Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

[Infographic] Những điểm khác biệt giữa truyện và phim được chuyển thể

| 16/07/2015 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Các nhà làm phim Hollywood dường như thích trộn lẫn nhiều tình tiết với nhau khi chuyển thể truyện sang phim, và hầu như tác phẩm nào chúng ta cũng tìm ra được những điểm khác biệt giữa nguyên gốc truyện và phim chuyển thể

Có thể nói văn học và điện ảnh là hai khía cạnh không thì thiếu trong đời sống tinh thần của con người hiện đại. Chỉ với những hình dung bằng ngôn ngữ nhưng những tác phẩm văn học đã chạm đến tâm hồn của người đọc một cách sâu sắc nhất. Điện ảnh lại đem đến bức tranh đa chiều sống động với cả âm thanh, hình ảnh. Ngày nay sự kết hợp của cả hai loại hình nghệ thuật này đã không còn xa lạ nữa đặc biệt là với những tác phẩm truyện thiếu nhi.

Nhiều truyện thiếu nhi nổi tiếng đã được chuyển thể thành phim và đạt những thành công vang dội như The Hobbit, Harry Portter, The Lord of the Ring….Các nhà làm phim Hollywood dường như thích trộn lẫn nhiều tình tiết với nhau khi chuyển thể truyện sang phim, và hầu như tác phẩm nào chúng ta cũng tìm ra được những điểm khác biệt giữa nguyên gốc truyện và phim chuyển thể.

Những điểm khác biệt nổi bật trong một số tác phẩm phim được đề cập trong infographic dưới đây. 

GameSao.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận