Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Khi đã yêu, một kẻ độc ác như Naraku trong Inuyasha cũng có thể làm tất cả!

| 19/01/2017 16:06 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Tất cả những hành động mất nhân tính của Naraku đều xuất phát từ tình yêu với nàng pháp sư thông minh, xinh đẹp Kikyo. Câu nói “Vì yêu mà giận, vì yêu mà hận, vì yêu mà khờ, vì yêu mà chấp” quả thật là đúng với Naraku.

Naraku là một bán yêu có tính cách thâm trầm rất khó đoán, máu lạnh, vô tình, giết người tàn bạo nên là nhân vật phản diện chính trong InuYasha. Vậy đã bao giờ bạn thử một lần có cái nhìn sâu sắc về nguyên nhân hành động của Naraku hay chưa? Hóa ra, tất cả những hành động mất nhân tính của hắn đều xuất phát từ tình yêu muốn chiếm hữu, yêu quá thành bất chấp mà thôi. Câu nói “Vì yêu mà giận, vì yêu mà hận, vì yêu mà khờ, vì yêu mà chấp” quả thật là đúng với Naraku.

Nhện Quỷ bị thương nặng được Kikyo cứu sống và chăm sóc.

Bán yêu Naraku có nguồn gốc là một tên sơn tặc mang tên Onigumo hay còn gọi là Nhện Quỷ. Hắn được nữ pháp sư Kikyo cứu sống trong một vụ cháy do đã phản bội đồng bọn nên bị trả thù. Kikyo đã chăm sóc cơ thể bị phỏng nặng và tàn phế vĩnh viễn của Onigumo nên hắn đã yêu thầm cô. Tình yêu này lớn đến mức hắn sẵn sàng dâng cơ thể mình cho bọn yêu quái để có được sức mạnh với tham vọng chiếm được tình yêu và con người của Kikyo. Chính sự hợp thể giữa yêu quái và Nhện Quỷ đã tạo ra một bán yêu mang tên Naraku chứa trái tim con người của Nhện Quỷ.

Sau đó, Naraku đã bày kế ly dán, lừa Inuyasha và Kikyo đánh nhau, khiến 2 người yêu nhau trở thành kẻ thù. Do hiều lầm, Kikyo đã phong ấn Inuyasha vào cây cổ thụ ngàn năm nhưng bản thân cũng bị thương nặng khó lòng qua khỏi. Naraku hy vọng Kikyo sẽ sử dụng sức mạnh Ngọc Tứ hồn để tự chữa lành vết thương khiến cho Ngọc Tứ Hồn bị ô nhiễm rồi hắn sẽ cướp và đoạt lấy sức mạnh của Ngọc Tứ Hồn để gia tăng sức mạnh.

Kikyo hỏa thiêu cùng với Ngọc Tứ Hồn.

Thế nhưng, tình cảm giống như một bài toán khó. Nếu thông minh và khéo léo, thì sẽ nhận được kết quả như ý. Còn dại khờ, toan tính và bất chấp, thì sẽ phải chịu đau. Ngược lại với mong muốn của Naraku, Kikyo chọn cái chết, cô đem Ngọc Tứ hồn hỏa thiêu cùng mình sang thế giới bên kia để tránh nó không rơi vào tay kẻ ác.

Cái chết của Kikyo luôn khiến Naraku bị ám ảnh và không thôi nhớ về vị nữ pháp sư xinh đẹp – người mà Nhện Quỷ đã dành trọn cho nàng tình yêu. Càng yêu thì càng hận, Naraku cũng rất căm thù Kikyo bởi cô đã làm kế hoạch hoàn hảo của hắn thất bại. Chứng kiến gười mình yêu chết lại còn không đoạt được Ngọc Tứ Hồn, bảo sao Naraku không hận cho được.

 

Cho nên, khi Kagome – kiếp sau của Kikyo xuất hiện, mang Ngọc Tứ Hồn trở lại Naraku luôn tìm cách vứt bỏ Onigumo cũng như tình cảm với Kikyo để không bị phân tâm. Bởi hắn còn yêu, còn hận Kikyo. Hắn cảm thấy đau đớn, dằn vặt khi cô không thuộc về hắn, cô không đáp lại tình cảm của hắn, trái tim cô chỉ có Inuyasha. Giờ đây, mục tiêu duy nhất của Naraku là cướp đoạt viên Ngọc Tứ Hồn và hắn sẵn sàng làm bất cứ việc gì bỉ ổi để có được nó.

Naraku hấp thụ lại phân thân con Muso đã từng bị hắn vứt bỏ.

Tại vì cơ thể Naraku được tạo thành từ hàng ngàn yêu quái nên hắn cũng có khả năng hấp thụ cơ thể của những yêu quái khác và loại bỏ những phần cơ thể thừa thãi. Thế nên, khi Naraku lấy trái tim con người của mình ra, hắn đồng thời cũng loại bỏ linh hồn Onigumo bằng cách hắn ra khỏi cơ thể mà sau này đã trở thành Muso. Nhưng Naraku cũng nhanh chóng nhận ra nếu không có Onigumo trong cơ thể thì hắn không thể hấp thu yêu quái nên sức mạnh cũng yếu đi và Muso lại một lần nữa bị hấp thu vào cơ thể Naraku.

aq
 

Bạn có thấy không? Thật ra tất cả những việc xấu xa Naraku làm hay mong muốn viên ngọc Tứ Hồn chẳng qua là vì hắn muốn có được tình yêu của Kikyo giống như ước mơ của Onigumo mà thôi. Naraku thừa biết rằng người ấy sẽ không lựa chọn mình, không bao giờ lựa chọn mình nhưng vẫn cứ mỏi mắt dõi theo, mong chờ, hy vọng, cố gắng không từ thủ đoạn làm mọi cách để có được người ấy nhưng bất lực.

Chắc chắn, hắn không ít lần cũng cảm thấy tổn thương. Điều này được chứng minh khi sắp bỏ mạng dưới tay InuYasha, ước nguyện cuối cùng của Naraku là có được trái tim của Kikyo. Phải yêu nhiều đến bao nhiêu, phải thương nhiều đến mức nào, mới khao khát mãnh liệt có được trái tim người con gái mình yếu đến vậy đây?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận