Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Huyền thoại về Abe Sapien, gã “người cá” thượng đẳng đồng hành cùng Chúa tể địa ngục Hellboy

GameK | 14/02/2019 19:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Abe Sapien là một trong những tuyến nhân vật khá nổi tiếng trong Hellboy. Trong series của Giuleano De Toro, Abe Sapien được thủ vai bởi Doug Jones và đã gây ấn tượng không hề nhỏ với các fan bởi tài phân tích và xử lý tình huống của mình. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết bao nhiêu về anh chàng này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài này nhé!

Abe Sapien xuất hiện lần đầu trong Hellboy: Seed of Destruction khi anh cùng với Hellboy và Liz Sherman điều tra những thông tin liên quan tới quái vật ếch đã giết chết Dr. Broom tại Cavendish Hall. 

Ở đây, Abe cùng đồng đội đã dối mặt với Rasputin - kẻ đã triệu hồi Hellboy xuống trái đất và âm mưu của hắn sử dụng Liz và Sadu Hem để triệu hồi The Dragon. Tuy nhiên Abe đã phi giáo xuyên ngực Rasputin cùng với đòn chốt hạ của Hellboy đã hạ gục hắn, song hành với đó Liz đã gây ra vụ nổ thiêu rụi Sadu Hem.

Abe cải trang để đi điều tra cùng Hellboy

Về sau trong arc truyện Wake the Devil, Rasputin đã trở lại để nói với Abe về số phận của anh. Trong khi đồng đội của anh đã đều trả giá cho điều mình gây ra, Liz với cuộc sống đau khổ, Hellboy bị xích, bị đánh và sẽ chết nhưng còn Abe thì chưa phải trả giá cho việc anh là người ném lao xuyên ngực Rasputin. 

Hắn đã tiên đoán rằng một ngày, Abe cũng sẽ chết như chính hắn, bị cây giáo đâm xuyên người, nhưng lại bởi tay của kẻ khác. Và rồi khi hồi chuông vẫy gọi của biển được ngân lên, Abe sẽ đón nhận cái chết.

Rasputin tiên đoán cái chết của Abe

Tưởng như vụ việc tại dinh thự Cavendish đã qua với 10 năm liên tiếp không hề có dấu hiệu của sự sống ở khu vực này, vụ nổ lại không hoàn toàn hủy diệt Sadu Hem. B.P.R.D đã kéo đến hiện trường và thu thập mẫu vật, đem những gì còn lại của Sadu Hem về để nghiên cứu. 

Trong 6 tuần, từ hình dáng 1 đốm nhỏ, nó đã hóa khổng lồ với khả năng tăng trưởng cực mạnh, không như bất cứ loại sinh vật nào. Nhưng rồi tai nạn xảy ra, Sadu Hem đã được giải thoát và mở đầu sự kiện Plague of Frogs. Sau đó, Liz lại đốt lụi Sadu Hem, nhưng thật tiếc là đã quá muộn.

Sadu Hem tái xuất

Thế rồi toàn bộ cư dân của vùng Crab Point, thành phố Michigan đã bị lây nhiễm, gây nên sự lan tỏa của Plague of Frogs. Abe trong khi điều tra xung quanh khu vực này thì bất chợt thấy dấu ấn của Rasputin,kẻ đã tiên đoán cái chết của anh. 

Trong khi đang suy xét tình hình sự việc, Abe bất ngờ bị đâm xuyên ngực bởi một ngọn giáo bởi tay của tên tín đồ phục vụ Sadu Hem, đúng như lời tiên tri của Rasputin. Anh cố gắng gượng sức, tuy nhiên hồi chuông của nhà thờ đã ngân lên, Johann cùng đồng đội đã rất cố gắng giúp nhưng anh đã rơi vào cơn hôn mê sâu và bị tưởng như đã chết.

Abe bị đâm xuyên ngực

Trước khi tiếp tục, mình muốn nói qua về Bootstrap Paradox. Bootstrap Paradox hay nghịch lý tiền định, là 1 nghịch lý thường xuyên diễn ra trong các phim giả tưởng về du hành thời gian. Nói nôm na ở hiện tại có một sự việc A nhưng nhà du hành thời gian quyết định quay về quá khứ để làm việc B nhưng không ngờ B lại là nguyên nhân tạo nên A. Nó như xoay vần thành một vòng xoáy sự việc vậy. Điển hình như bộ phim Triangle hay Predestination là tiêu biểu về Bootstrap Paradox

Khi Abe bất tỉnh, hồn anh đã lạc trôi về quá khứ tới một ngôi đền cổ kính dưới lòng biển và một sinh vật biển khổng lồ. Anh chứng kiến ngôi đền sụp đổ và sinh vật kia hóa dần thành một quả trứng. Rồi quả trứng đó được thu thập bởi một thợ lặn với vẻ ngoài khá giống Big Daddy của Series game Bioshock và được đem vào một chiếc tàu ngầm.

Big Daddy tìm ra Easter Egg

Lưu ý: Big Daddy là nhân vật với hình dáng một người khổng lồ mặc bộ đồ lặn nhiều mắt trong series game Bioshock của 2K Games.

Tiếp theo, Abe lại thấy mình đi bộ dọc trong sảnh của tòa nhà thì tự nhiên một cơn mưa toàn ếch đổ xuống làm mọi người hoảng hốt. Abe tiếp tục di chuyển và nhận thấy mình có khả năng đi xuyên vật thể tại đây. Anh đi dần xuống một căn phòng nơi một nhóm người đàn ông đang quây quần bên quả trứng được thu thập. 

Một người đàn ông cầm quả trứng đứng lên đọc thần chú, nhưng thật bất ngờ, quả trứng vỡ vụn làm người đàn ông hoảng hốt. Sau đó, ông ta nhận ra mình là người duy nhất thấy được Abe trong căn phòng, ông rất hoảng hốt khi thấy anh và nghĩ anh tới để bắt ông trả giá cho những gì ông đã gây ra. Người đàn ông chạm tay vào Abe và rồi đổ gục xuống.

Người đàn ông hoảng hốt khi thấy Abe

Vậy người đàn ông này là ai? Tên thật của ông là Langdon Everett Caul - một thương nhân trên biển. Vào năm 1863, Caul từ bỏ cuộc sống cũ và xây một ngôi nhà tuyệt đẹp, kết hôn với một cô gái trong vùng. Ông được miêu tả là một thám tử tư nhân điều tra hiện tượng khoa học trong tự nhiên, hay một người ngoại quốc tò mò. Vào ngày 22 tháng 2 năm 1865, Caul biến mất và không bao giờ quay trở lại dinh thự của mình. Không chịu nổi sự vắng bóng của chồng mình, vợ ông - Edith Howard tự gieo mình xuống biển.

Caul đã chạm vào linh hồn của Abe rồi ngất lịm đi. Các đồng nghiệp của ông vây quanh, vô cùng sửng sốt khi thấy làn da và đôi mắt của Caul bị biến đổi. Họ đành phải đưa Caul vào một cái kén, đặt trong một căn phòng khóa kín ở dưới bệnh viện St. Trinian. Và Caul… trở thành Abe mà chúng ta biết, mất sạch ký ức về cuộc sống cũ. Đây tạo nên một Bootstrap Paradox giữa Caul và Abe.

Kén của Abe dưới bệnh viện St. Trinian

Về phần Abe ở hiện tại, sau khi chứng kiến sự việc với Caul, Abe bất ngờ sống dậy mặc cho mất rất nhiều máu bởi chiếc giáo đâm xuyên ngực. Điều này làm đồng đội anh vô cùng mừng rỡ. Vài tuần sau đó, Abe có dấu hiệu phục hồi chấn thương rõ rệt.

Một lần nọ, Abe về sau quay trở lại dinh thự nơi Caul và Edith sinh sống, anh đã giáp mặt với linh hồn của Edith. Cô đã dụ dỗ Abe ở lại với cô để sống yêu thương như Caul với mình đã từng. Song Abe nhìn vào gương nhìn rõ mình là ai và từ chối. Anh chỉ cho Edith thấy sự thật, cô chấp nhận cái chết thanh bình và biến mất…

Edith chấp nhận cái chết và mãn nguyện khi được ở bên “Caul”

Ở cuối event Plague of Frogs, Abe được Black Flame khẳng định là giống loài tiến hóa cao hơn hẳn. Nếu lũ quái vật ếch kia là bậc tiến hóa của con người mà phải có sự tác động của các Ogdru Hem thì con người mới trở thành chúng được, Abe là bậc tiến hóa sau hàng nghìn năm của chúng. Anh được tin là sẽ là kẻ đầu tiên của giống loài mới sau khi con người diệt chủng.

Trên đây là những thông tin chung về nhân vật Abe Sapien, chàng trai “người cá” của B.P.R.D. Abe Sapien quả nhiên còn hơn cả những gì ta biết qua Hellboy của Giuliano De Toro phải không nào? 

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Comic, truyện tranh, Hellboy
Có thể bạn quan tâm
Bình luận