Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

VEC (Vietnam eSports Championship) là giải đấu được NPH VTC Game đăng cai tổ chức và đã góp phần đặt nền móng cho toàn bộ nền thể thao điện tử của Việt Nam. Tuy những năm qua, VEC liên tục bị rút gọn về quy mô và các bộ môn tham gia, giải đấu này vẫn được xem là một biểu tượng của eSports Việt.

VEC là cái tên rất quen thuộc với game thủ Việt

Vậy nên, khi Đột Kích – bộ môn duy nhất còn lại của VEC 2015 hoàn toàn vắng bóng hình ảnh của giải đấu này trong năm nay, không ít game thủ đã đặt nghi vấn liệu NPH VTC Game có ngấm ngầm “khai tử” giải đấu lâu đời này?

Song, nếu theo dõi sát sao các giải đấu của Đột Kích trong năm nay, có thể thấy VEC không hề biến mất như nhiều game thủ ngoài cuộc nghĩ mà thay vào đó, giải đấu này đã được từng bước hợp nhất với một giải đấu tầm cỡ hơn rất nhiều là CFS (CrossFire Stars).

Từ năm 2015, nhà vô địch VEC đã có “suất” tham gia CFS Grand Final

Là giải đấu quốc tế lớn nhất, được xem như World Cup của Đột Kích, CFS đã “song hành” cùng VEC từ mùa giải 2015 khi nhà vô địch VEC đồng thời là đại diện của Việt Nam tham gia CFS Grand Final. Đến năm nay, Vòng Loại Quốc Gia CFS 2016 cũng đã chính thức được Đột Kích công bố với hình thức hoàn toàn tương đồng với VEC.

Theo đó, Vòng Loại CFS 2016 Việt Nam sẽ được tổ chức trên quy mô toàn quốc dành cho tất cả các đội tuyển Đột Kích không phân biệt trình độ. Trải qua các vòng đấu tại Liên Minh, Chung Kết Miền và Tứ Kết Toàn Quốc, các đội tuyển xuất sắc nhất sẽ tham gia Chung Kết Toàn Quốc và từ đó tìm ra ứng viên của Việt Nam.

Đột Kích đã chính thức khởi động Vòng Loại CFS 2016

So với chính mùa giải năm ngoái, CFS 2016 sở hữu giá trị giải thưởng gấp 3 lần, đạt gần 16 tỷ VNĐ. Giải đấu này sẽ diễn ra trên 11 quốc gia/vùng lãnh thổ phát hành Đột Kích. Vòng Loại tại Việt Nam được Đột Kích thông báo sẽ diễn ra từ ngày 24/09 tới và Chung Kết Quốc Gia dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10.

Như vậy, có thể nói VEC đã được NPH VTC Game hợp nhất cùng Vòng Loại Quốc Gia CFS, cho thấy bước đi mới của Đột Kích nhằm chuẩn hoá hơn nữa hệ thống giải đấu của mình, tạo môi trường Chuyên Nghiệp cho các đội tuyển eSports Việt Nam.

Trang chủ: http://cf.vtcgame.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/cfvietnamvtc/

 

Kun

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận