Google+
Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

GameSao hướng dẫn cách làm các món ăn nổi tiếng trong anime

| 31/01/2016 00:07 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Những ai là fan manga thì hẳn là phải nhớ đến tuyển tập các món ăn huyền thoại này rồi!

Bánh rán Dorayaki - Doraemon:

 
Đâu là điểm yếu của chú mèo máy vạn năng Doraemon? Chính là chuột và… bánh rán dorayaki. Những ai lớn lên cùng với bộ truyện này hẳn là đã quá quen với cảnh Doraemon hạnh phúc thế nào khi thưởng thức bánh rán, thậm chí đôi khi “liều mạng” vì món ăn yêu thích. 
 
Quả thực, dorayaki tuy đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn lạ kì. Tuy nhìn giống pancake của phương Tây, nhưng đây lại là món bánh có từ rất lâu của Nhật Bản: Truyền thuyết kể rằng một samurai đã bỏ quên chiếc chiêng (dora) của mình tại nhà một người dân. Người này sau đó đã tận dụng nó để làm ra những chiếc bánh tròn, gồm 2 lớp bột phủ mật ong và nhân đậu đỏ ở giữa – tức dorayaki ngày nay.
 
 

Mì Ramen - Naruto

 
Những fan trung thành của bộ shounen đình đám này đã quá quen thuộc với cảnh tượng Naruto – nhân vật chính, một cậu ngốc luôn bị dân làng dè bỉu và xa lánh – vui vẻ và thỏa mãn thế nào khi thưởng thức món ramen yêu thích. Khung cảnh quán ramen Ichiraku với Naruto cùng thầy giáo và các thành viên đội 7 cùng ăn trưa, nghịch ngợm và cười đùa mãi là khoảnh khắc đẹp nhất trong lòng đọc giả, kể cả khi bộ truyện đã kết thúc.
 
Không phải ngẫu nhiên mà nhân vật Naruto lại “phát cuồng” vì ramen như thế. Với đa dạng loại nước dùng và sợi mì, ramen có rất nhiều biến thể. Mỗi công thức lại gắn liền với phong vị đặc trưng của ẩm thực từng vùng. Công thức yêu thích của Naruto là ramen truyền thống với xá xíu, chả cá xoắn và trứng, đi cùng nước dùng đậm đà, dễ hợp khẩu vị với nhiều người. Cùng check nhanh cách làm ramen “cộp mác” Uzumaki Naruto dưới đây nhé!
 
 
 
 

 

Bánh trôi nướng Dango - Naruto:

 
Đây là món tráng miệng làm từ bột nếp, phối hợp với nhân ngọt như đậu đỏ, trà xanh, mè... Với ngoại hình xinh xắn cùng màu sắc rực rỡ, dango thường gắn liền với những lễ hội mùa xuân. Hẳn bạn còn nhớ quán dango trong Làng Lá nơi những ninja trẻ tuổi thường tụ họp, cũng như nhân vật Mitarashi Anko – fan “cuồng” của món bánh ngọt ngào này đúng không?
 
 

Bạn đổ bột gạo, bột nếp và đường vào một cái thố to rồi trộn đều. Cho thêm một chút nước ấm rồi từ từ nhào nặn cho đến khi bột mịn màng. Chia phần bột thành 24 phần đều nhau rồi cho vào lòng bàn tay, viên tròn lại như nặn bánh trôi.

– Chuẩn bị một nồi nước sôi và một bát nước lạnh (nước đá càng tốt nhé). Nước sôi bạn thả những viên bột đã nặn bên trên vào, luộc như luộc bánh trôi. Nước sôi, thấy bột nổi thì bạn vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh.

– Xiên bánh vào que, 1 xiên bạn xiên khoảng 3 que, với 24 viên, chúng ta sẽ xiên được 8 que.

– Đặt bánh lên vỉ nướng nướng đều các mặt khoảng 4 phút, hoặc bạn cũng có thể quét một lớp dầu ăn lên bánh rồi cho vào lò nướng.

– Làm nước sốt: Đun sôi hỗn hợp bao gồm có nước tương, đường, mirin và nước. Sau đó, pha tinh bột với nước được một hỗn hợp hơi sánh, mịn. Sau khi nước tương sôi bạn đổ tinh bột ngô vào nồi và khuấy tan đến khi nước sốt hơi sệt và đặc lại thì tắt bếp.

– Công đoạn cuối cùng, bạn đặt bánh lên đĩa và phết nước sốt lên trên mặt bánh rồi thưởng thức.

Cũng không khó lắm các bạn nhỉ. Chỉ cần tìm đủ các nguyên liệu cần thiêt, cộng thêm một chút thời gian rảnh nữa là chúng ta hoàn toàn có thể “đổi gió” với món bánh trôi nướng Mitarashi Dango độc đáo đến từ Nhật Bản này rồi đấy! Chúc các bạn làm được những xiên bánh thật xinh và ngon nha!

Melon pan

 
Giống như anh trai, cô mèo máy Doremi cũng sở hữu món bánh yêu thích của riêng mình: Bánh dưa melon pan, và độ “cuồng” của nàng thì không kém anh trai chút nào. Gọi là melon pan không phải vì bánh có dưa lưới bên trong đâu, mà bởi bề mặt bánh trông như một trái dưa với những đường chéo đan xen. Nhờ lớp vỏ cookies bên ngoài, mặt bánh cho phép bạn trang trí thoải mái, bên cạnh đó còn tạo ra kết cấu giòn rụm “xiêu lòng” đặc trưng.
 
 
 

Bánh Takoyaki - Card captor Sakura, One Piece:

Là một đảo quốc, nghiễm nhiên các món hải sản từ đất nước Nhật Bản luôn khiến chúng ta “chảy nước miếng”. Takoyaki – bánh bạch tuộc là cái tên không thể bỏ qua khi nói đến món ăn truyền thống Nhật. Với phần bột mềm, vỏ giòn, bạch tuộc sần sật và củ cải thơm lừng bên trong, takoyaki luôn là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Osaki. Vị thần đáng yêu Kero trong Card Captor Sakura, chàng hải tặc mũ rơm Luffy của One Piece… đều là “fan ruột” của bánh bạch tuộc đấy!
 
 
 
 
 

 

Cơm Oyakodon - Kodomo no Omocha (Diễn viên nhí):

 
Cơm thố thịt gà và trứng là món ăn rất bình thường của người Nhật, nhưng trong bộ truyện Kodomo no Omocha (từng xuất bản ở Việt Nam với tựa “Diễn viên nhí”), nó lại gắn liền với câu chuyện cảm động về gia đình. Sana – nhân vật chính – đã tới nhà bạn học Hayama của mình và mắng bố mẹ họ là… một lũ ngốc Oyakodon, bởi hai bậc phụ huynh này thường xuyên bỏ bê con cái, khiến cậu phải ăn bụi suốt ngày. Bố Hayama sau đó đã hối hận và nấu oyakodon đãi cả nhà. Sở dĩ oyakodon thường gắn liền với hình gia đình là bởi món ăn gồm cả gà (mẹ) lẫn trứng (con)!
 
 

 

Cơm quốc kì - Hajime ga Ichiban (Hajime là số một):

 
Tuy có cái tên rất kêu nhưng đây lại là món ăn “nhà nghèo” chỉ gồm cơm trắng và mận muối (umeboshi), hình dạng giống cờ Nhật nên được gọi là quốc kì. Tuy nhiên, trong món ăn đơn giản ấy lại là tình thương gia đình bình dị mà sâu sắc. Hajime – nhân vật chính của bộ truyện Hajime-chan là số 1 – từ nhỏ đã thay bố mẹ chăm sóc 5 cậu em trai. Để tiết kiệm cho gia đình, cô thường xuyên chuẩn bị những hộp cơm quốc kì cho các em. Thế nhưng, ai bảo món cơm trắng với mơ muối mằn mặn lại không ngon, không khiến các em cảm động cơ chứ?
 
 
 
Ngày nay có nhiều cách làm món mận muối, phần đông người ta ít dùng muối mà thay vào đó sử dụng trực tiếp dấm và chỉ cho một ít muối để có vị mặn tương đương. Đặc biệt, mận muối cũng có một vị trí quan trọng trong thực đơn của những người ăn chay. Mặc dù khi thưởng thức mận muối lần đầu bạn sẽ cảm thấy rất chát, vì vị mặn ngấm sâu vào trái mận, nhưng sau đó, bạn sẽ cảm giác vị chua chát chuyển dần sang vị chua mặn rồi kết thúc ở một vị ngọt rất lạ. Chính nhờ hương vị này mà món mận muối không chỉ phổ biến và được yêu thích ở Nhật Bản mà còn phổ biến tại nhiều nước Châu Á.
 
 
Yaiba
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận