Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

"Lên–Lên–Xuống–Xuống–Trái–Phải–Trái–Phải–B–A" - Bạn đã bao giờ nghe đến tổ hợp phím bấm này chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì xem ra bạn đã có một tuổi thơ không được vẹn toàn cho lắm, bởi đây là một trong những đoạn mã gian lận nổi tiếng nhất trong lịch sử làng trò chơi điện tử và được phổ biến từ khi tựa game Contra ra đời vào năm 1986.

Mã cheat Contra 30 mạng huyền thoại hay còn thường được biết đến với tên gọi: "Mã Konami".

Mức độ nổi tiếng của đoạn mã này khiến cho ảnh hưởng của nó từ lâu đã vượt ra khỏi tầm thế giới ảo. Nó từng đóng vai trò như một câu hỏi đắt giá trong chương trình "Ai là triệu phú?" ở nước ngoài, lời bài hát, chương trình truyền hình, phim ảnh, website thời trang... Và lần xuất hiện mới đây nhất là trong dịp kỉ niệm... 150 năm ngày thành lập của Canada.

Một trong rất nhiều hoạt động của Canada để tưởng niệm dịp trọng đại này bao gồm việc phát hành loại giấy bạc mới có mệnh giá 10$. Nó được thiết kế chứa hình ảnh của 4 vị danh nhân có vai trò quan trọng trong lịch sử hình thành đất nước, và mô hình 3D của tờ tiền còn được đăng tải trước lên trang web của ngân hàng Canada để toàn thể dân chúng dễ dàng ngắm nhìn nó từ mọi góc độ khác nhau.

Hình ảnh của mẫu giấy bạc 10$ mới đăng tải trên trang web của nhà băng Canada

Nếu truy cập trang web của nhà băng Canada theo địa chỉ: http://www.bankofcanada.ca/banknotes/banknote150/, bạn sẽ nhìn thấy mẫu mới của tờ tiền 10$ ở ngay chính giữa trang web. Click con trỏ chuột vào vị trí khoảng trống bất kì rồi nhập đoạn mã gian lận Konami vào bằng bàn phím hoặc tay cầm, tiếng nhạc quốc ca của Canada sẽ vang lên cùng với hiệu ứng mưa tiền khá hài hước.

Nếu nhập đúng mã, trang web sẽ tạo ra một cơn mưa tiền.

Khi được hỏi về lý do tại sao ngân hàng Canada lại quyết định thực hiện một điều kì lạ như vậy trong dịp kỉ niệm 150 năm thành lập đất nước, một vị đại diện chỉ trả lời đơn giản rằng: "Chúng tôi thấy đây là một cách khá vui nhộn để kỉ niệm cho dịp lễ trọng đại này, và ở đây ai cũng yêu thích game Nintendo lẫn âm nhạc thời kì 8-bit. " Từ đó để thấy được việc người ta thường xuyên nói Canada là quốc gia thân thiện nhất thế giới xem ra cũng không hề "ngoa" chút nào.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận