Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong tác phẩm Tây Du Ký, Ngô Thừa Ân xây dựng hình tượng Tôn Ngộ Không là một nhân vật có phần nổi loạn, ngay tới Ngọc Hoàng đại đế cũng không coi ra gì, thậm chí còn từng đại náo thiên cung.

Dù vậy, Ngộ Không cũng không đấu lại Phật Tổ Như Lai, phải chịu kết cục bị giam dưới Ngũ Hành Sơn suốt 500 năm ròng rã.

Ngay tới Tề Thiên Đại Thánh cũng bị Phật Tổ nắm trong lòng bàn tay. Vì vậy, nhiều độc giả cho rằng Phật Tổ Như Lai mới là nhân vật bất bại trong Tây Du Ký.

Nhưng có một chi tiết lại bị nhiều người bỏ qua khi đọc tác phẩm này: Từng có một nữ yêu quái chẳng những không sợ Phật Tổ mà còn cả gan cắn lại ngài, thậm chí Như Lai cũng không có cách nào đối phó.

Yêu quái này từng khiến Đường Tăng suýt đi vào con đường lầm lỡ, ngay tới Tôn Ngộ Không cũng bị trọng thương khi giao đấu với nó. Đó chính là nhân vật Tỳ Bà Tinh – nữ yêu quái lợi hại nhất trong tác phẩm Tây Du Ký.

Nữ yêu quái từng cả gan "cắn" cả Phật Tổ

Trong tiểu thuyết Tây Du Ký, Tỳ Bà Tinh được Ngô Thừa Ân miêu tả là vô cùng xinh đẹp, ngay tới Đường Tăng sau khi nhìn thấy cũng không kìm được mà chủ động tới bắt chuyện, còn làm Tôn Ngộ Không lo lắng sư phụ mình sẽ bị yêu quái mê hoặc.

So sánh với các nhân vật nữ trong Tây Du Ký, sắc đẹp của Tỳ Bà Tinh chắc chắn được xếp vào hàng nhất nhì. Hơn nữa, thân thế của nữ yêu này cũng không phải tầm thường.

Nhan sắc của Tỳ Bà Tình được đánh giá là xinh đẹp nhất nhì trong các nhân vật nữ thuộc tác phẩm Tây Du Ký. (Ảnh: Hình tượng nhân vật Tỳ Bà Tinh trong bộ phim Tây Du Ký).

Theo đó, nguyên hình Tỳ Bà Tinh năm xưa là một con bọ cạp từng đến Tây Thiên nghe Phật Tổ giảng kinh và tu hành suốt nhiều năm trời, cũng coi như có quá khứ thanh tịnh.

Nào ngờ có lần Như Lai vô tình đụng vào con bọ cạp ấy, nó lập tức cong đuôi đốt vào tay trái của Ngài rồi bỏ trốn.

Như Lai bị đốt rất đau, liền hạ lệnh cho Kim Cang truy bắt con bọ cạp thành tinh này. Nhưng nó chẳng những không sợ mà còn cả gan xuống trần xây Tỳ Bà Động ở Nữ Nhi Quốc, hại chết rất nhiều người.

Cứ như vậy, suốt nhiều năm trời, chưa một ai có bản lĩnh thu phục được con bọ cạp thành tinh ấy.

Trong Tây Du Ký, Tỳ Bà Tinh xuất hiện ở nạn thứ 44 khi thầy trò Đường Tăng đi qua Nữ Nhi Quốc.

Tới Tề Thiên Đại Thánh cũng bị đả thương

Khi nghe được tin tức Đường Tăng phải đi qua Nữ Nhi Quốc, Tỳ Bà Tinh vô vùng vui mừng.

Điều đáng nói nằm ở chỗ, yêu nữ này không muốn ăn thịt Đường Tăng để trường sinh bất lão như những kẻ khác. Thứ mà nó xem trọng vốn là vẻ ngoài của Đường Huyền Trang và một mực muốn kết thành phu thê với ông.

Sau khi thầy trò Đường Tăng đặt chân tới Nữ Nhi Quốc, Tỳ Bà Tinh đã dùng mưu kế bắt vị hòa thượng này về Tỳ Bà Động của mình.

Suốt khoảng thời gian đó, yêu nữ này dùng đủ mọi cách để mê hoặc của Đường Tăng. Và sự thực là Tỳ Bà Tinh đã từng thành công trong việc làm nhiễu loan tâm trí của hòa thượng này.

Nhưng Đường Tăng vốn là người được Phật Tổ lựa chọn đi thỉnh kinh, ý chí đương nhiên hơn hẳn nhiều người. Bởi vậy mà ông không bị yêu nữ dụ dỗ làm việc bất chính.

Phải lòng Đường Tăng, Tỳ Bà Tinh đã cả gan bắt cóc và tìm đủ mọi cách mê hoặc vị hòa thượng này. (Ảnh: Nguồn Internet).

Không lâu sau, nhóm của Tôn Ngộ Không đánh tới sào huyệt của yêu nữ bọ cạp. Rất nhiều yêu quái khác nghe danh của Tề Thiên Đại Thánh đều vô cùng hoảng sợ, nhưng Tỳ Bà Tinh lại không giống như vậy.

Không chỉ sở hữu nhan sắc hạng nhất, phép thuật của yêu nữ bọ cạp trong Tây Du Ký cũng được xếp vào hàng số một, số hai.

Trong lần đầu giao chiến cùng Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới, Tỳ Bà Tinh không hề nao núng mà ung dung đánh trả hai huynh đệ này. Kết quả hai bên bất phân thắng bại, hai huynh đệ kia chỉ có thể quay về nghĩ cách khác.

Không lâu sau, Tôn Ngộ Không lại mã đột nhập sào huyệt của Tỳ Bà Tinh để cứu sư phụ.

Lần này, nữ yêu quái đã dùng đến binh khí từng đả thương Phật Tổ. Đó chính là phần đuôi bọ cạp có chứa nọc độc.

Trong lần giao đấu ấy, Ngộ Không bị yêu tinh bọ cạp đốt vào đầu, đau đớn vô cùng.

Đầu của Tề Thiên Đại Thánh vốn cứng như kim cương. Đó cũng là lần đầu Ngộ Không bị người ta đánh cho đau đớn như vậy. Bát Giới thấy đại sư huynh bị yêu quái đánh bại cũng chỉ có thể bỏ chạy.

Từ đó có thể thấy, công lực của Tỳ Bà Tinh vô cùng mạnh, ngay đến Phật Tổ hay Đại Thánh cũng có thể đả thương.

Thần thông quảng đại như Tề Thiên Đại Thánh cũng bị Tỳ Bà Tinh đả thương một cách dễ dàng. (Tranh minh họa: Nguồn Internet).

Gặp phải thiên địch, Tỳ Bà Tinh chưa đánh đã bại

Sau cùng, Tôn Ngộ Không buộc phải nhờ Mão Nhật Tinh Quân tới viện trợ để cứu sư phụ.

Xét về thực lực, vị thần tiên này khẳng định không thần thông bằng Tề Thiên Đại thánh. Vậy ngài đã làm cách nào để hàng phục được một con yêu quái khét tiếng như Tỳ Bà Tinh?

Khi nhìn thấy yêu nữ bọ cạp, Mão Nhật Tinh Quân trực tiếp biến về nguyên hình của mình là một con gà trống hùng dũng oai vệ.

Trong tự nhiên, gà vốn là khắc tinh của bọ cạp. Vì thế nên khi vừa trông thấy bản thể ấy, Tỳ Bà Tinh vốn đang đắc ý đã trở nên vô cùng hoảng sợ, dù muốn chạy trốn nhưng lại chẳng thể nào nhúc nhích.

Chứng kiến gà trống mở miệng, Tỳ Bà Tinh hãi hùng tới mức hiện nguyên hình thành một con bọ cạp.

Mão Nhật Tinh Quân cất hai tiếng gáy, thanh âm vừa vang lên, bọ cạp tinh đã chết cứng trên mặt đất.

Cuối cùng, yêu quái mạnh nhất nhì Tây Du Ký chết trong tay vị thần tiên Mão Nhật Tinh Quân. (Tranh minh họa).

Kết quả là một yêu quái có thể đả thương Phật Tổ, đánh lại Ngộ Không, Bát Giới đã bị tiêu diệt chỉ bằng hai tiếng gáy, quả khiến cho người xem có phần bất ngờ.

Kết cục của Tỳ Bà Tinh gửi đến một đạo lý muôn đời mà Ngô Thừa Ân muốn truyền tải cho độc giả: Vỏ quýt dày ắt có móng tay nhọn. Cái ác muôn đời không thể thắng cái thiện.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Tây Du Ký
Có thể bạn quan tâm
Bình luận