Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tác hại của việc chơi game quá độ hẳn ai cũng biết, tuy nhiên nó cũng có rất nhiều mặt tốt, ví dụ như làm tăng kĩ năng về không gian, giảm stress và thậm chí đưa gia đình đến gần nhau hơn.

 

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Texas (Texas Tech) cho rằng việc thưởng thức các game đồng đội có bạo lực hay không bạo lực đều làm người chơi cư xử tốt hơn. Tác gia John Velez nói rằng: “Chúng tôi phát hiện ra rằng chơi cùng một bạn chơi tốt sẽ khiến người chơi có xu hướng đáp lại hành vi ứng xử đẹp đó”. Ông nói thêm rằng có đồng đội khiến bạn “chơi đẹp hơn với đối thủ - những người muốn đánh bại bạn.”

Kể cả đối với game trực tuyến, chơi đồng đội có thể đánh vào long sự đồng cảm của người chơi, thậm chí làm giảm hiệu ứng tiêu cực của các trò chơi bạo lực kể cả ngoài đời thực. Velez phát hiện ra rằng người chơi có xu hướng giúp đỡ bạn trong các tình huống xã hội và ít tư thù hơn với bạn bè cũng như kẻ thù.

Tuy nhiên, nó cũng có nhiều tác hại. Do tác động của game vào não bộ của bạn, khả năng mắc các bệnh rối loạn thần kinh sẽ cao hơn ví dụ như bệnh Alzheimer’s.

Alzheimer’s là một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi. Bệnh Alzheimer’s không phải là bệnh lão khoa thông thường hoặc bệnh thần kinh mà là dạng phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ. Nó chiếm khoảng 60% đến 80% trường hợp suy giảm trí nhớ.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận