Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Không ai tắm 2 lần trên một dòng sông, nhưng "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" được remake đến 8 lần là vì đâu?

GameK | 10/03/2019 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thậm chí cộng đồng mọt phim Hoa Ngữ còn kháo với nhau, "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" của Kim Dung lão sư có remake thêm 100 lần nữa vẫn có người xem.

Tre già măng mọc là chuyện thường tình của làng giải trí, nhất là ở môi trường thị trường showbiz trị giá "tỷ dân" như Trung Quốc, việc một năm các công ty giải trí "tung gà ra thị trường" hàng trăm là điều bình thường. Nhưng muốn gà nổi tiếng thì phải làm sao? Bằng cách "đi tắt đón đầu", việc để cho "gà" đi đóng phim Kim Dung là nước cờ khôn ngoan của không ít công ty giải trí.

Đơn cử như Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký phiên bản 2019, tin tức về phim lẫn diễn viên trong những ngày qua liên tục chiếm diễn đàn từ mạng xã hội đến các đầu báo. Một tác phẩm đã được remake đến 8 lần như vậy, nó có gì hay để từ diễn viên cho tới khán giả, ai nấy đều "nô nức" kẻ đi đóng người đi xem Ỷ Thiên Đồ Long Ký nhiều đến vậy?

Được remake đến lần thứ 8, khán giả vẫn không hề "ngán" Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính là phiên bản "All Star" võ hiệp của Kim Dung!

Là tác phẩm cuối cùng trong bộ truyện ba cuốn "Xạ Điêu Tam Khúc", Ỷ Thiên Đồ Long Ký là bộ truyện chốt hạ lại hai phiên bản thành công trước đó là Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Đại Hiệp . Ngay cả khi bối cảnh bộ phim đã diễn ra sau thời Dương Quá và Tiểu Long Nữ đến gần 100 năm, Ỷ Thiên Đồ Long Ký vẫn có nhưng mắc xích gắn chặt với hai bộ truyện trước. Vậy nên chẳng có gì lạ khi hầu như ai là fan của Quách Tĩnh - Hoàng Dung, Dương Quá - Tiểu Long Nữ đều ủng hộ hết mình cho Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Toàn bộ những tuyệt kĩ võ học của Tiểu Long Nữ

Hay Quách Tĩnh đều có đủ, không nhiều thì ít trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Võ công trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký là điểm sáng nhất của tác phẩm này, nếu như ở hai tác phẩm trước, hầu như chỉ xoay quanh việc giành giật cuốn Cửu Âm Chân Kinh, kèm theo đó là những môn võ công uy chấn của Quách Tĩnh và Dương Quá. Riêng Ỷ Thiên Đồ Long Ký, câu chuyện được đẩy lên cao hơn, khi vừa có bí kíp võ công, vừa giành giật hai bảo vật danh tiếng của giang hồ là Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao.

Trương Vô Kỵ dùng thái cực quyền "đả thương" lính của Triệu Mẫn trên núi Võ Đang (bản 2009).

Chu Chỉ Nhược sử dụng Cửu Âm Bạch Cốt Trảo trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Những bí kíp võ công trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký cũng đa dạng, phong phú, nam chính Trương Vô Kỵ được nhiều người nhận định là có võ công thuộc hàng đỉnh nhất trong số các nhân vật võ hiệp của Kim Dung. Kĩ năng của Trương Vô Kỵ sở hữu bao gồm: Thất Thương quyền, Cửu Dương Thần Công, Càn Khôn Đại Na Di, Thái Cực quyền, Thái Cực kiếm. Ngoài ra, nhờ Tiểu Chiêu mà Trương Vô Kỵ còn lãnh ngộ không ít võ công của Ba Tư, luyện được tới tầng cuối cùng của Càn Khôn Đại Na Di.

Quá nhiều nhân vật phản diện trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Quanh đi quẩn lại, những nhân vật phản diện đặc sắc nhất trong truyện của Kim Dung đều nằm ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Những cái tên đáng được nêu lên bảng vàng có: Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn, Trần Côn, Diệt Tuyệt sư thái, Huyền Minh Nhị Lão, Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược... Kèm theo đó là sự chuyển biến tâm lí đa dạng, đơn cử như Triệu Mẫn, từ một ác nữ lại trở nên mềm mỏng trước Trương Vô Kỵ. Hay Chu Chỉ Nhược sau khi bị Trương Vô Kỵ "bom hàng" ngay lễ cưới, từ yêu đổi sang hận. Trong nhân vật phản diện, tự họ trước đó cũng từng là người tốt, cái ác của những tay trùm giang hồ ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký được Kim Dung khắc hoạ khá hợp lí. Không tạo sự phản cảm cho khán giả.

Hệ thống nhân vật phản diện đồ sộ của phim.

Dàn diễn viên trẻ đẹp, phù hợp với hơi thở thời đại

Ngay cả khi công chúng có khen Tô Hữu Bằng hay Ngô Khải Hoa đến mấy, thì việc giới trẻ "ham của lạ của đẹp" vẫn là điều hiển nhiên. Minh chứng là bản Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký , bộ phim mới ra mắt chưa bao lâu những đạt vượt mặt các tác phẩm như Chiêu Dao, Tiểu Nữ Hoa Bất Khí, Độc Cô Hoàng Hậu... vươn lên dẫn đầu trên các bộ phim chiếu mạng.

Dàn diễn viên trong phim được đánh giá là "trai xinh gái đẹp", phần nội dung chưa biết ra sao, chỉ cần đẹp là đã ghi điểm không ít rồi. Trong thời đại "đẹp là được" như hiện tại, sở hữu một dàn diễn viên có nhan sắc mặn mòi đã là ưu điểm không nhỏ của ekip Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký .

Bên cạnh đó, việc góp mặt của các diễn viên gạo cội từng đóng phim Kim Dung, như Châu Hải My cũng mang lại sự chú ý lớn từ đối tượng khán giả lớn tuổi, những người là fan lâu năm của truyện võ hiệp.

Châu Hải My từng đóng vai Chu Chỉ Nhược, ở phiên bản mới cô lại vào vai Diệt Duyệt sư thái.

Tạm kết:

Ngay cả khi Ỷ Thiên Đồ Long Ký đã remake được đến tận 8 lần, tác phẩm này trong tương lai sẽ vẫn còn tiếp tục được sản xuất. Sở hữu một kịch bản hay từ nguyên tác quá xuất sắc Kim Dung, bên cạnh đó lại còn có hiệu quả về mặt truyền thông dành cho các diễn viên trẻ. Vậy nên chẳng có gì lạ, nếu phiên bản này có được remake đến lần thứ 80 sẽ vẫn có người xem.

Đó là còn chưa kể Trương Vô Kỵ bản mới đẹp trai "xuất sắc", hút một lượng lớn fan girl.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký hiện đang lên sóng trên Đằng Tấn vào lúc 20h, mỗi tuần thứ Tư đến thứ Sáu, mỗi ngày 2 tập.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận