Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dùng hai sự trợ giúp cho câu hỏi “El Nino” và “canh cua”

“Cháu chưa nấu canh cua bao giờ. Cháu không biết trong đấy cho những cái gì”, nữ kỹ sư 9x nói khi mà MC Lại Văn Sâm còn chưa đọc bốn phương án trả lời

Trong gameshow Ai Là Triệu Phú được phát sóng trên kênh VTV3 vào tối qua (22/11), phần chơi của thí sinh có tên Phạm Thị Quyên - kỹ sư 9x đang làm ở một công ty tại Hà Nội – đang trở thành tâm điểm bàn tán xôn xao. Chị Phạm Thị Quyên đã phải dùng tới hai sự trợ giúp trong ngay hai câu hỏi đầu tiên khiến cho người dẫn chương trình Lại Văn Sâm cùng khán giả có mặt trực tiếp tại trường quay ở thời điểm đó đi từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác…

Cụ thể, ngay sau khi MC Lại Văn Sâm đọc xong câu hỏi đầu tiên: “‘El Nino là gì?”, chị Quyên bối rối và liên tục bày tỏ sự thắc mắc của mình: “Ôi! Mới câu đầu tiên mà khó thế! Cháu không biết câu này…Cháu chưa thấy cái từ này bao giờ”. Khi thời gian suy nghĩ trôi qua, chị Quyên đưa ra lập luận cá nhân: “Cháu tưởng là loại sữa…Cháu nghĩ là điệu nhảy thì không phải, hiện tượng thời tiết chắc cũng không phải. ‘El Nino’ nghe giống một khu rừng hoặc một loại cây hơn”.

Trong khi đó, MC Lại Văn Sâm thì lại liên tục thốt lên những câu nói cảm thán: “Không biết câu này?! ‘El Nino’!” , “Cháu chưa nghe ‘El Nino’ bao giờ?!”…Như thường lệ, khi thấy người chơi đang phân vân giữa các đáp án và chưa “chốt” xong câu trả lời cuối cùng, MC Lại Văn Sâm gợi ý cho chị Quyên sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả tại trường quay.

“Không biết khán giả có chọn đúng không?!”, người chơi Quyên nói

Có tới 92% lựa chọn phương án “D: Một hiện tượng thời tiết”, nhưng chị Quyên vẫn tỏ ra không chắc chắn lắm với ý kiến được đưa ra của đại đa số khán giả. “Không biết khán giả có chọn đúng không?!”, chị Quyên nói trước khi lựa chọn theo số đông và đã vượt qua được câu hỏi đầu tiên.

Sau đó, khi MC Lại Văn Sâm vừa đọc xong câu hỏi thứ hai: “Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?”, chị Quyên đã thốt lên “Ôi, sao khó thế ạ!”. “Cháu chưa nấu canh cua bao giờ. Cháu không biết trong đấy cho những cái gì”, nữ kỹ sư này chia sẻ.

MC Lại Văn Sâm tiếp tục những tràng cười lớn và động viên người chơi có lẽ là kỳ lạ bậc nhất trong suốt gần 12 năm ông dẫn chương trình Ai Là Triệu Phú tại Việt Nam: “Ăn rồi nhưng mà không biết là cái gì. Thôi bây giờ mình cứ thử đọc xem cháu đã từng ăn họ nấu với cái gì nhớ”.

Chị Quyên sau đó đã sử dụng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân và đã nhận được câu trả lời chính xác. “Câu đấy cháu hỏi bất kỳ ai người ta cũng có thể trợ giúp được không cần phải chị Trần Thị Hiền Lương đâu”, MC Lại Văn Sâm khẳng định với thí sinh tên Quyên.

“Phải nói là công ty ở chỗ này toàn những người vui tính và nhiệt tình thật”, MC Lại Văn Sâm nói sau cuộc điện thoại trợ giúp cùng phần thi có một-không-hai của thí sinh Phạm Thị Quyên

Sau đó, nữ kỹ sư này đã kết thúc phần thi của mình khi dừng chân ở câu hỏi số tám, nhận hai triệu đồng tiền thưởng. 9X dùng đến quyền trợ giúp 50/50 nhưng không vượt qua được câu hỏi về tục ngữ.

Không phải “Người ngoài hành tinh” đầu tiên

Trước đó không lâu, cộng đồng mạng đã chia sẻ phần thi Ai Là Triệu Phú phát sóng ngày 26/4/2016.

Người chơi Trần Văn Tiền (26 tuổi, kỹ sư hóa dầu đến từ Bình Định) sử dụng sự trợ giúp từ khán giả ngay ở câu hỏi đầu tiên: "Đâu là tên một loại mũ? A: Lưỡi hái, B: Lưỡi trai, C: Lưỡi lê, D: Lưỡi rắn".

Người chơi phân vân và nhờ khán giả tại trường quay trợ giúp. 100% khán giả chọn đáp án đúng là “B: Lưỡi trai”. Anh Tiền vượt qua câu này.

Chương trình phát sóng tối 01/11 vừa qua, người chơi Nguyễn Thị Hoa (25 tuổi, giáo viên ở Quảng Ninh) không biết đáp án cho câu hỏi: "Ông Địa thường xuất hiện trong trò chơi dân gian nào?". Chị dùng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả và vượt qua câu hỏi thứ năm.

June_6th

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận