Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chắc mọi người đều biết về định luật bảo toàn năng lượng, theo như định luật này cho biết "Năng lượng không tự nhiên sinh ra và không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác và truyền từ vật này sang vật khác". Chính nhờ có định luật này mà con người có thể khám phá và sáng tạo ra vô vàn điều hữu ích trong cuộc sống.

Nhưng bao nhiêu năm đèn sách, ngồi mòn đít trên ghế nhà trường liệu có bạn nào áp hiểu hết cách "bảo toàn năng lượng" chưa? Chắc hẳn chỉ ngồi rồi nhẩm và tính toán trên các trang giấy mà thôi.

Mới đây một sinh viên chuyên Lý đã chỉ cho chúng ta một cách vô cùng "độc đáo" là nấu gà mà không cần gì cả, chỉ cần 2 bàn tay mà thôi. Điều thú vị nhất chính là anh chàng này đã giải thích một cách cực kỳ hợp lý, áp dụng hẳn định luật "bảo toàn năng lượng hẳn hoi" khiến mọi người không khỏi nể phục.

Người dùng có tài khoản PsiX-ReaLity đã đặt một câu hỏi trên Reddit như sau : "Nếu động năng được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt, tôi phải làm thế nào để tát một con gà để có thế nấu chín nó?"

Và bất ngờ thay anh nhận được một câu trả lời vô cùng thuyết phục:

"Là một bạn hàng xóm chuyên ngành vật lý thân thiện của cậu, tớ quyết định sẽ giải vấn đề này cùng với một số giả định như sau:

Ta có công thức chuyển đổi giữa động năng và nhiệt năng là 1/2mv 2 = mcT

Bàn tay trung bình của một con người năng cỡ 0,4 kg, và một cái tát trung bình có vận tốc 11m/s. Một con gà quay trung bình  nặng 1kg và có công suất nhiệt cụ thể là 2720J / kg*c, và giả sử gà phải đạt nhiệt độ 205C (400F) để được xem là chín. Và nó sẽ bắt đầu đông lạnh ở nhiệt độ 0C (32F).

Vậy 1 cái tát trung bình sẽ tạo ra sự gia tăng nhiệt độ 0,0089 độ C. Nếu theo cách tính toán như vậy sẽ mất 23.034 cái tát trung bình để nấu một con gà. Nếu muốn nấu chín gà trong một cái tát, bạn sẽ phải tát nó với vận tốc 1665,65 m/s hoặc 3725,95 dặm/ giờ".

Ôi nghe thì thật là đơn giản đúng không nào? Chúng ta chỉ cần 2 bàn tay trắng là có thể tạo được một món gà quay ngon tuyệt vời rồi. Nhưng mọi người hãy nhớ rằng nếu muốn 1 phát "ăn ngay" thì bạn phải tát nó với vận tốc xấp xỉ 6000km/h, chỉ lớn hơn 133 lần so với vận tốc tối đa khi chạy hiện tại của con người là 45km/h thôi. Không hiểu ai có thể làm được điều này nhỉ?

Cách làm của bạn sinh viên này được cả cộng đồng mạng khen ngợi hết lời, hóa ra học giỏi Lý cũng có lợi thế phết đấy chứ. Và một trào lưu mới có tên "tát chín gà" đã được rộ lên khắp các trang mạng xã hội. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một loạt những ảnh chế được sinh ra từ trào lưu này nhé. Đảm bảo bạn sẽ không đứng im mà phải đứng dậy thực hành ngay đó.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận