Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Joker, gã tội phạm từng gây nên nhiều tội ác trong thế giới siêu anh hùng DC nhưng vẫn được giữ lại mạng sống của mình bởi người ta cho rằng hắn làm điều ác chỉ vì bị... điên mà thôi. Đó cũng là lý do khiến cho Batman mỗi khi bắt được hắn đều chỉ tống hắn vào viện tâm thần để rồi sau đó hắn lại trốn thoát và tiếp tục gây họa.

Đã từng có lúc, các fan hâm mộ của thế giới siêu anh hùng DC thắc mắc rằng sẽ ra sao nếu một ngày Joker của chúng ta được chữa khỏi bệnh điên? Liệu hắn có còn tiếp tục gây nên những tội ác ghê rợn nữa hay sẽ sống như một người bình thường? Câu trả lời sắp được DC tung ra bởi theo tiết lộ thì trong phần truyện tranh mới mang tên BatmanL White Knight, Joker sẽ được chữa khỏi hoàn toàn. Khi không còn điên loạn nữa, hắn không những không gây họa mà còn sẽ trở thành một người anh hùng cứu rỗi thành phố Gotham.

Không ai có thể phủ nhận được rằng Joker là một gã tội phạm nguy hiểm không phải bởi hắn có siêu năng lực gì đặc biệt cho lắm mà sự nguy hiểm của hắn đến từ trí thông minh, khả năng xếp đặt kế hoạch một cách hoàn hảo khiến cho Batman dù đã có sự chuẩn bị trước vẫn luôn bị bất ngờ mà phải chào thua. Và trong phần truyện tranh mới do họa sĩ kiêm biên kịch Sean Gordon Murphy thực hiện, lần đầu tiên trong lịch sử truyện tranh về Batman, độc giả sẽ được thấy Joker sử dụng bộ não siêu việt của mình phục vụ cho chính nghĩa, bảo vệ người dân Gotham.

Ý tưởng về việc để Joker trở thành một nhân vật của phe chính diện tuy khá mới lạ nhưng lại hiện đang bị khá nhiều fan hâm mộ của Batman mang ra trêu đùa. Bởi đối với họ thì Joker dù sao cũng là nhân vật phản diện hàng đầu, đối thủ truyền kiếp của Batman và người ta đã quen nghe tiếng cười man rợ cùng những câu thoại đầy triết lý của hắn rồi.

Dẫu vậy nhưng vẫn có khá đông người hâm mộ cho rằng sự thay đổi này chỉ là tạm thời và gần như chẳng thể thay đổi hoàn toàn tính cách đặc trưng của Joker. Có thể hắn sẽ chỉ được cứu chữa và hết điên tạm thời. Sau đó, hắn sẽ lại trở thành một nhân vật phản diện để tiếp tục khuynh đảo cả thành phố Gotham như đã từng làm trước đây.

Thực tế thì không phải như vậy, tình tiết mới được tiết lộ sẽ là Joker của chúng ta được chữa khỏi bệnh điên nhưng sự ganh đua giữa hắn với Batman thì vẫn còn đó. Và Joker sẽ sử dụng chính sự thông minh của mình để tranh đấu với Batman bằng con đường chính trị, hợp pháp cũng như được lòng người dân của thành phố Gotham. Về cơ bẳn thì hắn sẽ là nhân vật chính diện nhưng vẫn luôn ganh đua và đối đầu với Batman. Ngay cả tên gọi của Joker trong phần này - White Knight cũng là một cách chơi chữ đối lập với biệt danh Dark Knight của Batman.

Tác giả Murphy từng chia sẻ về ý tưởng này của mình rằng ông chỉ muốn biến cuộc chiến giữa hai người trong truyện tranh một cuộc đấu giữa Trắng và Đen. Muốn tạo ra một tình tiết đó là ngay cả Joker, một kẻ điên (từng bị điên) cũng có lý lẽ riêng để chứng minh rằng những điều Batman đang làm chỉ khiến mọi chuyện trở nên tệ hơn mà thôi. Về cơ bản thì Joker lúc này giống với nhân vật Don Draper trong Mad Men vậy:

"Mục đích chính của tôi là đảo ngược lại những khái niệm cũ trong comic đồng thời thay đổi thành phố Gotham trong truyện sao cho nó giống với đời thực hơn - một thành phố không chỉ phải đối mặt với thế lực ngầm mà còn cả những vấn đề rất đời thường như việc khoảng cách thu nhập giàu nghèo tăng lên... Thay vì viết nên một câu chuyện về vấn đề cụ thể này, tôi đã nghĩ ra việc để Joker dẫn dắt một cuộc chiến truyền thông, nhắm vào giới nhà giàu tại thành phố Gotham, giành lấy sự ủng hộ của dân chúng bằng khả năng hùng biện của hắn."

Murphy cho biết thêm là ban đầu ông định để tên truyện là Joker: White Knight of Gotham nhưng các biên tập viên khác đã không đồng ý và yêu cầu phải có tên Batman trong tất cả các bộ truyện.

"Chúng ta ai cũng biết Joker là một gã có tài, hắn quyết đoán và có khả năng kiểm soát số đông, vậy tại sao lại không để hắn trở thành một chính trị gia? Sao chúng ta không bỏ qua sự tâm thần của hắn và để hắn đứng lên đấu trí với Batman một cách công khai? Sẽ thật đáng sợ nếu hắn có thể thắng được Batman theo cách hợp pháp, khiến Batman dù có muốn cũng chẳng có cách nào ngăn cản hắn lại cả."

Như vậy, trong phần truyện tranh Batman: White Knight tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến cảnh Joker đường đường chính chính đối đầu với Batman khi hắn đã khỏi bệnh điên. Và một phiên bản mới của Joker lịch lãm như một chính trị gia chắc chắn sẽ đưa các fan hâm mộ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận