Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Hai đoạn after credit trong Thor: Ragnarok đã tiết lộ điều gì ?

GenK | 03/11/2017 20:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mid - credit hay after - credit là những đoạn phim gợi mở đến những phần sau của một bộ phim. Đây đã là một trong những món ăn quen thuộc của dân ghiền phim Marvel. Thor: Ragnarok cũng đã chiều lòng fan của mình với hai đoạn after - credit, vậy hai đoạn phim mở đó đã tiết lộ điều gì ?

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Tiếp nối truyền thống của MCU, Thor: Ragnarok đã hào phóng với hai đoạn phim mở. Một đoạn Mid - credit và một đoạn after - credit. Hai đoạn phim này đã tiết lộ điều gì? Liệu rằng số phận của dân tộc Asgard sẽ đi về đâu ?

1. Đoạn mid - credit

Chúng ta cùng quay ngược thời gian một chút, vào thời điểm xảy ra sự kiện the dark world. Phần 2 của Thor có tựa đề the dark world kết thúc với việc Thor không nhận ngôi vua mà quay lại Trái đất để hội ngộ cùng Jane. Trong đoạn after - credit cuối phim đó, Sift và Thor đã đến gặp The Collector để "kí gửi" viên đá thực tại, bởi lẽ họ không muốn cùng một lúc giữa hai viên đá vô cực ở Asgard.

The Collector là ngưới nắm giữ viên đá Thực tại.

Đồng nghĩa với việc Asgard đang nắm giữ khối Tesseract - Viên đá không gian. Vậy điều gì đã xảy ra trong đoạn mid - credit này. Sau khi Surtur tiêu diệt Helo, hủy diệt Asgard và Thor đã tìm ra được sứ mệnh tồn tại của dân tộc, anh cùng Loki, nữ chiến binh Valkirie và Hulk lái chiếc tàu vũ trụ để đưa người dân Asgard tới Trái Đất. Đột nhiên con tàu của Thor đụng độ một con tàu vũ trụ khổng lồ ngoài không gian - và con tàu đó chính là tàu của Thanos và hội Black Order - đang lùng sục khắp vũ trụ để tìm 6 viên đá vô cực.

Con tàu không gian của Thanos và đám đồ tể Black Order, chuyên dùng để tìm kiếm các viên đá vô cực.

Lý giải về sự đụng độ đó, có thể thấy rằng, khi Loki đi vào hầm để lấy chiếc đầu Surtur, hẳn nhiên hắn đã bỏ túi luôn viên đá không gian. Và chính viên đá đó đã giúp Thanos định vị được vị trí của con tàu, nơi Thor và thân dân Asgard đang đi lánh nạn.

Chuyên gia trôm chỉa lại xuất hiện rồi !

Trong trailer Comic-Con của Avengers: Infinity War có cảnh nhóm Guardians bay qua một nơi hoang tàn và tình cờ dụng phải Thor lúc này đang trôi dạt với thương tích đầy mình. Kết nối 2 chi tiết này với nhau, có vẻ Thanos đã tấn công tàu của của Asgard để chiếm lấy Viên đá Vô cực. Có 2 khả năng xảy ra, một là Thor đã tình nguyện ở lại để cầm chân Thanos, còn hai là Thanos đã hủy diệt con tàu và tất cả những người trên đó, chỉ còn mỗi mình Thor sống sót. Chính Chris Hemsworth cũng từng nói rằng kết thúc của Thor: Ragnarok sẽ dẫn trực tiếp đến cảnh đội Guardians tìm thấy Thor.

Bên cạnh đó trailer còn có cảnh Loki quỳ xuống trao khối Tesseract cho ai đó, có thể là Thanos. Đây có vẻ là hành động chuộc tội của Loki vì đã không thể thu hồi khối Tesseract trong The Avengers (2012). Tuy nhiên, Loki cũng đắc tội khi làm mất Viên đá Trí tuệ (giờ đang nằm trên trán Vision). Liệu cái mồm lẽo lự của Loki lần này có cứu được mạng sống của anh hay không? Tốt nhất khán giá nên chuẩn bị nói lời chia tay với Loki ngay từ bây giờ là vừa.

Liệu rằng sẽ có một cuộc đụng độ long trời lở vũ trụ giữa Thor và Thanos hay không ? Số phận của người dân Asgard sẽ đi về đâu khi họ phải đối mặt với thân ác thần mạnh gấp nhiều lần Hela..

2. Đoạn After - Credit : Màn độc thoại của Grandmaster

Cũng giống after - credit trong Spider man: Home coming, khi Captain America nói về lòng kiên nhẫn. After - credit thứ hai của Thor: Ragnarok cũng chỉ để cho vui thôi.

Khán giả được đưa trở lại hành tinh Sakaar, lúc này The Grandmaster phải đối mặt với những cư dân giận dữ của hành tinh này. Nhờ có Thor và đội "Báo Thù", một cuộc cách mạng đã nổ ra tại Sakaar. Các đấu sĩ cùng với Loki lên tàu đến trợ giúp những người dân ở Asgard, bỏ lại Grandmaster với những người dân bức xúc và một hành tinh chìm trong hỗn loạn.

Cảnh after-credits đặt Grandmaster vào tình cảnh y hệt Thor lúc đầu phim, cũng trong bãi sắt vụn và mất hết đi quyền lực. Không muốn chấp nhận thất bại, hắn ta chống chế bằng câu nói "Đây là một cuộc cách mạnh vô cùng thành công. Và ta cũng là một phần trong đó. Thế nên huề cả làng nhé."

Trong một số cuộc phỏng vấn để quảng bá cho Thor: Ragnarok, nam diễn viên Jeff Goldblum đã tiết lộ rằng nhân vật Grandmaster của ông là một Elder of the Universe - những kẻ bất tử được sinh ra cùng lúc với vũ trụ, giống như người anh em của hắn là Collector. Thế nên, Grandmaster vẫn sẽ sống khỏe sau cuộc cách mạng này thôi, và biết đâu chừng còn quay trở lại trong những phần phim sau nữa.

Vậy đó, đấy chính là những gì hai đoạn after - credit trong Thor: Ragnarok đã bật mí. Hãy cùng chờ đợi tương lai của tộc thần Asgard, cầu chúc cho họ tiếp tục bước qua đại nạn mang tên Thanos.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận