Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Khi nhà nhà đang xem World Cup thì Nhật Bản kín đáo tổ chức giải vô địch lộn cái bàn thế giới lần thứ 12

GenK | 27/06/2018 19:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thi lộn cái bàn? Nghe qua thì thấy ngớ ngẩn nhưng thực chất lại đầy tính nhân văn.

Trung tâm mua sắm ở Yahaba, tỉnh Iwate là địa điểm tổ chức giải đấu Chabudai-Gaeshi Thế giới lần thứ 12 (12th World Chabudai-Gaeshi Tournament) vào ngày 16/6 vừa qua. Đây là một sự kiện thường niên được người dân Nhật yêu thích, trong đó, người tham gia phải hét lên một cụm từ đầy tức giận, thất vọng hoặc đầy đam mê... Rồi lộn mạnh chiếc bàn uống trà. Thể lệ cuộc thi sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Đây là một sự kiện thường niên được người dân Nhật yêu thích, trong đó, người tham gia phải hét lên một cụm từ đầy tức giận, thất vọng hoặc đầy đam mê... Rồi lộn mạnh chiếc bàn uống trà

Luật chơi cũng đơn giản thôi. Đầu tiên, người tham gia ngồi trước một chiếc bàn trà, bên trên đã bày sẵn đồ ăn thức uống. Một người lớn tuổi trong trang phục đầu bếp sẽ ngồi cạnh, chạm nhẹ vào vai thí sinh rồi thủ thỉ: "Dừng lại". Thực chất, đó là tín hiệu yêu cầu thí sinh lật cái bàn trà theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

Thí sinh có thể hét to về bất cứ điều gì họ mong muốn. Ví dụ, một ông chồng thường xuyên cãi vã với vợ sẽ hét lên: "Tôi đã làm gì sai?!", mặt khác, cậu sinh viên mới ra trường đối diện nguy cơ thất nghiệp lại hét: "Tôi muốn có thư mời tuyển dụng", anh nhân viên văn phòng thì: "Tôi xứng đáng được thăng chức"...

Mặt khác, với đồ ăn thức uống bày trên bàn trà, thứ quan trọng nhất là một con cá thu đao (Pacific saury) bằng nhựa. Trong khi thí sinh chỉ được phép chạm vào bàn trà, mục tiêu của họ là lộn thật mạnh, sao cho con cá văng càng xa càng tốt. Cuối cùng, kết quả được đánh giá dựa trên việc con cá văng bao xa, tổng thể màn đấu có ấn tượng hay không.

Dưới đây là một số màn lộn cái bàn trà ấn tượng từ cuộc thi năm ngoái:

Cuộc thi "nghe đã thấy lạ" này đã diễn ra trong nhiều năm, dựa trên một cụm từ "chabudai gaeshi" trong tiếng Nhật, nghĩa là "lộn cái bàn trà". Cụm từ ngữ này cũng được dùng để miêu tả sự bột phát của Shigeru Miyamoto, huyền thoại Nintendo, khi mạnh mẽ thay đổi hàng loạt dự án ngay trước khi chúng hoàn thành.

Hiểu theo cách khác, hành động lộn bàn trà thể hiện quyết tâm thực hiện điều gì đó hoặc stress đến mức không thể chịu được nữa. Cuộc thi này không chỉ có trong đời thực, nó còn được biến thành game thùng (arcade):

Người giành chiến thắng cuộc thi Chabudai-Gaeshi Thế giới lần thứ 12  Shinya Chiba, cầu thủ đến từ tuyển bóng rổ Iwate Big Bulls. Anh này gây bất ngờ khi lộn cái bàn trà mạnh đến nỗi con cá thu đao bằng nhựa văng xa 8,29m trong khi hét "Tiến lên Big Bulls!".

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: nhật bản, lạ, khám phá
Có thể bạn quan tâm
Bình luận