Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Giả thuyết về vị Đô Đốc sẽ thay thế Kizaru, có liên quan tới cái chết của Sabo

GameK | 31/07/2017 20:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Gần đây, cộng đồng fan One Piece đang lan truyền nhau những tin đồn về sức mạnh và thân phận của vị Đô Đốc mới trong hàng ngũ Hải Quân. Và thật bất ngờ, đó không phải ai khác mà chính là…

Có bao giờ các bạn tự hỏi: Liệu có thêm sự thay đổi nào nữa trong 3 vị Đô Đốc Hải Quân hiện nay, khi mà cả Aokiji và Akainu đều đã rời bỏ vị trí của mình? Liệu Kizaru sẽ tiếp tục gắn bó với chức vị này hay cũng sẽ đến lúc ông ta bỏ đi và nhường ghế cho một nhân vật khác? Và khi đó, con người tầm cỡ nào có thể đảm đương được vị trí của Khỉ Vàng Kizaru? Bạn sẽ bất ngờ nếu biết, giả thuyết chúng ta sắp nhắc tới sẽ trả lời cho những câu hỏi này, và nhân vật bí ẩn kia không ai khác lại chính là Coby.

Coby có khả năng cao sẽ trở thành vị Đô Đốc mới thứ 3

Nếu là fan trung thành của One Piece từ những ngày đầu, bạn đọc sẽ dễ dàng nhận ra, “thánh Oda” đã sử dụng câu chuyện về Momotaro (Cậu bé quả đào) để lồng ghép vào những nhân vật của mình. Minh chứng rõ ràng nhất chính là 3 vị Đô Đốc cũ: Chó Đỏ Akainu (Sakazuki), Khỉ Vàng Kizaru (Borsalino) và Chim Trĩ Xanh Aokiji (Kuzan). Biệt hiệu của 3 người này trùng khớp với 3 con vật xuất hiện trên con đường chiến đấu chống lại bọn quỷ ức hiếp dân lành.

3 vị Đô Đốc cũ đều được “thánh Oda” sử dụng câu chuyện về Momotaro tạo nên

Tiếp tục tìm hiểu theo hướng này, có thể nhiều bạn đọc chưa biết, câu chuyện về Momotaro có rất nhiều phiên bản qua từng vùng, địa phương tại Nhật Bản. Và có những dị bản khác còn kéo dài câu chuyện này sang phần thứ 2, nơi mà Momotaro làm bạn với 3 con vật khác nữa: Hổ, Bò và Cua. Đọc đến đây, hẳn các bạn đã thấy có gì đó… quen quen rồi chứ? Đúng vậy, 2 vị trí Đô Đốc mới là Hổ Tím Fujitora (Issho) và Bò Xanh Ryokugyu.

2 vị Đô Đốc mới đã có Hổ Tím và Bò Xanh

Nếu như 3 vị Đô Đốc cũ mang màu sắc cơ bản (Đỏ, Vàng, Lam) thì 2 vị Đô Đốc mới đều mang màu sắc cấp 2 (Tím, Lục). Màu duy nhất còn lại trong số những màu sắc cấp 2 chính là màu Cam. Vậy nên, khả năng cao vị Đô Đốc cuối cùng sẽ mang màu sắc đặc trưng là màu Cam. Trong tiếng Nhật, màu Cam được dịch thành Orekani, vậy ta có thể suy ra vị Đô Đốc cuối cùng sẽ là… Cua Cam Orekani.

Tím và Lục đều là màu sắc cấp 2, chỉ còn một màu sắc cấp 2 nữa là Cam

Tiếp tục quay lại phần 2 của câu chuyện về Momotaro, trên con đường hành hiệp, có một phân cảnh chú Khỉ trêu đùa với một con Cua và bị thương. Chú Chó định ăn thịt Cua nhưng vì vỏ ngoài của nó quá chắc chắn nên chú Chó không làm gì được và đành ném con Cua bất tỉnh. Đây chính là chi tiết khiến nhiều người đọc liên tưởng tới Coby.

Trong trận chiến kinh hoàng tại Tổng Bộ Hải Quân, khi đã không thể chịu nổi quá nhiều chém giết, Coby đã tới và ngăn cản Chó Đỏ không được tiếp tục lạm sát nữa. Akainu (Chó) đã định giết Coby (Cua) nếu không nhờ có Shanks kịp thời ngăn cản (Vỏ). Đòn va chạm của 2 đại nhân vật mạnh tới nỗi khiến Coby bất tỉnh nhân sự.

Ngay cả Khỉ (Kizaru) cũng có mặt trong cùng một trang truyện, điều này khó có thể chỉ là một sự tình cờ

Vậy điều gì sẽ khiến Coby sở hữu sức mạnh màu Cam? Tất cả những Đô Đốc từ trước tới giờ đều sở hữu Trái Ác Quỷ. Trái Ác Quỷ nào khiến người đọc liên tưởng tới màu Cam nhiều nhất? Chính là Mera Mera no Mi với sức mạnh điều khiển lửa. Thế nhưng, Trái Ác Quỷ này đang thuộc sở hữu của Sabo – Một người anh khác của Luffy. Liệu có một viễn cảnh nào trong tương lai, Sabo sẽ chết và Mera Mera no Mi được truyền lại cho Coby hay không?

Sức mạnh Cam của Coby sẽ lấy từ Sabo?

Và đây sẽ là giả thuyết cuối cùng: Sabo trong tương lai sẽ có một trận chiến với Kizaru và rất có thể sẽ trọng thương hoặc mất mạng. Điều này rất có khả năng xảy ra, khi mà Sabo thuộc quân Cách Mạng và Kizaru thì có nhiệm vụ phải bảo vệ những vị lãnh đạo trên thế giới. Nếu những người sử dụng Mera Mera no Mi là Cua thì đây sẽ chính là chi tiết Cua và Khỉ đối đầu khiến Khỉ bị thương.

Rất có thể Sabo sẽ chạm trán với Kizaru và mất mạng trong tương lai, để lại trái Mera Mera no Mi

Việc này có thể khiến Kizaru rời bỏ Hải Quân vì trọng thương và trái Mera Mera no Mi được truyền lại cho Coby cũng có mặt tại hiện trường. Cái chết của Sabo sẽ làm Luffy tiến gần đến cha mình (Monkey D. Dragon) hơn và làm tăng thù hận của cậu đối với Chính Quyền. Còn Coby, rõ ràng không ai khác xứng đáng nhận thừa kế của Ace và Sabo hơn cậu bé này. Không phải tự nhiên mà “thánh Oda” cho Coby xuất hiện trong mạch truyện còn sớm hơn bất kỳ thành viên băng Mũ Rơm nào.

Coby sẽ đóng vai trò quan trọng trên con đường trở thành Vua Hải Tặc của Luffy trong tương lai

Có một ý nghĩa khác cho việc Coby sở hữu Mera Mera no Mi chính là ý chí của Ace và Hải Quân đã trở thành một. Coby là học trò của Garp “Nắm Đấm” và nếu nhận thêm “Lửa” của Ace và Sabo, cậu sẽ là địch thủ duy nhất mà Luffy công nhận. Cũng trong câu chuyện về Momotaro phần 2, ở đoạn cuối, có một phân cảnh chú Cua quay lại và đánh trả Chó. Với sức mạnh và ý chí này, cuộc chiến giữa Coby và Akainu rất có thể xảy ra vì cả 2 người đều đại diện cho 2 niềm tin Công Lý khác biệt.

Coby cũng là học trò của Garp, liệu cậu ta có trở thành “Nắm Đấm Lửa” mới?

Sau time-skip, nhiều độc giả đã rất hứng thú với sự phát triển nhanh chóng của Coby (cậu đã thăng chức thành Đại Tá). Nếu như giả thuyết này thành sự thật, người trả thù cho Ace sẽ không phải Luffy mà là Coby. Chú nhóc ngờ nghệch ngày nào đang được mong chờ sẽ trở thành một Thủy Sư Đô Đốc đối đầu với Vua Hải Tặc Luffy trong tương lai. Đây là một viễn cảnh khá hợp lý, gần như tương đồng với mối quan hệ của Garp và Roger ngày trước.

Mối quan hệ của Coby và Luffy rất giống với Roger và Garp trước đây

Dẫu sao, việc để Sabo chết là một chi tiết mà chắc chắn nhiều độc giả không đồng tình. Họ cho rằng, nên để Sabo – Luffy – Coby thành 3 thế lực của thế giới: Quân Cách Mạng, Hải Tặc và Hải Quân. Vậy nên, vẫn mong là “thánh Oda” tìm cho Coby một loại năng lực khác chứ đừng là Mera Mera no Mi. Hoặc có chăng, vì là học trò của Garp, Coby sẽ là Đô Đốc đầu tiên không sử dụng Trái Ác Quỷ, đại diện cho thế hệ Hải Quân mới triển vọng hơn. Tất cả vẫn chỉ là suy đoán nhưng một tương lai được xây dựng bởi mầm sống mới “trẻ và khỏe” có lẽ sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp hơn hiện nay lắm chứ!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Anime, manga, one piece, luffy, Corby
Có thể bạn quan tâm
Bình luận