Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Game thủ Việt làm clip đáng yêu mừng sinh nhật cô nàng tóc xanh Hatsune Miku

| 02/09/2016 10:19 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một game thủ Overwatch Việt Nam và cũng là fan của Hatsune Miku đã phải mất tới 8 tiếng đồng hồ để làm video chúc mừng sinh nhật nhân vật này theo phong cách Play of the Game.

Hatsune Miku (初音 ミク, はつね ミク) là một chương trình tổng hợp giọng hát, được phát triển bởi Crypton Future Media, sử dụng kết hợp với chương trình Vocaloid 2 của Yamaha Corporation. Cái tên của chương trình này được tạo ra thông qua việc ghép các từ tiếng Nhật là "đầu tiên" (初 - hatsu), âm thanh (音 - ne), và tương lai (ミク - miku). Điều này tượng trưng cho ý muốn của Crypton rằng cô sẽ là "âm thanh đầu tiên đến từ tương lai". Cô là Vocaloid thứ 2 được phát hành cho hệ thống Vocaloid 2 và là Vocaloid đầu tiên sử dụng phiên bản tiếng nhật của hệ thống này. Cô được cho giọng bởi một diễn viên lồng tiếng của Nhật tên là Saki Fujita. Hatsune Miku đã từng biểu diễn trên sân khấu với công nghệ Hologram.

 

Sau khi có được công nghệ Vocaloid 2 của Yamaha Corporation, Crypton Future Media đã bắt đầu phát triển Vocaloid thứ 3 của họ. Giọng của Hatsune Miku được lấy từ diễn viên lồng tiếng Saki Fujita và chia ra các âm riêng biệt. Các âm này sau đó được điều chỉnh cao độ và trường độ rồi nối lại thành từ và câu hoàn chỉnh. Cao độ của các âm được điều chỉnh bởi chính chương trình tổng hợp Vocaloid 2, với giao diện của một dãy phím đàn. Crypton phát hành nhân vật đầu tiên trong sêri "Character Vocal Series", Hatsune Miku, vào ngày 31/8/2007, với ý tưởng rằng Miku sẽ là "một thần tượng ảo trong một tương lai gần mà tại đó những bài hát bị quên lãng".

 

Quả thật từ đó đến nay Hatsune Miku đã trở thành thần tượng âm nhạc ảo của không chỉ người Nhật mà với cả những người hâm mộ khác trên toàn thế giới. Nếu bạn đọc chưa biết thì hôm nay chính là sinh nhật thứ 9 của Hatsune Miku. Và vừa mới đây, một game thủ Overwatch Việt Nam và cũng là fan của Hatsune Miku đã phải mất tới 8 tiếng đồng hồ để làm video chúc mừng sinh nhật nhân vật này theo phong cách Play of the Game.

 

Hatsune Miku - The best idol of all time

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận