Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Là một trong những bộ anime ăn khách nhất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian cuối 2019 đầu 2020, Kimetsu No Yaiba đã tạo ra những kỳ tích mà hiếm bộ Anime nào có thể làm được. Chỉ tính riêng về mặt doanh thu, theo thống kê từ Tập Anh, doanh thu 1 tháng thu được từ Kimetsu No Yaiba thậm chí còn lớn hơn cả doanh thu 1 năm của bộ Anime đứng thứ hai Nhật Bản vào thời điểm đó là One Piece. Thế mới nói, sức hấp dẫn của bộ truyện tranh này kinh khủng đến mức nào khi đã làm được những điều tưởng chừng như không thể.

Kimetsu No Yaiba kể về câu chuyện của bộ đôi Tanjirou và Nezuko trong hành trình tiêu diệt Muzan để bảo vệ sự an toàn cho nhân giới và hóa giải lời nguyền của gã chúa quỷ. Mặc dù khai thác cốt truyện tương đối phổ biến nhưng với tài năng của mình, Koyoharu đã khéo léo lồng ghép những câu truyện thần thoại vào bên trong hành trình của các kiếm sĩ để tạo ra điểm độc đáo riêng cho bộ truyện. Đặc biệt kể từ khi được chuyển thể thành TV series, Kimetsu No Yaiba hiển nhiên trở thành bộ truyện được yêu thích nhất mọi thời đại trong tất cả các bảng xếp hạng Nhật Bản và quốc tế.

Thế nhưng, ngay trong đỉnh cao của sự nghiệp Koyoharu đã phải dừng lại quá trình sáng tác với lý do chăm sóc gia đình. Đó cũng là nguyên nhân tại sao bộ truyện kết thúc đột ngột với những tình tiết không mấy thỏa đáng nếu đem so với phần đầu đã được thể hiện quá hoàn hảo từ trước nay. Bên cạnh đó ngay cả khi bộ truyện kết thúc, rất nhiều bí ẩn vẫn chưa thể giải đáp được khiến các fan đoán già, đoán non từ đó xuất hiện những câu chuyện không đúng về Kimetsu No Yaiba cũng như bản thân nữ tác giả.

Tuổi thật của Koyoharu

Nếu nhập trên Google từ khóa "tác giả Kimetsu No Yaiba" kết quả sẽ cho ra Koyoharu Gotoge sinh năm 1998 với biệt danh chị cá sấu. Thế nhưng sự thật lại không phải vậy, đích thân tác giả Koyoharu đã phủ nhận những thông tin này. Không rõ tin đồn xuất phát từ đâu và dần lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội thế nhưng năm sinh thực sự của Koyoharu không phải 1998. Vì nhiều lý do nên cá sấu đã từ chối tiết lộ thông tin về độ tuổi cũng như giới tính của mình.

Cá sấu không phải sinh năm 1998 và không phải là "chị"

Bên cạnh đó câu chuyện tác phẩm đã hoàn toàn kết thúc hay sẽ quay trở lại trong tương lai hoàn toàn bị tác giả bỏ ngỏ không trả lời chứ không hề có một thời điểm trở lại rõ ràng như nhiều người vẫn đồn. Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về việc không hề có một cô gái sinh năm 1998 nào lại làm ra một tác phẩm kinh điển đến vậy.

Độ tuổi thực của Muzan

Mặc dù trong bộ truyện có nói rất nhiều về việc Muzan đã tồn tại hơn 500 năm khơi mào cho cuộc chiến vĩ đại giữa hai phe phái sát quỷ đoàn và ác quỷ. Thế nhưng đó là vào thời điểm bộ đôi nhật nguyệt Yoriichi, Kokushibou được sinh ra và sáng tạo các loại hơi thở, thứ được dùng để khắc chế ác quỷ sau này. Kỳ thực Muzan đã sinh sống hơn 1000 năm kể từ sau khi trở thành ác quỷ năm 20 tuổi.

Độ tuổi thực của Muzan thực chất lên đến hơn 1000

Đặc biệt kể từ khi trúng phải lời nguyền lão hóa của Tamayo, độ tuổi của Muzan đã lên đến 10000 chứ không phải con số 500 như chúng ta vẫn nghĩ. Thông tin này đã được xác nhận trực tiếp trên fandom Kimetsu No Yaiba của bộ truyện. Hiện vẫn không rõ vào thời điểm 1000 năm trước, khi các hơi thở chưa xuất hiện con người đã chiến đấu chống lại ác quỷ bằng các nào.

Hơi thở của sấm sét là hơi thở có tốc độ cao nhất

Theo dõi Kimetsu No Yaiba, nhiều người sẽ mặc định rằng hơi thở của sấm chớp chính là hơi thở có tốc độ cao nhất đặc biệt là sau khi chứng kiến phần thể hiện của Zenitsu. Điều này đúng nhưng chỉ với thức thứ 7 Hỏa Lôi Thần biến kiếm sĩ trở thành một tia sét vượt qua cả tốc độ con người.

Còn trong điều kiện bình thường, lôi thức với nhịp điệu tập trung vào đôi chân vẫn thuộc hạng nhanh nhất trong toàn bộ các hơi thở. Thế nhưng vẫn còn một loại hơi thở khác, hay chính xác hơn là một loại bí thuật khác có thể sánh ngang với hơi thở của sấm chớp chính là thức cuối cùng, bỉ ngạn chu nhãn trong hơi thở muôn hoa.

Bỉ ngạn chu nhãn là kỹ thuật có tốc độ nhanh nhất

Bằng việc kích hoạt các mao mạch trong mắt hoạt động đến mức tối đa, mọi chuyển động của thế giới xung quanh đều sẽ trở nên chậm lại trong mắt người sử dụng bỉ ngạn chu nhãn. Nhờ đó mà kiếm sĩ sử dụng thức này có thể kết thúc kẻ thù với một tốc độ kinh hoàng. Nhược điểm duy nhất của bỉ ngạn chu nhãn là cái giá phải trả quá đắt khi hao tổn thị lực hay thậm chí là mù lòa khi thi triển bí thuật.

Nhìn chung, mặc dù có kết thúc không mấy được lòng fan hâm mộ thế nhưng Kimetsu No Yaiba với những thành tựu của mình vẫn xứng đáng trở thành một trong những bộ truyện hay nhất mọi thời đại. Không biết liệu sau này, khi đã giải quyết được những vấn đề cá nhân tác giả Koyoharu liệu có quay trở lại để bắt đầu cho những sáng tác mới còn hay hơn cả Kimetsu No Yaiba?

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận