã xác định đây chính là Benjen Stark và điều này còn được khẳng định rõ hơn với sự xuất hiện của nhân vật này trong phần 6, mặc dù chính nhà văn George R. R. Martin chưa hề xác nhận về giả thuyết này.

Theo GenK

Trong tiểu thuyết, ngoài Sam béo ra, Jon còn có thêm một anh bạn ở Braavos có tên Dareon, một quản gia từng tham gia Hội Gác Đêm cùng lúc Sam và Jon, sau đó được chính Jon Snow cử đi để tuyển thêm quân cho hội. Tuy nhiên sau đó, Dareon rời bỏ Hội Gác Đêm và trở thành một ca sĩ thành công ở Braavos, Arya Stark biết được điều này đã hạ sát anh vì tội phản lại lời thề, giống như Ned Stark đã từng làm.

10. Sự xuất hiện của Benjen Stark trong phim có thể xác nhận một giả thuyết đã khiến fan đau đầu từ lâu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận