Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Khi những nhân vật phản diện trong Dragon Ball bị tác giả ngược đãi

| 25/11/2016 10:18 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nếu xét một cách khách quan thì Dragon Ball có cốt truyện vô cùng bất công đối với các nhân vật phản diện khi họ cũng phải chịu khổ rất nhiều còn các nhân vật chính thì lại được tác giả "buff" một cách quá đà.

Trong truyện tranh Dragon Ball, hẳn là ai cũng nhận thấy được rằng khi Son Goku lớn lên, nội dung truyện không còn nhiều yếu tố hài hước như trước nữa mà thay vào đó, truyện lại tập trung vào các màn đánh đấm, thăng cấp sức mạnh, chạy đua sức mạnh giữa nhân vật chính và các nhân vật phản diện.

Dragon Ball luôn là cuộc chạy đua sức mạnh giữa Son Goku và các nhân vật phản diện.

Tất nhiên thì cuối cùng, Son Goku vẫn sẽ luôn là người chiến thắng bởi dù sao thì anh chàng cũng là nhân vật chính mà... Chiến thắng của Son Goku thường được họa sĩ Akira Toriyama lý giải là nhờ sự tập luyện chăm chỉ, tinh thần vì bạn bè, vì đại nghĩa của Son Goku mà thôi.

Thế nhưng ít ai nhận ra được rằng trong cuộc đua để xem ai là người mạnh nhất, anh chàng Son Goku cùng các nhân vật khác (bạn bè của mình) đều đã được tác giả ưu ái mà "buff" cho quá mức, được tác giả ban cho các món đồ vô cùng "bá đạo" và nếu xét một cách công bằng thì nó thực sự chẳng fairplay một chút nào với các nhân vật phản diện cả.

Phòng tập thời gian

Một trong số những món đồ "bá đạo" quá mức mà họa sĩ Akira Toriyama nghĩ ra cho các nhân vật chính đó là Phòng tập thời gian nằm trên cung điện của Thượng Đế. Ở trong phòng tập này, thời gian trôi chậm hơn và như vậy có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian luyện tập hơn. Một ngày ở thế giới thực sẽ tương đương khoảng 1 năm trong phòng tập này.

Tại sao Cells, Frieza hay Majinbuu không được tập trong phòng này để công bằng cho cả đôi bên?

Như vậy, nếu chúng ta coi Dragon Ball là một trò chơi thì Son Goku cùng nhóm bạn của mình đã có được một công cụ "hack exp" (hack điểm kinh nghiệm) quá khủng khiếp khi có thể luyện tập nhanh hơn người khác gấp ít nhất 365 lần. Nếu để các nhân vật phản diện cũng luyện tập trong không gian này thì có lẽ chưa chắc Son Goku đã thắng được họ.

Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng dùng phòng tập thời gian này cũng như một cách bạn rút ngắn tuổi thọ của mình bởi biết đâu thời gian trong phòng tập này là thời gian thực. Nghĩa là nếu bạn lỡ tập trong đó 100 ngày, khi bước ra bạn cũng đã 100 tuổi và thành một ông già. Trên thực tế thì điều này chưa được tác giả xác nhận nên chúng ta cũng có thể coi tác hại này gần như là không có và Son Goku đã được "hack exp" trong cuộc đối đầu với các nhân vật phản diện như Cells hay Majinbuu

Đậu thần hồi phục

Một trong những món đồ kì quặc khác mà cả nhóm có được đó chính là đậu thần do thần mèo chế tạo ra. Khi ăn hạt đậu này vào thì dù thương thế có mạnh đến đâu cũng sẽ được chữa lành và hồi phục trong chốc lát.

Như vậy thì dù rằng Son Goku có yếu hơn đối thủ, anh chàng vẫn có thể tung hết sức mình, đánh đấm rồi sau đó hồi phục hoàn toàn trong khi đối phương đã mệt lả vì chiến đấu lâu dài. Đậu thần thực sự giống như thứ thuốc hồi phục máu và nội lực vô hạn cho Son Goku, chỉ cần bạn không chết là bạn lại có thể bật dậy chiến đấu tiếp với 100% sức mạnh. Như vậy liệu có phải là công bằng với những gã trùm phản diện của chúng ta hay không khi họ phải đấu với những kẻ có thể hồi phục liên tục như thế?

Đánh nhau với nhóm nhân vật chính được hồi phục liên tục liệu có là fairplay với các nhân vật phản diện.

Đấy là còn chưa kể tới việc dòng máu Saiyan trong người Son Goku sẽ khiến anh chàng trở nên mạnh hơn sau mỗi lần bị thương nặng mà hồi phục lại. Vậy thì với một túi đậu thần, anh chàng có thể tự tử (chỉ gần chết thôi nhé) liên tục và rồi ăn đậu thần để hồi phục, tăng sức mạnh gấp bội. Cứ liên tục như vậy thì chắc Son Goku sẽ trở thành "vô đối" chỉ trong một vài ngày tự "hành xác" như thế. Anh chàng Vegeta đã từng làm như vậy một lần khi đấu với Frieza, chỉ khác là lúc đó đậu thần hết nên đành nhờ cậu nhóc người Namek hồi phục mà thôi...

Như vậy, nếu Son Goku "khôn" hơn một chút thì anh chàng đã trở nên mạnh mẽ hơn rất rất nhiều rồi và món đậu thần này cũng chẳng khác nào một kiểu tool hack gian lận cả.

7 Viên Ngọc rồng

Bạn có thể thực hiện được hầu như bất kì một điều ước nào nếu thu thập đủ 7 viên ngọc rồng. Để tránh việc ai đó giữ ngọc rồng mà cầu xin điều ước liên tục, các viên ngọc sau mỗi lần triệu hồi rồng thần sẽ bắn văng tứ tung và biến thành đá khiến cho việc dò tìm chúng lại trở nên khó khăn hơn.

Nhóm bạn Son Goku dùng thủ thuật để giữ ngọc rồng như vậy có được tính là chơi đẹp?

Thế nhưng anh chàng Son Goku cùng nhóm bạn mình đã nghĩ ra được một cách khá dị, đó là lợi dụng sức mạnh, họ sẽ bay lên chộp lấy ngọc rồng khi chúng tách ra và bay đi bốn phương tám hướng. Như vậy thì coi như cả nhóm đã được độc chiếm việc cầu xin rồng thần đến chừng nào... họ thích.

Kết quả là các nhân vật của chúng ta cứ thế được hồi sinh lại hay cũng có thể xin được những điều khác mà mình mong muốn. Như vậy chẳng phải là cũng hơi không công bằng cho các nhân vật phản diện như Frieza, Majinbuu hay Cells hay chăng?

Với những sự bất công như trên, liệu bạn đã thấy cảm thông và tội nghiệp cho các ác nhân của Dragon Ball khi họ bị tác giả "ngược đãi" như vậy hay chưa?

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận